Chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho chó becgie Đức

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nguồn gốc của chó becgie Đức là giống chó chuyên dùng để chăn cừu. Do hoạt động liên tục với cường độ cao nên chúng vừa ăn khỏe, vừa có thể ăn được nhiều loại thức ăn và không hề kén chọn thức ăn. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu nuôi chó becgie Đức, việc chọn lựa thức ăn và xây dựng chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn cho giống chó này vẫn còn là một bài toán khó.

  [external_link_head]

  Chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho chó becgie Đức
  Nguồn gốc của chó becgie Đức là giống chó chuyên dùng để chăn cừu

  Chó becgie Đức cần những chất dinh dưỡng nào?

  Cũng như các giống chó khác, thức ăn cho chó becgie Đức cần cung cấp đủ các nhóm dưỡng chất để phát triển khỏe mạnh và toàn diện. Cụ thể cơ thể chó becgie Đức cần cung cấp chất đạm Protein, chất xơ, chất béo, vitamin và khoáng chất, tinh bột. 

  Trong đó, chất đạm có vai trò quan trọng trong việc hình thành cơ bắp, phát triển thân hình và sức mạnh. Chất béo và tinh bột cung cấp năng lượng để chó becgie Đức có đủ sức khỏe hoạt động mỗi ngày. Chất xơ giúp phòng ngừa táo bón và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Các vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng, phát triển não bộ và cải thiện hệ miễn dịch cho chó becgie Đức luôn khỏe mạnh.

  Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học trong từng bữa ăn không chỉ giúp các chú chó becgie mau lớn, khỏe mạnh mà còn phát huy tối đa những ưu điểm vượt trội của mình.

  [external_link offset=1]

  Chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho chó becgie Đức
  Chó becgie Đức cần cung cấp chất đạm Protein, chất xơ, chất béo, vitamin và khoáng chất, tinh bột.

  Các loại thức ăn cho chó becgie Đức nên ăn hàng ngày

  – Các thức ăn giàu chất đạm: Chất đạm có nhiều trong các loại thịt, trứng và nội tạng động vật như: thịt lợn nạc, thịt bò, thịt gà, thịt vịt, thịt cừu, gan, lòng, phổi, tim, cật, óc, bầu dục, trứng vịt, trứng gà, trứng vịt lộn, trứng chim cút…

  – Các thức ăn giàu chất béo: Chất béo bình thường cũng đã có sẵn trong các thức ăn chứa chất đạm. Nếu cho chó becgie Đức ăn thức ăn, bạn không cần lo lắng về việc chúng thiếu chất béo. Nhưng nếu cho chó becgie Đức ăn thức ăn khô, ccs bạn cần bổ sung chất béo cho chúng bằng các loại mỡ bò, mỡ gà, hoặc mỡ lợn với số lượng vừa phải. Bạn có thể nấu chín mỡ rồi trộn với thức ăn khô rồi cho chó becgie Đức ăn hàng ngày. 

  Một lưu ý quan trọng khi lựa chọn thức ăn cho chó becgie Đức dạng chế biến sẵn  là cần lựa chọn sản phẩm của các hãng uy tín để đảm bảo có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng mà chó becgie Đức cần cung cấp mỗi ngày. Có thể kể đến một số hãng thức ăn khô cho chó uy tín như Smartheart, Classic Pets, Fib’s, Home Dog, Zenith, Royal Canin…

  – Các thức ăn giàu chất xơ: Rau cải, củ, rau xà lách, quả, cà rốt, bí ngòi, cần tây, súp lơ xanh… Để chó becgie Đức chịu ăn rau, bạn nên băm nhỏ rồi trộn lẫn với cơm và thịt.

  – Các thức ăn giàu tinh bột: Cơm, cháo, khoai tây, khoai lang, sắn, bánh quy…

  – Các thức ăn giàu vitamin và khoáng chất: sữa, trứng gà, táo, cam, việt quất, kiwi, chuối, dưa hấu, thanh long, tôm, cá, ốc, , cua, ngao … Những thức ăn cho chó becgie Đức này có tác dụng rất lớn trong việc tăng sức đề kháng cho chó becgie Đức luôn khỏe mạnh, ít ốm đau.

  Chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho chó becgie Đức
  Các loại thức ăn cho becgie Đức nên ăn

  Khẩu phần ăn hàng ngày của chó becgie Đức theo từng độ tuổi

  Mỗi chú chó becgie Đức ở từng độ tuổi khác nhau sẽ có khẩu phần ăn hàng ngày khác nhau. Cụ thể:

  + Chó becgie Đức từ 2-3 tháng: Cho ăn 4 bữa/ngày, mỗi bữa khoảng 200-300g. Tiếp tục cho uống thêm 300ml sữa/ngày. Thức ăn phải nấu chín nhuyễn và loãng.

  [external_link offset=2]

  + Chó becgie Đức từ 3-4 tháng: Cho ăn 3 bữa/ngày, khối lượng thức ăn tăng lên 400-500g/bữa. Tiếp tục uống thêm sữa ấm khoảng 500ml sữa/ngày. Thức ăn không cần xay nhưng vẫn phải nấu mềm, tuyệt đối chưa cho ăn đồ cứng.

  + Chó becgie Đức từ 4-6 tháng: Vẫn cho ăn 3 bữa/ngày, khối tượng thức ăn tăng lên khoảng 500-600g/bữa. Thức ăn cần phải giàu đạm và chất béo. Có thể cho ăn đồ ăn cứng hơn.

  + Chó becgie Đức từ 6 tháng trở lên: Cho ăn 2-3 bữa/ngày, khẩu phần ăn tăng lên 700-800g/bữa. Nên cho ăn đồ cứng để chó becgie Đức phát triển răng và cơ hàm.

  Chế độ dinh dưỡng và thức ăn cho chó becgie Đức
  Mỗi chú chó becgie Đức ở từng độ tuổi khác nhau sẽ có khẩu phần ăn hàng ngày khác nhau

  * Trên đây là những thông tin về chế độ dinh dưỡng, khẩu phần và thức ăn cho chó becgie Đức. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn đã có đủ tự tin và kiến thức đề chăm sóc cho chú becgie Đức của mình phát triển khỏe mạnh và toàn diện. Chúc các bạn thành công! [external_footer]

  5/5 - (1 vote)

  Bài viết liên quan