Tôi có nên rửa chén dĩa đựng thức ăn chó không?

Nào những chủ nuôi chó, những bạn có biết rằng dựa theo số liệu của tổ chức triển khai quốc tế về bảo đảm an toàn và sức khỏe thể chất hội đồng NSF, chén dĩa đựng thức ăn của thú cưng đứng hạng 4 trong những đồ vật nhiều vi trùng nhất trong nhà bạn, không cách xa miếng chùi nhà bếp lắm. Liệu bạn có cho bé cưng nhà mình ăn với món đồ nhiều vi trùng vậy không ?
Vì vậy hãy cùng PetOi vấn đáp cầu hỏi Bạn nên rửa chén dĩa cho chó như thế nào và bao lâu thì nên rửa một lần nhé .

Bạn có nên rửa chén dĩa của chó không? Bao lâu một lần?

Nên. Bạn phải rửa chén hoặc dĩa đựng thức ăn cho chó. Chúng chứa đầy vi trùng Salmonella, E.coli, tụ cầu khuẩn, thậm chí còn ký sinh trùng như Giardia ( đặc biệt quan trọng khi bạn có nuôi chó con ), và đương nhiên là nấm men và nấm mốc tích tụ mỗi ngày .

Chén/dĩa đựng thức ăn cho chó phải được rửa mỗi ngày và khử trùng một lần mỗi tuần.

Bạn có nên rửa chén dĩa của chó không? Bao lâu một lần?Photo by FLOUFFY on Unsplash

Tại sao dĩa đựng thức ăn cho chó nhầy nhụa?

Có lẽ bạn sẽ thấy một lớp cặn dày, nhầy nhụa trên chén dĩa đựng thức ăn và nước uống dành cho chó khi đặt tay vào để rửa hoặc khi cho thức ăn nước uống vào chén .

Tên khoa học của lớp cặn này gọi là màng sinh học. Miệng và lưỡi của chó có chứa vi khuẩn sẽ dính vào bề mặt của chén sau khi chúng ăn uống và liếm vào chén.

Rửa chén dĩa của chó như thế nào

Chén dĩa phải được rửa xà phòng nóng ( nóng tới mức độ mà bạn còn chịu được ) .

Sau khi rửa chén, bạn cần phải khử trùng bồn rửa (trừ khi bạn có một cái bồn rửa chỉ dành riêng cho thú cưng).

Bước này hoàn toàn có thể triển khai một cách nhanh gọn và đơn thuần với khăn ướt có chứa cồn. Sau đó, để chén dĩa khô tự nhiên – tất cả chúng ta không muốn chúng bị nhiễm khuẩn từ khăn lau .
Sau đó mỗi lần một tuần là thời hạn để khử trùng. Theo bác sĩ thú y san sẻ, bạn hoàn toàn có thể thực thi bằng cách pha 1/4 cốc nước tẩy với 4,4 lít nước, sau đó ngâm chén dĩa vào trong 10 phút, hoặc để chén dĩa vào máy rửa chén ở nhiệt độ cao nhất ( vài loại máy còn có chính sách khử trùng ) .

Tổng kết

Con người tất cả chúng ta luôn luôn rửa chén dĩa sau khi ăn mỗi ngày vì thế thú cưng của ta cũng cần điều tựa như. Bạn nên rửa chén dĩa của chó hàng ngày để giúp chúng tránh xa những tác nhân gây bệnh như vi trùng hoặc ký sinh trùng bám trên chén dĩa. Bạn nên đặt giờ để rửa chén dĩa của chó hoặc rửa ngay sau khi bé vừa ăn xong .

Rate this post

Bài viết liên quan