Cách bố trí thép sàn 2 lớp đơn giản và đúng tiêu chuẩn

Đối với một khu công trình kiến thiết xây dựng, sàn được nhìn nhận bộ phận quan trọng nhất chính do sàn chính là cấu trúc chịu lực, trực tiếp tải trọng cho hàng loạt khu công trình. Vì vậy để có được phần sàn chất lượng, độ bền tối đa, sức chịu tải cao thì phần phong cách thiết kế và lựa chọn nguyên vật liệu cần được chú trọng số 1. Thực tế cho thấy rằng cấu trúc thép sàn hai lớp là một lựa chọn tuyệt vời nhất để bảo vệ những yếu tố trên, và điều này dẫn đến việc tiêu thụ nhiều thép hơn. Báo cáo ngành thép cho thấy rằng khi nền kinh tế tài chính Nước Ta tăng trưởng, nhu yếu về vật tư kiến thiết xây dựng cũng tăng, khiến nước ta trở thành nước tiêu thụ thép lớn nhất Khu vực Đông Nam Á. Là một trong những đơn vị chức năng chuyên về cơ khí thiết kế xây dựng và gia công vật tư – Hoàng Phú Anh xin gửi đến bạn đọc 1 số ít thông tin tương quan tới cấu trúc sàn hai lớp được cụ thể hóa qua bài viết dưới đây .

Kết cấu thép sàn hai lớp

Theo những chuyên viên thép sàn sẽ được sắp xếp thành hai lớp : lớp trên và lớp dưới .

  • Lớp dưới: thép lớp dưới là lớp thép chịu lực, chịu mô-men âm, được đặt theo phương song song cạnh ngắn (chiều rộng).
  • Lớp trên: thép lớp trên là thép phân bố, chịu mô-men dương, được đặt theo phương vuông góc với thép lớp dưới.

Thép lớp hai sàn chiếm hữu nhiều ưu điểm mà bê tông cốt thép không có. Đó là năng lực chịu lực lớn, có độ an toàn và đáng tin cậy cao, khối lượng nhẹ và vượt nhịp lớn. Kết cấu thép sàn có tính cơ động lớn trong luân chuyển và lắp dựng. Các khu công trình có tính công nghiệp hóa cao thì rất tương thích bởi thời hạn kiến thiết nhanh .

Advertisement

Đối với công trình thép sàn 2 lớp này, việc sử dụng loại vật liệu nào vô cùng quan trọng. Thông thường, các chuyên gia thường khuyên dùng các loại thép có thương hiệu trên thị trường như là thép Việt Nhật và thép pomina sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Thép pomina

Vai trò của thép sàn hai lớp

Như đã đề cập cấu trúc thép sàn hai lớp đóng vai trò quan trọng so với chất lượng những khu công trình. Đây là yếu tố quyết định hành động đến năng lực chịu lực trực tiếp do đó cũng sẽ tác động ảnh hưởng chính đến tính không thay đổi chung của cả khu công trình .Thép sàn hai lớp nhằm mục đích tránh những hiện tượng kỳ lạ nứt, gãy, sập ây nguy khốn cho người sử dụng khu công trình. Kết cấu thép chắc như đinh có năng lực cách âm và cách nhiệt tốt. Ngoài ra cấu trúc thép sàn 2 lớp giúp tăng độ bền cho sàn nhà, chịu được nhiệt độ cao, chống cháy tốt. Nếu so với cấu kiện bê tông trọn vẹn thì cấu trúc thép 2 lớp giúp sàn có năng lực chống thấm rất tốt .Với 2 lớp, cấu trúc thép sàn sẽ có năng lực tạo hình kiến trúc, hoàn toàn có thể phân phối được những khu công trình có sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo mới lạ, độc lạ. Tuy nhiên những bạn cần chọn được cấu trúc thép sàn 2 lớp chất lượng và cần sắp xếp hài hòa và hợp lý, đúng bản vẽ để bảo vệ chất lượng khu công trình như mong ước .Công trình có sử dụng thép sàn

Cách bố trí thép sàn 2 lớp

Thép sàn 2 lớp gồm có lớp dưới và lớp trên nên để sắp xếp được đúng tiêu chuẩn, hài hòa và hợp lý và hiệu suất cao nhất cho khu công trình thì bạn cần tìm hiểu thêm những giải pháp sau :

Advertisement

Đối với thép lớp dưới

Thép chịu áp lực đè nén sẽ là thép được sắp xếp dọc theo phương cạnh ngắn, thép phân bổ được sắp xếp vuông góc với thép chịu lực dọc theo phương cạnh dài. Sau khi được buộc xong thép lớp dưới thì thực thi kê con kê và tạo lớp bê tông cho sàn. Phân cách ở giữa thép sàn 2 lớp bằng cách sử dụng chân chó để bảo vệ độ cao thao tác của sàn .

Đối với thép lớp trên

Với thép lớp trên thì thép mũ chịu mô men âm, cắt tại 1/4L – cạnh ngắn; thép có cấu tạo vuông góc và đặt nằm dưới thép mũ. Tuy nhiên cách bố trí này thường chỉ áp dụng cho những công trình nhỏ, eo hẹp về kinh phí, hơn nữa việc phải cắt thép sẽ gây khó khăn cho quá trình triển khai và thi công.

Công trình đang thi công phần thép sànBố trí thép sàn 2 lớp thường là chạy song song, không phải cắt thép nhiều lần, dễ kiến thiết hơn, và dễ trấn áp khối lượng. Ngoài ra những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách sắp xếp thép sàn 1 phương và 2 phương như sau :

Bố trí thép sàn 1 phương

Đây là giải pháp sàn chịu uốn theo 1 phương đơn cử hoặc trong 1 số ít trường hợp đặc biệt quan trọng thì hoàn toàn có thể uống theo 2 phương nhưng độ uốn của 1 phương sẽ rất nhỏ so với phương còn lại. Theo cách sắp xếp này, hoàn toàn có thể kê tường hoặc đổ liền khối cùng với dầm, theo cách này thì những link với dầm nhỏ hơn hoặc bằng 2 cạnh đối lập .

Advertisement

Bố trí thép sàn 2 phương

Phương pháp này thì sàn sẽ được uốn theo 2 phương với độ uốn lớn gần như nhau. Đây là cách những link với dầm sẽ lớn hơn hoặc bằng hai cạnh liền kề .Trên đây là một vài thông tin về cách sắp xếp thép sàn 2 lớp giúp những bạn có thêm những tìm hiểu thêm thiết yếu. Thông qua bài viết này, Hoàng Phú Anh mong ước bạn sẽ trang bị thêm cho mình nhiều kỹ năng và kiến thức có ích và có kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn hơn khi xây đắp khu công trình. Bạn đọc hoàn toàn có thể truy vấn website của Hoàng Phú Anh để update thêm nhiều thông tin hữu dụng. Nếu có bất kể nhu yếu nào về loại sản phẩm gối kê thép, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho những bạn trọn vẹn không tính tiền. Được nhìn nhận cao bởi những đối tác chiến lược đa vương quốc có uy tín trên thị trường như Toho-Leo, STS systems … Hoàng Phú Anh tự hào là doanh nghiệp cung ứng những mẫu sản phẩm gia công cơ khí cho ngành thiết kế xây dựng và kiến trúc số 1 lúc bấy giờ. Đặc biệt là những loại gối kê thép được sản xuất đạt tiêu chuẩn AS / NZS 2425 : năm ngoái của Úc và New Zealand sẽ mang đến mọi giải pháp tối ưu cho khu công trình thiết kế xây dựng của người sử dụng .

 

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan