Vì sao dương vật khó giữ được sự cương cứng?

Dương vật không cứng được lâu không chỉ khiến phái mạnh căng thẳng mệt mỏi, lo ngại và mất tự tin về bản thân, mà còn tác động ảnh hưởng đến chất lượng đời sống niềm tin, tình cảm và tình dục. Vậy vì sao dương vật khó cứng và khó duy trì lâu ?

1.1. Quá trình cương cứng

Dương vật của phái mạnh muốn cương cứng yên cầu phải có sự phối hợp hoạt động giải trí của những hormone, cơ bắp, dây thần kinh và mạch máu đi kèm với điều kiện kèm theo kích thích tình dục. Các tín hiệu thần kinh từ não gửi đến bộ phận sinh dục nhằm mục đích tinh chỉnh và điều khiển cơ bắp thư giãn giải trí và được cho phép máu chảy vào những mô bên trong “ cậu bé ” .

Một khi máu đã lấp đầy dương vật và đạt được sự cương cứng, các mạch máu sẽ đóng lại để sự cương cứng được duy trì. Sau khi kết thúc hưng phấn tình dục, các mạch máu mở ra và cho phép máu chảy đi.

Advertisement

1.2. Vấn đề cương cứng ở nam giới

Đôi lúc, một người đàn ông có thể gặp khó khăn trong việc đạt được hoặc duy trì sự cương cứng đủ mạnh và lâu để quan hệ tình dục. Các vấn đề này còn được gọi là rối loạn cương dương (ED) hoặc bất lực chức năng sinh lý.

Trường hợp này sẽ không nghiêm trọng nếu như chúng chỉ xảy ra với tần suất khoảng 20% tổng thời gian sống. Tuy nhiên, nếu tình trạng dương vật khó cứng hoặc dương vật không cứng được lâu xuất hiện thường xuyên, chiếm gần 50% thời gian sống thì có khả năng báo hiệu một vấn đề về sức khỏe sinh lý cần được thăm khám chuyên môn.

Advertisement

1.3. Dương vật khó cứng ở giới trẻ

Theo một số nghiên cứu, 26% nam giới từ 17 – 40 tuổi gặp rắc rối khi cương cứng ở mức độ từ trung bình đến nặng. Những số liệu thống kê gần đây cho thấy rối loạn cương dương ở nam giới có xu hướng ngày càng trẻ hóa, do đó thanh niên từ 20 – 30 tuổi cũng có thể gặp phải tình trạng dương vật không cứng được lâu.

Các vấn đề cương cứng ở phái mạnh trẻ tuổi có tương quan nhiều đến lối sống và ý thức hơn là ảnh hưởng tác động từ bệnh lý. Đây là đối tượng người tiêu dùng sử dụng nhiều thuốc lá, rượu bia và chất kích thích hơn những người đàn ông lớn tuổi. Ngoài ra, giới trẻ cũng tiếp tục lo ngại và stress hoặc dễ rơi vào trạng thái trầm cảm .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan