Những bí mật về chim yến bạn cần nên biết về nó – https://thucanh.vn

Những bí mật về chim yến rất nhiều điều đặc biệt về chim yến mà bạn phải biết để có thể “chinh phục” được nó. Một số điều đó là: Chim yến là một loài rất trung thành Một khi chúng đã vào nhà ở và làm tổ thì chúng sẽ gần như ở lại suốt đời trừ khi ngôi nhà đó có những yếu tố làm chim yến bị bấn an như bị phá hoại hay khai thác tổ không đúng cách. Do đó, càng lâu năm, đàn yến càng đông. Chúng ta cũng tính tới trường hợp mở rộng nhà nuôi sau này. Chim yến mà chúng ta dụ được chủ yếu là các con chim non.

Những bí mật về chim yến bạn cần biết

Những bí mật về chim yến cho bạn cần biết

Những bí mật về chim yến ăn những loại côn trùng nhỏ ngoài tự nhiên Chim yến bắt côn trùng khi chúng đang bay. Như vậy các bạn không phải tốn tiền mua thức ăn cho chim yến. Để bổ sung thêm nguồn thức ăn cho chim, xung quanh nhà nuôi chim yến các bạn có thể trồng những loại cây thu hút côn trùng như keo dậu, sung vả, … hoặc các bạn có thể đập nát quả đu đủ chín xung quanh nhà để thu hút nguồn côn trùng

Những bí mật về chim yến thị lực tốt

Chúng thích làm tổ ở những nơi có cường độ sáng khoảng chừng 2 lux, những nơi này giúp chim yến hoàn toàn có thể tránh được quân địch như cú mèo, dơi, những loài chim khác. ( Vì vậy khi thiết kế xây dựng nhà yến cần phải bảo vệ độ tối thích hợp cho những phòng nuôi )

>>>Xem thêm :Tổng hợp các mô hình kinh tế nuôi yến hiệu quả cao

Bạn đang đọc: Những bí mật về chim yến bạn cần nên biết về nó – https://thucanh.vn

Chim yến cũng có thính giác và ngửi mùi tốt

Vì vậy khi kiến thiết xây dựng nhà yến cần phải tránh mùi lạ trong nhà, những nhà mới xây cần phải khử mùi xi-măng, có làm được như vậy thì chim yến mới nhanh gọn vào làm tổ trong nhà nuôi yến. Ngoài ra khi thiết kế xây dựng nhà yến cần phải chống ồn tốt. Chim yến thường làm tổ ở những nơi có chim yến từng làm tổ Đây là đặc tính bầy đàn của chim yến. Chúng ngầm hiểu rằng, nếu đã bạn yến ở, nghĩa là nơi đó bảo đảm an toàn, thích hợp cho việc sinh sản sau này .

Chim yến đặc biệt nhạy cảm

Bởi vì là mội trường mới, nơi chốn chúng sẽ làm tổ vì vậy chúng sẽ cảm thấy không an tâm, không làm tổ ở những ngôi nhà không bảo đảm an toàn cho chúng .
Yến rất nhạy cảm với mùi lạ, âm thanh lạ, nhiệt độ và nhiệt độ. Do đó, môi trường tự nhiên bên trong quyết định hành động 50 % sự thành công xuất sắc của nhà yến. Đôi khi một lỗi rất nhỏ, rất sơ đẳng cũng làm thất bại một nhà nuôi yến. ( Chúng ta cần phải tạo thiên nhiên và môi trường bảo đảm an toàn cho chim yến bằng cách hủy hoại và bảo vệ nhà yến tránh khỏi những loài vật có hại chim yến )

Chim yến không bao giờ đậu

Chim yến phát triển và nuôi con như thế nào?

Một đặc điểm để phân biệt chim yến và các loài khác cùng họ với yến như én, đó là chim yến không bao giờ đậu, chúng chỉ treo mình trên các vách đá dựng đứng hoặc những thanh làm tổ. (Đây có thể là một trong những lý do chim yến không bị nhiễm cúm gia cầm. Cho đến nay chúng ta chưa phát hiện cá thể yến nào bị nhiễm cúm gia cầm)

>> > Xem thêm : Yến sào chưng đu đủ – Ngon đủ vị !

Chim yến có thể bay rất nhanh

Vận tốc bay tối đa hoàn toàn có thể lên tới 130 – 160 km / h, do đó khoảng cách lý tưởng đến nơi có nguồi thức ăn không nên quá 20 km. Bán kính vòng bay tối thiểu của chim yến 1.5 – 2 m Đây là một đặc thù có ý nghĩa rất là quan trọng để thiết kế xây dựng một ngôi nhà yến thành công xuất sắc .
Tức là : nhà yến phải có chiều rộng tối thiểu là 6 m mới phát huy hiệu quả. Một điều rất quan trọng, khi chim non mở màn rời tổ và tập bay, chúng bay chưa vững nên dễ va chạm vào những vách xung quanh, rớt và chết. Nếu chúng không chết, chúng sẽ bay khỏi nhà và không khi nào trở lại. Do đó, một số ít nhà nuôi có bề rộng nhà nhỏ thường thất bại hoặc không tăng trưởng sau nhiều năm .

Nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong nhà yến 

Yến Cao Nguyên | Tư Vấn Xây Dựng Nhà Nhà Nuôi Chim Yến Chuyên Nghiệp

Những bí mật về chim yến từ 27-29C. Độ ẩm thích hợp: 80-95% Cần phải đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm thích hợp trong nhà yến để chim yến có thể đến và làm tổ Chu trình sinh sản của chim yến Từ lúc chim yến bắt đầu làm tổ cho đến lúc chim con có thể bay là 115~132 ngày. Như vậy trong một năm, một cặp chim yến có thể làm tổ 2~3 lần. Đó là đặc tính rất đặc biệt của loài chim yến. Do đó, để thành công trong việc làm nhà nuôi yến, chúng ta sẽ áp dụng những điều đặc biệt này để làm đúng.

Qua bài viết trên đã cho các ban biết về Những bí mật về chim yến bạn cần nên biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

Lộc Đạt-tổng hợp
Tham khảo ( kythuatnuoiyen, web2202, … )

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan