Nuôi chim yểng có khó không? Cần lưu ý những gì – Thành Phố Chó Mèo

Chim yểng là loài chim sở hữu ngoại hình khá ấn tượng và đặc biệt là có thể bắt chước tiếng người vì thế được rất nhiều người yêu chim chinh phục. Vậy cách nuôi chim yểng có khó không, cần lưu ý những gì. Chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin thú vị dưới đây.

Đôi nét khái quát về chim yểng

Chim còn có tên gọi khác là chim nhồng, là một trong những loài chim có tiếng hót hay nhất và đặc biệt quan trọng chúng hoàn toàn có thể bắt chước tiếng người. Chim yểng thuộc họ sáo và có nguồn gốc từ khu vực Khu vực Đông Nam Á và Nam Á. Ấn Độ được xem là quê nhà tiên phong của chim yểng .Chim có kích cỡ khá lớn, trưởng thành nó hoàn toàn có thể dài đến 30 cm, khung hình khỏe mạnh, săn chắc. Đầu chúng nhỏ, tròn nhưng hộp sọ rất cứng. Trên phầm đầu chim có mỏ lớn và rất cứng, đôi mắt tròn, đen nháy. Đuôi và chân chim khá lớn .

Chim yểng có bộ lông màu đen nháy khi nhìn kỹ sẽ thấy có ánh màu xanh, tím rất quyến rũ và quyền lực. Chiếc mỏ và đôi chân màu vàng cam rất nổi bật. Yếm và vùng gần cổ có màu vàng nhạt. Đầu cánh của nó có những vệt màu trắng rất rõ nét.

Về tính cách đây là loài chim hoạt náo, chúng kêu liên tục vào sáng sớm và chiều tà. Lúc chưa được thuần hóa, tiếng kêu rất chói tai khó nghe. Đây là loài chim sống khá thọ 9 – 10 năm .Trong thiên nhiên và môi trường tự nhiên loài chim này sống nhiều ở Nam Á và Khu vực Đông Nam Á. Chúng sống ở khu vực đồng ruộng nơi gần dân cư hoặc sống ở cánh rừng. Chúng có từng cặp và làm tổ ở những hốc cây. Việt Nam là một trong những nước có nhiều chim yểng .

Cách nuôi chim yểng

Kỹ thuật nuôi chim yểng khá phức tạp, đặc biệt để dạy chúng nói càng tồn thời gian hơn. Dưới đây là một số lưu ý khi nuôi chim yểng.

Cách làm chuồng

Chim yểng có size lớn và hoạt động giải trí nhiều nên bạn cần chọn chuồng có size lớn. Trong chuồng trang bị vừa đủ những đồ vật như bát nước, bát đựng thức ăn, khay hứng phân. Đặt chuồng ở nơi thoáng mát vào mùa hè và ấm cúng vào mùa đông. Đặc biệt, mùa đông cần đề nơi kín gió che chắn kỹ càng để chim không bị cảm. Nhớ treo chuồng lên cao .

Thức ăn cho yểng

Chim yểng trong tự nhiên có thể ăn côn trùng, hạt giống cây, mật hoa… Khi nuôi bạn có thể cho chim ăn thêm kê, cám ngô xay nhỏ, chuối chín để chúng được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Yểng thích ăn ớt nên khi cho ăn bạn có thể trộn thêm ít ớt cay vào.

Sức khỏe của chim

Trong quy trình nuôi bạn chú ý quan tâm nên cho chim yểng ra ngoài tắm nắng hàng ngày vào lúc 7-8 h sáng. Việc tắm nắng vừa giúp hấp thụ vitamin D vừa diệt khuẩn trên lông. Vấn đề thường gặp của chim yểng là ho và cảm lạnh vì thể bạn nên chú ý quan tâm che chắn chuồng kín khi đổi khác thời tiết, bảo vệ nhiệt độ không quá lạnh và chính sách ăn rất đầy đủ dinh dưỡng. Chim yểng ưu thật sạch lại dễ nhiễm khuẩn nên bạn cần quét dọn chuồng liên tục và hạn chế đưa chúng đến nơi có nhiều loài chim .Chim có năng lực bắt chước tiếng người, đây là bản năng của chúng. Tuy nhiên, dạy chim yểng cần sự kiên trì và đúng giải pháp, cho nên vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể trong những bài viết sau .Trên đây là những thông tin cơ bản và khái quát về chim yểng. Giống chim này khá khó chiều chuộng nhưng rất mê hoặc do đó đừng ngần ngại chiếm hữu một chú chim biết nói này nhé .

Rate this post

Bài viết liên quan