Cùng chờ đón sự trở lại của chú chó rô bốt Aibo

Tin vui cho những Fan Hâm mộ công nghệ tiên tiến và những tình nhân thú cưng robot

Chú chó robot lịch sử một thời Sony Aibo sẽ “ Có lứa mới ” cùng tính năng trợ lý ảo thời thượng .

Sony Aibo sẽ “hồi sinh” chú chó robot Aibo

Theo thông tin từ Nikkei Asian Review, Sony đang tập hợp những thành viên thuộc nhóm tăng trưởng Aibo cũ để triển khai hồi sinh chú chó robot lịch sử một thời này. Phiên bản Sony Aibo mới sẽ có thêm tính năng trợ lý ảo mưu trí để bắt kịp với khuynh hướng công nghệ tiên tiến lúc bấy giờ .
Phiên bản tiên phong của chú chó robot Aibo được Sony tung ra vào năm 1999 và chính thức dừng lại vào năm 2006, bởi tại thời gian đó Sony phải nỗ lực cắt giảm ngân sách và tái cơ cấu tổ chức lại cỗ máy hoạt động giải trí .
Không phải ngẫu nhiên mà Sony quyết định hành động hồi sinh dự án Bất Động Sản Aibo vào thời gian này. Thực tế thì đã có nhiều hãng công nghệ tiên tiến ý kiến đề nghị tương hỗ tính năng trợ lý ảo mưu trí cho Aibo, ví dụ điển hình như Amazon, Google hay Apple .

Advertisement

Chú chó Aibo

Lý do hồi sinh chú chó robot Aibo

Đưa trợ lý ảo vào một chú chó robot như Aibo sẽ nâng mức độ thân thiện thân mật, cùng năng lực tiếp cận người dùng cao hơn nhiều so với loa hay tai nghe mưu trí. Đó là nguyên do vì sao những tên tuổi công nghệ tiên tiến nói trên lại đứng sau ủng hộ Sony hồi sinh dự án Bất Động Sản chó robot này. Aibo cũng là một cái tên quen thuộc gắn liền với nhiều thế hệ người dùng trước đây .
CEO Sony Kazuo Hirai cho biết, tiềm năng của tập đoàn lớn là cung ứng những thưởng thức mới cho người dùng trải qua việc tích hợp những công nghệ tiên tiến nghe nhìn và vui chơi mái ấm gia đình của Sony với những tân tiến mới nhất về robot và trí mưu trí tự tạo ( AI ) .
Phiên bản Aibo tiên phong ra đời năm 1999 đã được bán hết chỉ trong vòng 20 phút lên kệ ở Nhật Bản. Mức giá của nó khi đó khoảng chừng 2000 USD, được coi là quá đắt so với hầu hết người tiêu dùng nhưng vẫn hút khách cho thấy sức hút của Aibo là cực lớn .

Một số tính năng của chú chó robot Aibo phiên bản trước

1. Công nghệ Deep Learning giúp nghiên cứu và phân tích hình ảnh và âm thanh

Điểm đặc biệt trên chú chó thế hệ mới đó là công nghệ Deep Learning giúp phân tích hình ảnh và âm thanh thu nhận và từ đó học hỏi mọi thứ, giúp người dùng vui vẻ hơn. Deep Learning tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến mạng thần kinh nhân tạo nhằm nâng cấp các công nghệ như nhận diện giọng nói, tầm nhìn máy tính và xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Advertisement

2. Sony tích hợp cho chú chó robot này cảm ứng, camera và mạng lưới hệ thống phần cứng giải quyết và xử lý để giúp AIBO hoàn toàn có thể thực thi 1 số ít hành vi như sủa, ngồi, quẩy đuôi, bắt tay …

Cụ thể, những cảm ứng sẽ giúp chú chó nhận ra hành vi người dùng vuốt ve chúng và biểu lộ thái độ niềm hạnh phúc bằng cách lắc đuôi, nháy mắt liên tục và phủ nhận … Bên trong có mạng lưới hệ thống truyền động cực nhỏ giúp AIBO hoàn toàn có thể vận động và di chuyển theo 22 trục .
Sony trang bị cho AIBO cặp mắt OLED hoàn toàn có thể hiển thị một loạt biểu cảm khác nhau của mắt và một camera trong mũi hoàn toàn có thể dùng như camera bảo mật an ninh để giám sát dùm gia chủ khi vắng nhà .

Aibo sẽ yêu cầu người chủ sở hữu phải trả tiền thuê bao hàng tháng 

Advertisement

Có một ứng dụng mang tên My Aibo hoàn toàn có thể truy vấn từ smartphone, để thiết lập thiết lập, xem ảnh chụp từ camera của chú chó và tải về nhiều tricks từ shop .
Aibo sẽ nhu yếu người chủ sở hữu phải trả tiền thuê bao hàng tháng, với giá 26 USD để hoàn toàn có thể liên kết WiFi và LTE, truy vấn vào tài liệu đám mây và nhiều tính năng khác .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan