Chú chó Robot Aibo “cuốn hút” học sinh Đà Nẵng

Được tích hợp những công nghệ tiên tiến cảm ứng đỉnh điểm, chú chó Robot Aibo ” hấp dẫn ” những em học viên TP. Đà Nẵng trong buổi ra đời công nghệ MESH .Chú chó Robot Aibo
Chú chó robot Aibo cuốn hút học sinh Đà Nẵng.

Sáng 16/11, học viên TP. Thành Phố Đà Nẵng được tham gia chương trình ” Tìm hiểu khoa học cùng Sony ” do Sony Electronics Nước Ta tổ chức triển khai .
Đến với chương trình, học viên được mày mò công nghệ tiên tiến mưu trí cùng chú chó Robot Aibo tích hợp hàng loạt những công nghệ tiên tiến văn minh của Sony về trí tuệ tự tạo và camera, là thành tựu đỉnh điểm của một loạt cảm ứng MESH .

MESH (Make-Experience-Share) với ý nghĩa khuyến khích các em học sinh làm được một ứng dụng cụ thể từ các khối cảm biến, trải nghiệm ứng dụng mình tạo ra và chia sẻ với các bạn. Chính vì không giới hạn ở một sản phẩm nhất định, công nghệ MESH giúp các em học sinh thoả sức tìm tòi, khám phá, phát huy sáng tạo để tự làm ra những sản phẩm theo sở thích của mình.

Advertisement

Ông Tsuda Yasuhiro, Tổng giám đốc Sony Electronics Nước Ta, cho biết : Cảm biến MESH là công cụ dễ sử dụng và mang lại nhiều mê hoặc khi được tích hợp với những đồ vật trong đời sống. Vì vậy, chúng tôi muốn mang đến thời cơ thưởng thức những điều mê hoặc này đến với những em học viên, để những em học viên thoả sức phát minh sáng tạo và thực hiến hoá ý tưởng sáng tạo của một mình .
Không giống với lập trình thường thì nhu yếu người dùng cần phải biết ngôn từ lập trình, MESH hoàn toàn có thể được thực thi chỉ bằng cách chạm vào và kéo những lệnh trực quan trên ứng dụng có sẵn, trải qua liên kết Bluetooth. Vì vậy, những em học viên hoàn toàn có thể tự mình thiết lập những chuỗi tự động hoá theo ý tưởng sáng tạo mình như nhắc học bài, uống thuốc, hay tưới cây đúng giờ … bằng cách dùng cảm ứng LED, khi được lập trình, đèn sẽ sáng lên nếu tập vở, hộp thuốc không được mở theo là lịch trình hay cây chưa được tưới nước .
Hoặc những bạn hoàn toàn có thể lập trình để tủ áo quần phát sáng khi đóng mở tag cảm ứng ánh sáng, âm nhạc phát ra khi Open phòng với tag chuyển dời. Thậm chí hoàn toàn có thể tích hợp chúng với nhau tạo chuỗi lập trình, có bổ trợ thêm tag nút bấm để hoàn toàn có thể tắt-mở cả mạng lưới hệ thống .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan