Chó Alabai Có Giá Bao Nhiêu? Mua Và Bán Chó Alabai Ở Đâu?

Chó Alabai hay còn gọi là chó chăn cừu Trung Á được xuất xứ từ vùng Trung Á (khu vực các nước Liên Xô cũ). Là loài chó thông minh, dũng cảm và hiếu chiến. Bài viết dưới đây của Petto sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn đặc điểm cũng như tính cách của giống chó chăn cừu Trung Á này nhé!

Nguồn Gốc Của Alabai

Alabai có nguồn gốc xuất xứ ở khu vực Trung Á và dòng giống của chúng được bắt nguồn từ dòng chó chăn cừu cổ xưa của khu vực Trung Á.

Advertisement

Alabai có nguồn gốc xuất xứ ở khu vực Trung ÁAlabai có nguồn gốc xuất xứ ở khu vực Trung Á

Giống chó chăn cừu Trung Á không phải là chó lai bằng các giống gen tốt. Chúng chính là giống chó bản địa từ xa xưa của khu vực Trung Á này. Ban đầu giống chó này được nuôi để chăn và bảo vệ đàn gia súc của người dân. Nó mạnh mẽ và táo bạo như giống chó săn và cũng đầy thông minh.

Qua cuộc thi tuyển chọn chó lao động của Nga và Alabai được giới thiệu đến đông đảo mọi người trên thế giới vào đầu thế kỉ 19. Hiện chúng được RKF, FCI của Liên Xô công nhận là một giống chó riêng biệt.

Đặc Điểm Của Chó Alabai

Advertisement

Ngoại Hình

Alabai Dog là những con chó có thân hình hầm hố, kích thước và trọng lượng cơ thể lớn. Khi trưởng thành chó đực có chiều cao từ 68 – 82 cm, nặng khoảng 55 – 80 kg, chó cái đạt chiều cao từ 60 – 70 cm, nặng khoảng 40 – 65 kg. Được hình thành qua quá trình chọn lọc tự nhiên (không lai tạo) nên chúng vô cùng dũng mãnh, sẵn sàng đấu tay đôi với cả chó sói.

Chúng vô cùng dũng mãnh, sẵn sàng đấu tay đôi với cả chó sói.Chúng vô cùng dũng mãnh, sẵn sàng đấu tay đôi với cả chó sói.Bộ lông của những chú chó Alabai rất dài, dày và mềm. Lông của chúng cũng được chia thành 2 lớp, lớp bên ngoài dài thẳng mềm giống như lông của những chú cừu. Màu lông của những chú chó này thường là sự trộn lẫn của rất nhiều màu ( màu lông đốm ) .
Giống chó này có tuổi thọ trung bình cao hơn so với những giống chó khác, trung bình 1 chú chó sống được từ 15 – 20 năm .

Tính Cách

Xem thêm: Gía Chó Akita Mỹ Nhập Từ Châu Âu Về Việt Nam Bao Nhiêu Tiền? Nhập Chó Mèo?

Advertisement

Chó Alabai được đánh giá thông minh, khả năng học tập cao.

Chúng từng đóng vai trò như một người canh gác, bảo vệ gia súc, gia tài, gia chủ. Với năng lực học hỏi, tiếp thu nhanh, Alabai Dog được đào tạo và giảng dạy trở thành những người lính tinh luyện tham gia chiến đấu. Chúng còn là những chiến binh trên những trường đấu quốc tế .

Chó Alabai Có Giá Bao Nhiêu?Chó Alabai Có Giá Bao Nhiêu?

Alabai Dog chỉ trung thành với một chủ duy nhất trong suốt cuộc đời, chỉ phục tùng mệnh lệnh, làm theo yêu cầu của chủ nhân. Đặc điểm này rất giống với chó Ngao Tây Tạng. Nếu được huấn luyện từ nhỏ, khi trưởng thành Alabai sẽ là những người bạn đồng hành tuyệt vời.

Chó Alabai Có Giá Bao Nhiêu?

Advertisement

Ở Nước Ta giống cho này thực sự chưa phổ cập chính do ngoại hình khá to không tương thích với khoảng trống sống. Nếu bạn muốn chiếm hữu chú chó này thì hoàn toàn có thể đặt hàng nhập khẩu từ những nước như Nga …
Từ 50 – 80 triệu : Bạn hoàn toàn có thể sử hữu một chú chó nhập khẩu từ Nga, Ukraina …
Ngay cả những bé nhân giống ở Nước Ta thì bạn vẫn phải chi ra khoảng chừng xấp xỉ 30 triệu đồng thì mới hoàn toàn có thể rinh về .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan