Trước khi quyết định nuôi một chú chó Alaska Malamute (Phần 3)

Tiếp theo phần trước:

Tùng Lộc Pet – Hãy để cho chú Alaska Malamute của bạn luôn luôn bận rộn

Tính cách của Alaska Malamute không thích sự rảnh rỗi. Chúng vui thích nhất khi được hoc những điều phức tạp, những kiến thức và kỹ năng hữu dụng. Alaskan Malamute thích được nhu yếu kéo xe trượt qua một trận bão tuyết hoặc sát cánh với chủ băng qua những cách đồng quê. Alaskan luôn muốn bận rộn, cả về sức khỏe thể chất lẫn niềm tin, nếu không chúng này có khuynh hướng phá hỏng những vật phẩm, xé nát những vật dụng trong phòng khách hoặc đào hang trong vườn. Một con chó với thể trọng lớn như thế chắc sẽ làm hư hỏng nhiều vật phẩm nếu nó không được hoạt động đúng cách .

Alaska Malamute và lý lịch của người chủ.

Sống với Alaska Malamute khác với sống với những giống chó khác ; cho nên vì thế, trước khi bạn lựa chọn và quyết định hành động mua giống chó này, hãy tự nhìn nhận năng lực sở hữu Alaska Malamute từ quan điểm và lăng kính của chúng :

Advertisement

Nơi sống của bạn có phù hợp với một chú chó Alaska Malamute?

Nơi ở lý tưởng cho một chú chó Alaska Malamute là nhà có sân rộng, nhưng điều này không có nghĩa là loài chó này phải ở ngoài trời mà không bao giờ cho chúng vào trong nhà. Alaskan rất thân thiện và cần thiết để chia sẻ đời sống với con người. Alaska Malamute cần có nhiều thời gian ngoài trời nhưng chúng cũng yêu thích cơ hội trải qua buổi tối bên lò sưởi cùng với các thành viên trong gia đình. Malamute có thể sống ở một chổ chật hẹp tuy nhiên cần cho chúng tập thể dục hàng ngày – đó là một nhu cầu thiết thực của tất cả loài chó kéo xe .

Bạn đã có kinh nghiệm nuôi chó Alaskan Malamute?

Loài chó Alaska Malamute là giống chó nổi tiếng, và đương nhiên chúng thích những người chủ có kinh nghiệm tay nghề nuôi chó, đặc biệt quan trọng là những người chủ có kinh nghiệm tay nghề với những giống chó cao to, khỏe mạnh – những người sẽ từng bước đi vào quốc tế phiêu lưu của Malamute. Tất nhiên, những người ít kinh nghiệm tay nghề vẫn hoàn toàn có thể thành công xuất sắc, nhưng họ phải luôn sẵn lòng học hỏi và tìm người có kinh nghiệm tay nghề để nhờ trợ giúp .

Mong đợi của bạn đối với một chú Alaskan Malamute là gì ?

Trước khi mở màn suy tính đời sống chung với Alaska trong những ngày sắp tới, bạn phải nhìn nhận đúng về trong thực tiễn đời sống với dòng chó có tính nhất quyết và mưu trí này .

  • Bạn có đủ thời gian, sự mềm dẻo, khả năng về thể chất và tính khí kiên trì cần có để uốn nắn hành vi của dòng chó theo hướng tích cực hay không?
  • Bạn thật sự muốn có một chú chó luôn luôn đòi hỏi nó là một phần không thể thiếu trong từng kế hoạch, từng hoạt động của bạn?
  • Bạn có đủ năng động với một đối tác như Alaska Malamute không?

Một chú chó Alaskan Malamute khi trưởng thành hoàn toàn có thể trọng lên đến 40-50 kilogams và sẽ không như một cái máy tập thể dục mà bạn mua để ” tạo dáng đẹp ”, rồi quăng nó ra một góc khuất ngay khi bạn không cần đến .

Advertisement

Những mối quan tâm thiết thực khác:

Một con chó Alaska Malamute trưởng thành có phù hợp khi bạn cho vào trong xe hơi không?

Những con vật  khác trong gia đình sẽ gây bất đồng và tạo cho nó trở lại bản năng của loài ăn thịt sống không?

Bạn có phiền hà việc lông chó vung vãi khắp trên khắp nền nhà, đồ đạc, trên thảm, trên quần áo, và trong thức ăn?

Nếu bạn cảm thấy phiền muộn vì điều này, có lẽ rằng bất kể giống chó lông dài nào cũng sẽ không tương thích với mái ấm gia đình của bạn, hãy quên ngay dự tính chiếm hữu một chú Alaskan Malamute .

Đối với những thành viên khác trong gia đình của bạn thì sao?

Nếu có trẻ con xung quanh, chắc như đinh sẽ làm vui mắt Alaska Malamute, nhưng trẻ con và chó phải được giám sát để ngăn ngừa rủi ro đáng tiếc không lường trước hoàn toàn có thể xảy ra. Vì với một con chó Alaska nhỏ, mọi người phải biết trước rằng nó sẽ không mãi mãi chỉ là con thú nhồi bông lùn và béo. Tất cả những thành viên trong mái ấm gia đình đều sẵn lòng cam kết huấn luyện và đào tạo và thuần hóa giống chó nhanh lớn này và không được cho phép chó con được tham gia vào những hành vi mà chúng không được phép .

Bạn có đủ khả năng để mua chó Alaska Malamute ?

Chăm sóc đúng cách giống chó này hoàn toàn có thể rất tốn kém ; thường là về chăm nom thú y, chuồng trại, thiết bị và thức ăn. Ngoài thời hạn hoạt động và sinh hoạt hàng ngày, bạn cấn có khẩu phần ăn hoàn toàn có thể chia thành 2 hoặc 3 bữa nhỏ trong ngày để giữ chó tự do và cũng đề phòng bệnh sưng nướu răng hoàn toàn có thể dẫn đến tử trận. Ngoài ra, bạn cũng tốn thời hạn cho việc chải lông cho chó, Alaska Malamute cần được chải lông tiếp tục bằng bàn chải chuyên sử dụng, đặc biệt quan trọng vào thời kỳ rụng lông .

Nguồn: dịch từ Internet

Xem thêm: Làm gì khi chó Poodle biếng ăn? Nguyên nhân chó Poodle biếng ăn

Advertisement

Bài tiếp theo: Trước khi quyết định nuôi một chú chó Alaska Malamute (Phần 4)

Click to rate this post !

[Total:

0

Average: 0]

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan