Chó alaska khổng lồ bao nhiêu tiền? Kinh nghiệm chọn mua chó Alaska

Ngoại hình của chó Alaska khổng lồ thuộc vào top những giống chó đẹp nhất. Không chỉ vậy, giống chó này còn rất hiền lành, thông minh và nghe lời chủ nhân. Vậy giá của chó Alaska Giant bao nhiêu tiền? Có những yếu tố nào ảnh hưởng tới giá giống chó này? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Xem thêm :

+ 6 Lưu ý khi nuôi chó Alaska Giant mà “con sen” cần biết

+ Điểm danh 5 màu lông chó alaska đẹp nhất

6 Lưu ý khi nuôi chó Alaska Giant mà "con sen" cần biết

1. Chó Alaska khổng lồ giá bao nhiêu

Chó Alaska khổng lồ có tên gọi là Ato, có thân hình vạm vỡ, giống Alaska Giant. Nuôi chó Alaska này chưa đầy 3 tuổi sẽ đạt tới cân nặng hơn 70 kg, chiều cao ngang với một người lớn trưởng thành .Thời gian gần đây, câu hỏi : “ Chó Alaska khổng lồ bao nhiêu tiền ” được gửi về cho Pet đáng yêu rất nhiều. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi này như sau :

Tại Việt Nam, chó Alaska có giá khá đắt vì nguồn cung giống chó này rất khan hiếm. Giá của chúng thường gấp 2 – gấp 3 lần so với dòng Alaska Standard.

Giá chó Alaska Giant thuần chủng sinh ra tại Nước Ta có giá từ 16-30 triệu đồng. Thông thường, giá của chó dựa vào màu lông để quyết định hành động .

 • Chó Alaska Giant màu đen-trắng : Giá 16-20 triệu đồng, là màu phổ cập nhất, giá cũng rẻ nhất
 • Chó màu xám-trắng : Giá 20-25 triệu đồng
 • Chó màu nâu đỏ-trắng : Giá 25-30 triệu đồng. Tuy nhiên sắc tố này khá khan hiếm, thậm chí còn số lượng con Alaska nâu đỏ chỉ đếm được trên đầu ngón tay .
 • Chó Alaska màu trắng bông tuyết : Alaska Giant màu này trên Thế giới còn đang hiếm, không riêng gì riêng tại Nước Ta .

Giá trên là giá chó Alaska với con sinh ra tại Nước Ta, còn giống nhập ngoại thì giá còn đắt hơn rất nhiều. Thậm chí có con giá trên 100 triệu tuỳ vào vương quốc bạn mua .Nếu nhập từ Mỹ và châu Âu : giá đắt hơn so với con nhập từ Đất nước xinh đẹp Thái Lan hoặc indonesia .

2. Những yếu tố ảnh hưởng tới giá chó Alaska

Giá giống chó Alaska khổng lồ trên đây chỉ là tìm hiểu thêm, mỗi đại lý sẽ có giá bán khác nhau. Vậy những yếu tố nào tác động ảnh hưởng tới giá chó này ?

Giới thiệu về đặc điểm và cách chăm sóc chó dưới 6 tháng tuổi

Có 4 yếu tố đa phần :

 • Nguồn gốc xuất xứ

Như đã nêu trên đây, chó Alaska khổng lồ sinh trong nước có giá không quá cao. Chó nhập từ Xứ sở nụ cười Thái Lan / Indonesia sẽ cao gấp 2-3 lần, tiếp đến là chó Alaska được nhập từ Nga ( cao gấp 8-10 lần trong nước ). Cuối cùng là những em Alaska đến từ Mỹ ( Quê hương của chó Alaska ) có giá đắt nhất, gấp 20 lần giá trong nước .Tuy nhiên, giống chó nhập từ Nga này hạn chế nhập về Nước Ta do chủ trương bảo vệ nguồn gen quý và hiếm của Nga .

 • Giới tính

Đối với những người sành chơi khuyển luôn mong ước tìm được giống chó đẹp – độc – lạ. Do đó, thường thì sẽ lai chó cái Alaska cùng một con chó đực giống khác tạo ra thế hệ F1 mê hoặc. Chính vì điều này, chó Alaska cái thường sẽ có giá đắt hơn so với con đực .

 • Độ tuổi

Có thể mọi người nghĩ rằng chó càng lớn tuổi càng cao giá nhưng với Alaska trọn vẹn ngược lại. Mua chó cần mua những chú chó con để dễ đào tạo và giảng dạy, dễ tạo sự kết nối với gia chủ. Do đó, giá chó con sẽ cao hơn giá chó trưởng thành ( có sức khoẻ tốt, hoàn toàn có thể sinh sản ) .

 • Màu lông

Ở phần 1, Pet đáng yêu đã nêu giá tìm hiểu thêm của một số ít con theo sắc tố lông. Bởi vậy, màu lông ảnh hưởng tác động rất nhiều đến giá tiền của một em chó Alaska khổng lồ .

3. Kinh nghiệm để mua chó alaska giá tốt

Nhu cầu sở hữu Alaska Giant rất lớn, nhiều người vì doanh thu đã kinh doanh thương mại chó Alaska không đúng với thực tiễn, cung ứng sai thông tin hoặc không vừa đủ. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng, không khó để tìm thấy một vài địa chỉ bán chó Alaska giá từ 3-5 triệu .Tuy nhiên, giá tiền này tương thích cho những em chó lai ( chó lai từ Alaska thuần chủng với một em chó khác Alaska ). Khi những em lai này lớn hơn sẽ nhận thấy sự độc lạ so với dòng Alaska thuần chủng .

Kinh nghiệm để mua được chó Alaska khổng lồ với giá tốt nhất chính là tham khảo những người sành chơi, người thân hoặc tìm đến những nơi kinh doanh chó uy tín để biết được giá chó Alaska khổng lồ bao nhiêu tiền nhé.

Bạn có thể lưu ý một số điểm sau:

 • Chó có sức khỏe thể chất tốt, ăn nhiều, mập mạp, không bệnh tật ( có sổ khám bệnh và tiêm phòng không thiếu ). Mục đích là để nuôi em Alaska vĩnh viễn, chống chọi được với thời tiết nóng ẩm của Nước Ta .
 • Hồ sơ lý lịch rõ ràng : Muốn chó Alaska khổng lồ là thuần chủng thì đời bố và mẹ đều phải là Alaska. Bởi vậy, hình ảnh giao phối giữa bố và mẹ phải có thông tin hồ sơ nhập khẩu rõ ràng .
 • Nên hạn chế quyết định hành động mua qua mạng vì hầu hết hình ảnh đều không trung thực, không có sự bảo vệ giữa hai bên. Tốt nhất bạn nên tới tận nhà riêng hoặc chuồng trại của người bán để xử lý những yếu tố phát sinh về sau .

Qua những thông tin trên đây, việc kiểm tra giá chó Alaska khổng lồ bao nhiêu tiền không khó, bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian tìm hiểu bài viết trên đây để dự tính được số tiền cần mua nhé. Nếu có thông tin gì thêm, hãy liên hệ với Pet đáng yêu để được giải đáp thông tin nhé.

Đọc ngay :

+ Chó Alaska ăn gì? Những đồ ăn nên và không nên cho Alaska ăn

+ Top 10 dòng chó alaska lai cho ra giống F1 đẹp nhất

Rate this post

Bài viết liên quan