CÓ NÊN CHO CHÓ ĂN CƠM

CÓ NÊN CHO CHÓ ĂN CƠM

CÓ NÊN CHO CHÓ ĂN CƠM

Cơm là một loại thực phẩm giàu tinh bột, cung ứng nguồn vitamin quan trọng và một nguồn nguồn năng lượng dồi dào. Nhưng đâu đó trên những hội nhóm chia sẽ kiến thức và kỹ năng nuôi chó tất cả chúng ta cũng đã được nghe nhiều quan điểm trái chiều về việc có nên hay không nên cho Chó ăn cơm ? Những loại gạo nào tương thích với nhu yếu của chó, và có nên cho Chó ăn cơm mỗi ngày hay không nhé .

Cho chó ăn cơm được không?

Tất nhiên là được, Đa số trong khẩu phần ăn hằng ngày của tụi nhỏ được nuôi ở Việt Nam đều có cơm. Bạn có thể nhận thấy gạo đâu đó vẫn xuất hiện trong thành phần trong thức ăn cho dành cho các bé ở những những thương hiệu đồ ăn uy tín. Tuy nhiên, Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì Cơm không phải là thức ăn hằng ngày dành cho Chó – cơm chỉ nên là một phần của chế độ ăn đa dạng để cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng mà chó của bạn cần. 

Bạn đang đọc: CÓ NÊN CHO CHÓ ĂN CƠM

Chó có thể ăn cơm vừa phải miễn là cơm được nấu chín và không có bất kỳ gia vị hoặc hương vị nào và nó được bao gồm như một phần của chế độ ăn uống cân bằng của chó, như bạn có thể trộn cơm với thịt gà, heo xay và rau củ …

Xem thêm: Chó ăn chuối được không?

Những điều nên biết trước khi Cho chó của bạn ăn Cơm

  • Gạo trắng : Mặc dù có giá trị dinh dưỡng thấp hơn gạo lứt, nhưng các loại gạo trắng có thể được đưa vào chế độ ăn của chó. Gạo trắng mềm và dễ tiêu hoá nên bác sĩ thú y cũng thường khuyên dùng Cơm cho Chó gặp vấn đề tiêu hoá như chướng bụng hoặc tiêu chảy điều đó giúp chúng giảm được cơn đau.
  • Gạo Lức : loại gạo này có hàm lượng dinh dưỡng lớn hơn so với loại gạo trắng vì nó vẫn giữ được lớp ngoài của hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Mặt khác, gạo lứt có thể khiến chó khó tiêu hóa vì lý do lớp ngoài của gạo Lức khiến chúng khó được tiêu hoá hơn. Điều này có nghĩa là nhiều bác sĩ thú y khuyên dùng gạo trắng thay vì gạo lứt cho những con chó con bị các vấn đề về dạ dày – ruột.

Cho chó ăn Cơm như thế nào là phù hợp

  • Gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng Gạo chưa nhiều Carbonhydrat. Carbohydrate là một phần quan trọng trong chế độ ăn của chó, cùng với một lượng protein và chất béo nhất định. Nhưng giống như chúng ta, ăn quá nhiều carbs có thể dẫn đến tăng cân, ảnh hưởng đến lượng đường trong máu ở chó và dẫn đến tình trạng béo phì và tiểu đường.
  • Để duy trì một chế độ ăn cân bằng, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên cho ăn cơm với lượng vừa phải. Theo hướng dẫn, bạn nên cho chó ăn cơm không quá hai đến ba lần một tuần.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan