DANH SÁCH CÁC LOẠI THỰC PHÂM NÊN VÀ KHÔNG NÊN CHO CHÓ ĂN

DANH SÁCH CÁC LOẠI THỰC PHÂM NÊN VÀ KHÔNG NÊN CHO CHÓ ĂN 

I. DANH SÁCH CÁC LOẠI THỰC PHÂM NÊN CHO CHÓ ĂN

những-thực-phẩm-không-nên-cho-chó-ăn-tapchichomeo.com

1. Thường xuyên cho chó uống thêm sữa

Advertisement

Sữa luôn là một loại thực phẩm bổ xung cho chó các chất béo và canxi cực kỳ tốt.

2. Cho chó ăn Thịt:

Dù thế nào đi chăng nữa thì thịt luôn luôn không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của chó. Thịt bò là tốt nhất nhưng đắt tiền nên bạn có thể dùng thịt lợn, tim gan bò cắt nhỏ nấu chin.

3. Cho chó ăn nội tạng của động vật, gia xúc gia cầm.

Cho chó ăn nội tạng của động vật, gia xúc gia cầm như tim, cật, lòng mề chất lượng có kém thịt về chất, nên có thể sử dụng cùng với thịt là một phần gan. Gan là nguồn cung cấp Vitamin A nên đưa gan vào khẩu phần thức ăn của chó con còn yếu, 
Cổ cánh xương các loại động vật, gia xúc gia cầm cũng là một loại thức ăn cực tốt cho chó

Advertisement

4. Cho chó ăn Trứng gà, vịt ngan hoặc ngỗng

Trứng là nguồn cung cấp chất béo và vitamin nhóm B. Nếu cho chó ăn nhiều trứng thì tốt nhất là cho ăn ở dạng nấu chín. Vỏ trứng là nguồn muối chứa nhiều chất khoáng khá tốt. Có thể sấy khô vỏ trúng, sau đó giã và hoặc nghiền nhỏ và trộn vào thức ăn hàng ngày cho chó.
Cá là thực phẩm rất tốt cho chó tuy nhiêng cần phải cho chó ăn cá theo khẩu phần ăn hợp lý nhất

5. Cho chó ăn rau củ

Có nhiều bạn nuôi chó thường không để ý và bổ xung rau củ cho chó vào khẩu phần ăn hàng ngày của chúng. Trong rau củ cũng có nhiều chất cần thiết cho sự phát triển của chó. Chó ăn được mọi loại rau cắt nhỏ, nấu chín mà nhà bạn vẫn thường ăn, ngoại trừ khoai tây, lạc, ngô. Các loại rau củ nấu chưa nhừ đều không thích hợp để cho chó ăn vì chó hấp thụ kém ở trực tràng.

7. Bổ xung thêm các khoáng chất cho chó

Trong quá trình chăm sóc chó đặc biệt là chế độ dinh dưỡng hàng ngày của chó, có thể khẩu phần ăn hàng ngày của chó chưa cung cấp đầy đủ những khoáng chất cần thiết cho chó, chất khoáng và vitamin không phải lúc nào cũng có đủ trong thức ăn nên cần phải bổ sung chúng dưới dạng ăn thêm.

Advertisement

II. DANH SÁCH CÁC LOẠI THỰC PHÂM KHÔNG NÊN CHO CHÓ ĂN

RƯỢU

Chó của bạn không chỉ hoàn toàn có thể tử trận vì ngộ độc rượu mà rượu còn khiến nó cảm thấy sợ hãi khi phát hiện ra rằng tay chân của nó không hề sử dụng một cách linh động .

Lượng chất béo quá cao trong bơ sẽ khiến cho chó của bạn gặp yếu tố về dạ dày như nôn mửa, hoặc nghiêm trọng hơn hoàn toàn có thể dẫn đến viêm tụy. Chất “ persin ” trong bơ có hại cho sức khỏe thể chất của chó, và hoàn toàn có thể hủy hoại tim và phổi của chúng. Nếu như chó của bạn nuốt phải hạt bơ thì hạt bơ đó sẽ mắc ở trong cổ họng hoặc trong ruột .

CAFFEIN

Những đồ uống có thành phần là caffeine hoàn toàn có thể chứa chất dimetylxantin và theophilin, hai chất rất này so với chó rất ô nhiễm và hoàn toàn có thể hủy hoại mạng lưới hệ thống thần kinh và tim .

SÔ CÔ LA

Một hợp chất gọi là dimetylxantin có trong sô cô la rất nguy hại so với loài chó. Chỉ khảng 2 ounce sô cô la với hàm lượng ca cao cao hoàn toàn có thể khiến chó tử trận. Lượng ca cao trong sô cô la càng cao thì càng có nhiều độc tố .

XƯƠNG ĐÃ NẤU CHÍN

Đừng khi nào cho chó của bạn ăn xương đã nấu chín. Xương khi nấu chín sẽ mềm, bị vỡ thành những mảnh vụn, và hoàn toàn có thể đâm vào những cơ quan nội tạng bên trong của chó. Do đó, một khúc xương còn sống sẽ là lựa chọn tốt hơn .

Advertisement

LÕI NGÔ

Đừng bao giờ ném lõi ngô sau khi đã ăn hết hạt ngô cho chó của bạn vì lõi ngô sẽ bị mắc vào bên trong cổ họng hoặc khiến cho chó bị ngạt thở nếu nuốt những miếng lớn.

HẠT TRÁI CÂY

Hạt táo, anh đào, mận, lê, mơ và những loại hạt trái cây tương tự như đều chứa chất xyanua, khiến chó tử trận. Hạt trái cây hoàn toàn có thể làm chó nghet thở và hoặc ở trong những cơ quan nội tạng bên trong gây đau đớn cho chó hoặc hoàn toàn có thể khiến nó tử trận .

TỎI

Kết quả hình ảnh

Hình như đã từng có cuộc cạnh trang nóng bức về độc tính của tỏi và ảnh hưởng tác động của nó so với chó .
Tỏi là chất tẩy rửa tự nhiên rất có ích trong việc tàn phá bọ chét, nhưng lạm dụng tỏi hoàn toàn có thể gây ra rắc rối .

NHO VÀ NHO KHÔ

Nho và nho khô có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thận của chó, và có thể gây tử vong. Bạn thường mủi lòng khi con chó van xin và ném cho nó một vài quả nho nhưng hãy dừng lại và suy nghĩ trước khi cho chó ăn loại quả này. Khi cho chó ăn bánh trái cây hãy nhớ rằng nho khô, nho xuntan, nho Hy Lạp đều gây nguy hiểm cho chó. Và tại sao bạn không tự mình làm cho nó một chiếc bánh?

Advertisement

HÀNH

Hành hoàn toàn có thể gây ra bệnh thiếu máu ở chó. Hãy cẩn trọng khi cho chó ăn những thức ăn chế biến sẵn dành cho trẻ nhỏ và người lớn vì những loại thức ăn này hoàn toàn có thể chứa một lượng lớn hành. Hãy chỉ sử dụng một lượng nhỏ để tạo mùi vị thôi .

CÀ CHUA

Đã có rất nhiều cuộc trao đổi trên những forum thú cưng về những nguy khốn mà chó gặp phải khi ăn cà chua. Con chó của tôi thường được ăn một lát cà chua khi ăn cùng với tôi hay khi tôi đang nấu ăn. Tôi không tìm thấy dẫn chứng nào cho thấy việc chó ăn cà chua liên tục hoàn toàn có thể khiến nó bị chết. Ăn một lượng vừa đủ cà chua sẽ không ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của nó .

( ST)

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan