Mua Bán Chó Bắc Kinh Lai Nhật Hà Nội, Tphcm, Mua Ở Đâu Rẻ Nhất

Nhờ có ngoại hình độc nhất vô nhị mà những chú chó lai rất được lòng những con sen, chính vì thế ngày càng có nhiều người chọn nuôi chó lai. Nổi bật nhất trong số ấy chính là chó Bắc Kinh lai Nhật. Đây là một phiên bản được lai giữa 2 giống chó khác nhau ở 2 vương quốc nổi tiếng Nhật Bản và Trung Quốc với khuôn mặt siêu đáng yêu và thân hình xinh xắn .Bạn đang xem : Chó bắc kinh lai nhật hà nội
Nội dung bài viết2/ Đặc điểm ngoại hình của chó Bắc Kinh lai Nhật3/ Cách chăm sóc chó Bắc Kinh lai Nhật

1/ Nguồn gốc của chó Bắc Kinh Nhật lông xù

Nội dung bài viết2/ Đặc điểm ngoại hình của chó Bắc Kinh lai Nhật3/ Cách chăm sóc chó Bắc Kinh lai Nhật

Chó Bắc Kinh lai Nhật ( Japeke ) thực ra không phải là một giống chó thuần chủng riêng không liên quan gì đến nhau mà là sự tích hợp giữa hai giống chó Bắc Kinh ( Pekingese ) và chó Nhật ( Japanese Chin ). Và bạn đừng để cái tên chó Nhật đánh lừa về nguồn gốc của chúng nhé, thực ra thì chó Nhật lại có nguồn gốc từ Trung Quốc cơ ( đọc bài chi tiết cụ thể để hiểu rõ hơn nha ) .Chính vì hai đứa này có sự tương quan mật thiết về nguồn gốc, cộng thêm với việc ngoại hình tương đối giống nhau và độ “ sang chảnh ” cũng là ngang nhau nên đó chính là những nguyên do mà sinh ra dòng chó Bắc Kinh lai Nhật .Hơn thế nữa, nếu bạn đã đọc phần lịch sử vẻ vang của chó Bắc Kinh thuần chủng rồi thì cũng hiểu nguyên do còn do một phần là sự sụt giảm về số lượng, thậm chí còn rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng nên người ta mới quyết định hành động lai tạo hai giống chó này với nhau đó .*

2/ Đặc điểm ngoại hình của chó Bắc Kinh lai Nhật

Vì là đứa con lai của chó Bắc Kinh thuần chủng và chó Nhật nên sẽ Phần Trăm 50-50 đứa con sinh ra sẽ có ngoại hình giống hoặc nghiêng về một bên hơn. Chính thế cho nên mà một chú Bắc Kinh lai Nhật sẽ có ngoại hình cũng như màu lông tương đối phong phú. Cụ thể như sau

2.1/ Chó Bắc Kinh lai Nhật trưởng thành bao nhiêu kg?

Chó Bắc Kinh lai Nhật thường thì sẽ có cân nặng rơi vào khoảng chừng từ 3 – 7 kg và cao khoảng chừng 15 – 20 cm, khá giống so với dòng BK thuần chủng. Tuy nhiên nếu trong người đứa con lai này mang gen trội là giống chó Nhật thì đôi chân của chúng sẽ được lê dài ra đôi chút và cân nặng sẽ giảm đi chút xíu, từ đó tạo nên một hình dáng khá lịch sự cho chúng .*

2.3/ Bộ lông đa sắc màu

Màu lông phong phú cũng là một nguyên do khiến nhiều con sen tìm mua giống chó Bắc Kinh lai Nhật này đó. Có rất nhiều sen thương mến vẻ thanh thoát, đôi chân dài của chó Nhật nhưng lại bị tụt hứng vì bộ lông tương đối hạn chế sắc tố của chúng ( hầu hết đen trắng ), thì chó Bắc Kinh lai Nhật cũng là một giải pháp cho họ
Thừa hưởng bộ gen lông nhiều màu từ dòng BK thuần chủng nên những chú chó Japeke cũng sẽ rất phong phú về sắc tố, ví dụ như đen – trắng, trắng – vàng, trắng – nâu và nâu – đen .Ngoài ra bộ lông này cũng sẽ hoàn toàn có thể là một lớp hoặc hai lớp tùy thuộc vào bộ gen trội của chúng giống dòng chó nào hơn nha .

2.3/ Chó Bắc Kinh lai Nhật có lớn được không

Với một ngoại hình nhỏ bé giống như những chú chó con, nhiều sen vui tính nói rằng “boss dậy thì thất bại”. Thậm chí một số người mới lần đầu nuôi chó Bắc Kinh lai còn thắc mắc không biết liệu những chú chó Bắc Kinh lai Nhật có lớn được không, làm sao để có thể giúp các boss “dậy thì thành công” đây??

*
Một sự thật tuy có vẻ hơi phũ phàng nhưng lại là đặc điểm của chó Bắc Kinh lai Nhật chính là đến khi trưởng thành các pet sẽ chững người lại và không thể lớn thêm đâu nhé. Nếu bạn cố tình vỗ béo các boss thì cân nặng của những chú chó này có thể tăng lên một chút nhưng chiều cao thì không thay đổi. Ccâu nói “Sông có thể cạn núi có thể mòn nhưng những đứa lùn thì không bao giờ cao lên được” thật sự rất phù hợp với dòng con lai này nha.

2.4/ Vậy chúng có khôn không?

Một thực sự tuy có vẻ như hơi phũ phàng nhưng lại là đặc thù của chó Bắc Kinh lai Nhật chính là đến khi trưởng thành những pet sẽ chững người lại và không hề lớn thêm đâu nhé. Nếu bạn cố ý vỗ béo những boss thì cân nặng của những chú chó này hoàn toàn có thể tăng lên một chút ít nhưng chiều cao thì không biến hóa. Ccâu nói “ Sông hoàn toàn có thể cạn núi hoàn toàn có thể mòn nhưng những đứa lùn thì không khi nào cao lên được ” thật sự rất tương thích với dòng con lai này nha .

Không chỉ nổi bật với ngoại hình nhỏ bé khiến cho các sen luôn phải cưng nựng, chó Bắc Kinh lai Nhật còn là giống chó được đánh giá cao bởi sự thông minh. Nếu bạn huấn luyện những chú chó này, bạn sẽ thấy không quá vất vả vì các em ấy hiểu mệnh lệnh và ý chủ rất nhanh. Chính vì thế thế rất nhiều chú chó Bắc Kinh Lai với chó Nhật xuất hiện trong các rạp xiếc nổi tiếng. 

*Trông những em cún Bắc Kinh lai Nhật này nhỏ bé, bạn nghĩ rằng giống chó này không thích hợp để trông nhà ? Vậy thì bạn nhầm to rồi đấy. Các pet lai cực kỳ gan góc, đặc biệt quan trọng là rất hung ác khi ai đó cố ý xâm phạm chủ quyền lãnh thổ mà chúng bảo vệ. Vì vậy nếu giao cho Bắc Kinh lai Nhật trong nhà lại trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm .

3/ Cách chăm sóc chó Bắc Kinh lai Nhật

Việc chăm nom những boss Bắc Kinh lai Nhật không quá khó khăn vất vả vì những em ấy không quá kén ăn lại có hệ gen không thay đổi nên ít ốm. Tuy nhiên, để những boss luôn béo khỏe, trông là cưng liền thì những sẽn nên quan tâm một vài yếu tố sau nhé .Xem thêm : Hộp Mực Dấu Máy In Đã Hết Hạn Sử Dụng. Hãy Liên Hệ Bộ Phận Hỗ Trợ Epson

4.1/ Nên cho chúng ăn gì

Nếu như bạn cảm thấy đau đầu vì không biết ngày hôm nay ăn gì thì so với những boss Bắc Kinh lai Nhật lại cực kỳ đơn thuần, cứ có món ăn là những em ấy ăn ngay. Nhưng những sen phải địa thế căn cứ vào độ tuổi để lựa chọn thực đơn dinh dưỡng tương thích nhé .
Cháo và sữa: Đây là những món ăn dành riêng cho các boss trong độ tuổi dưới 2 tháng tuổi. Cháo mềm nấu với các loại thịt rất tốt cho sự phát triển của chó con. Đặc biệt, bạn nên cho cún ăn từ 4 – 5 bữa trong độ tuổi này để boss không bị đói bụng nhé vì cháo nhanh tiêu lắm đấy.Các loại thịt và rau củ quả: Những thực phẩm này nên được bổ sung cho những chú cún trong độ tuổi từ 3 đến 7 tháng. Thịt sẽ cung cấp đạm và protein, trong khi đó rau củ có nhiều vitamin. Các bữa ăn trong giai đoạn này nên đảm bảo từ 3 – 4 bữa/ ngày.Riêng khi những chú cún của chúng ta đủ từ 7 tháng tuổi trở lên, thực đơn bữa ăn bạn vẫn nên giữ đủ các loại rau củ quả còn về chế độ ăn thì nên giảm xuống còn khoảng 2 – 3 bữa/ ngày. Nếu bạn cho các boss ăn quá nhiều bữa, Bắc Kinh lai này sẽ bị béo phì đây, không tốt chút nào đâu.

4.2/ Cách chăm sóc sức khỏe

Cháo và sữa : Đây là những món ăn dành riêng cho những boss trong độ tuổi dưới 2 tháng tuổi. Cháo mềm nấu với những loại thịt rất tốt cho sự tăng trưởng của chó con. Đặc biệt, bạn nên cho cún ăn từ 4 – 5 bữa trong độ tuổi này để boss không bị đói bụng nhé vì cháo nhanh tiêu lắm đấy. Các loại thịt và rau củ quả : Những thực phẩm này nên được bổ trợ cho những chú cún trong độ tuổi từ 3 đến 7 tháng. Thịt sẽ cung ứng đạm và protein, trong khi đó rau củ có nhiều vitamin. Các bữa ăn trong quy trình tiến độ này nên bảo vệ từ 3 – 4 bữa / ngày. Riêng khi những chú cún của tất cả chúng ta đủ từ 7 tháng tuổi trở lên, thực đơn bữa ăn bạn vẫn nên giữ đủ những loại rau củ quả còn về chính sách ăn thì nên giảm xuống còn khoảng chừng 2 – 3 bữa / ngày. Nếu bạn cho những boss ăn quá nhiều bữa, Bắc Kinh lai này sẽ bị béo phì đây, không tốt chút nào đâu .Bạn có vướng mắc chó Bắc Kinh lai Nhật sống được bao lâu không ? Tuổi thọ thường thì của những boss giao động từ 10 – 15 năm. Tuy nhiên, nếu bạn chăm nom tốt, những em ấy hoàn toàn có thể sống được thêm 3 – 4 năm nữa đấy. Vì vậy hãy dành thời hạn chăm sóc đến sức khỏe thể chất của boss nhiều hơn nhé .*Ngay từ khi boss được 1 tháng tuổi, hãy đưa chú cún cưng của mình đi tiêm phòng vừa đủ nha và sen cũng đừng quên mũi nhắc lại của những boss khi được 2 tháng tuổi nha. Một căn bệnh thường gặp nhất ở những chú chó Bắc Kinh lai chính là bệnh đường ruột. Vì vậy, nếu thấy cún cưng có những tín hiệu như tiêu chảy, nôn, chớ thì hãy đưa boss đi khám bác sĩ ngay nha .

4.3/ Chó Bắc Kinh lai Nhật có rụng lông không? Cách chăm sóc lông như thế nào?

Không chỉ có Bắc Kinh lai Nhật mới bị rụng lông đâu mà hầu hết mấy con nhiều lông đều bị rụng lông theo mùa lắm đấy. Do đó hãy dành thời hạn để chăm nom lông cho chúng mỗi ngày nha. Bạn chỉ cần chải lông cho boss 10 phút mỗi ngày mà thôi .Nếu là mùa đông thì 2 tuần tắm 1 lần còn là mùa hè thì 1 tuần tắm 1 lần là sạch rồi nha. Khi tắm sen nên sử dụng sữa tắm chuyên sử dụng để giúp boss chăm nom da nhé. Trường hợp những bạn ấy mọc lông quá dài mà nhất là trong mùa nóng thì sen nên dắt cún cưng đi tỉa lông cho ngăn nắp và điển trai hơn nhé .

4.4/ Cách nuôi dạy chó Bắc Kinh lai Nhật

Vì là giống chó khá mưu trí nên việc dạy dỗ chó Bắc Kinh lai với chó Nhật không quá khó khăn vất vả. Bạn chỉ cần dạy một vài lần là chúng hoàn toàn có thể nhớ ngay. Đây chính là nguyên do mà những chú chó này thường Open trong những trò trình diễn đấy. Ngay khi còn nhỏ, bạn nên dạy cún cưng đi vệ sinh đúng chỗ, đúng giờ nhé .

Bên cạnh đó, bạn cũng nên dạy các em ấy chạy bộ mỗi chiều vừa giúp chúng phát triển năng động, thoải mái vui chơi, vừa không để “ngải heo” nhập tụi nó. Đặc biệt, những bài huấn luyện như nghe khẩu lệnh, bắt tay,… cũng nên được huấn luyện từ nhỏ nhé.

5/ Chó Bắc Kinh lai Nhật giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Chó Bắc Kinh lai Nhật giá bao nhiêu luôn là câu hỏi muôn thuở khiến các sen đau đầu. Nếu xét trên mặt bằng chung của những giống chó lai, giá chó Bắc Kinh lai Nhật khá cao. Nhưng so với việc sở hữu những bạn pet thuần chủng thì mua chó Bắc Kinh Lai Nhật bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Những bé Bắc Kinh lai này thường có giá khoảng hơn 1 triệu đồng, thậm chí có nhiều địa chỉ còn bán chó Bắc Kinh lai Nhật 700 ngàn thôi.

*

Tin Động Vật mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về dòng chó Bắc Kinh lai Nhật này rồi đúng không nào? Những chú cún là hậu duệ của 2 giống chó hoàng gia nổi tiếng này rất đáng yêu đấy, hãy thử để chúng là một thành viên trong gia đình xem nhé, bạn sẽ thấy chúng rất thú vị đấy.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan