Chó Basset Hound: Nguồn gốc, giá bán, đặc điểm, cách chăm sóc (2020)

Ngày : 04/07/2020 lúc 22 : 11PMChó Basset Hound đến từ nước nào ? Đặc điểm của giống chó Basset Hound là gì, có nên nuôi không ? Cách chăm nom chó Basset Hound ? Các bạn hãy cùng Dog Paradise tò mò nhé !

Nguồn gốc của chó Basset Hound

Chó Basset Hound – chó săn Basset xuất hiện từ những năm 1500 trở về trước khi những người Pháp trước cách mạng đang sử dụng những con chó săn có thân hình thấp, nặng nề để theo dõi những con thỏ. Từ “basset” là tiếng Pháp có nghĩa là “thấp”-  phù hợp với tầm vóc của chó săn. Một số con chó săn Pháp ngắn ngủn và chó săn mà chúng ta nhận ra ngày nay đã được tinh chỉnh ở Anh trong những năm 1800. Ngoại trừ chiều cao và hình dạng chân, chúng tương tự như chó săn của St. Hubert.

Bassets được chọn không chỉ vì kỹ năng và kiến thức đánh hơi tiêu biểu vượt trội mà còn do tại thợ săn hoàn toàn có thể theo kịp những con chó có nhịp độ chậm. Chúng không chỉ săn thỏ và thỏ rừng, mà đôi lúc còn được sử dụng để theo dõi game show đuổi bắt lớn hơn .Tại Hoa Kỳ, Basset Hound nhanh gọn chuyển từ vị trí chó săn sang thú cưng trong mái ấm gia đình. Được công chúng biết đến bởi những phim hoạt hình, ví dụ điển hình như ” Fred the Basset ” và trong những quảng cáo, như giày Hush Puppies, chó săn Basset giờ đây đa phần là một con chó sát cánh, ở trong chuồng – rào cho chó để giữ nhà giúp gia chủ của mình .

Đặc điểm của chó Basset Hound

Đặc điểm ngoại hình của chó Basset Hound

Mặc dù có chiều cao thấp dưới 20 cm, chó săn Basset là một con chó có cân nặng từ trung bình đến lớn, nặng từ 18 đến 36 kg. Basset Hound là những con chó có xương rất nặng với thân hình to lớn trên đôi chân khá ngắn .Bởi vì chúng cồng kềnh, Basset là những con chó trưởng thành chậm, thường không đạt được kích cỡ khá đầy đủ cho đến khi hai tuổi dù bạn có bồi bổ bao nhiêu sữa cho chó đi chăng nữa. Basset Hound hoàn toàn có thể nhận ra ngay lập tức bởi đôi chân ngắn, vẹo, đôi tai treo dài và cái đầu to với đôi môi, đôi mắt biểu cảm buồn và vầng trán nhăn nheo. Đuôi cong lên và mang theo một chút ít vui tươi. Cơ thể dài và với đôi chân ngắn mang đến cho Basset một hình chữ nhật .

Đồng thời, giống chó này có bộ lông ngắn, bó sát, không có lông dài ở chân hoặc đuôi. Màu sắc thường thấy nhất là ba màu phối hợp, hoặc đỏ và trắng. Lông của chúng cũng dễ chải chuốt, cắt tỉa bằng dụng cụ grooming cho chó .

 

Đặc điểm về tính cách của chó Basset Hound

Chó săn Basset Hound là một con chó thân thiện, dễ tính. Ban đầu săn bắn theo bầy, chúng có khuynh hướng tốt với những con chó khác và những vật nuôi khác nói chung, không khi nào tranh giành thức ăn hạt cho chó với những bạn của mình. Basset là những người khuynh hướng và hòa hợp với trẻ nhỏ .

Là những con chó khá mưu trí, Basset không dễ giảng dạy bằng đồ chơi – đồ huấn luyện và đào tạo cho chó vì chúng hơi cứng đầu. Một bàn tay vững chãi, kiên trì với nhiều phát minh sáng tạo là thiết yếu để đưa ra những điều tốt nhất trong chúng. Sự thôi thúc săn bắn vẫn còn khá mạnh và nếu không bảo đảm an toàn, chúng sẽ tự mình đi săn .

Cách chăm sóc chó săn Basset Hound

Chó săn Basset Hound cần một người nhất quyết đảm nhiệm việc cho ăn vì chúng có xu thế chắc như đinh trở nên béo phì. Điều này hoàn toàn có thể gây ra yếu tố nghiêm trọng với phần sống lưng dài và phải bổ trợ dinh dưỡng xương khớp cho chó. Basset Hound không phải là vận động viên can đảm và mạnh mẽ, cần phải chạy mỗi ngày, nhưng chúng nên đi bộ dài tối thiểu một lần mỗi ngày để giữ cho bản thân mình khỏe mạnh. Hầu hết những chú chó Basset sống thọ đến 12 hoặc 13 năm .Có một điểm yếu kém nhỏ là Basset Hound không phải là người canh gác tuyệt vời. Mặc dù chúng hoàn toàn có thể sủa, nhưng sau đó chúng lại hoàn toàn có thể vui tươi chào người lạ. Đôi môi lỏng lẻo dẫn đến một lượng nước dãi khá nhiều và nhiều chủ sở hữu giữ khăn kế hoạch được đặt xung quanh nhà, từ giường nệm cho chó đến dụng cụ siêu thị nhà hàng cho chó để khỏi phải quét dọn .

Mặt khác, Basset là những con chó khá thông minh, nhưng chúng không phải là những con chó dễ huấn luyện nhất. Bắt đầu đào tạo ngay với chó con và thực hiện nhiều khóa đào tạo tích cực để giữ cho chúng quan tâm. Chúng thích theo dõi và săn bắn, ngay cả khi chỉ là trò tiêu khiển thông thường. Chải chuốt khá nhanh chóng và dễ dàng và chỉ cần vuốt bằng bàn chải một hoặc hai lần một tuần. Tắm thì bạn chỉ cần tắm cho Basset Hound bằng mỹ phẩm cho chó 1 – 2 lần/ tháng là được. Ai chăm chỉ thì tắm đều đặn hàng tuần, nếu bạn có thời gian. Việc dùng các sản phẩm như sản phẩm trị viêm da cho chó, sản phẩm chăm sóc tai mắt cho chó, … cũng là điều cần thiết.

Trên đây là những điều cơ bản mà bạn cần biết khi nhận nuôi một chú chó thuộc dòng Basset Hound. Để biết thêm những kinh nghiệm tay nghề chăm nom và thức ăn, sữa, …. tương thích với chú cún của mình, hãy liên hệ với Dog Paradise để được tư vấn không lấy phí, bạn nhé !

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan