Tại sao chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) phải phối giống 2 lần liên tiếp để có nhiều thai?

Độ tuổi giao phối của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) là 15 đến 17 tháng tuổi. Ngày giao phối tốt nhất khi đủ tuổi là ngày thứ 10 đến ngày thứ 15 trong chu kỳ kinh nguyệt. Bởi vậy, chủ nuôi thường cho chó giao phối 2 lần để đậu nhiều thai.

 Trước tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đặc điểm chu kỳ động dục của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois).

Advertisement

Chu kỳ động dục chó nhiệm vụ Becgie Bỉ ( malinois ) giống cái

Becgie Bỉ cái có chu kỳ luân hồi động dục từ lần tiên phong khi đạt từ 7 đến 12 tháng tuổi. Độ tuổi chó đã hoàn toàn có thể mang thai. Đừng vội phối giống, vì khung hình chó vẫn thực sự chưa sẵn sàng chuẩn bị và đủ triển khai xong để mang thai .

Chu kỳ động dục thứ hai bắt đầu vào tháng tuổi 15~17.  Đây là thời gian tốt nhất để phối giống. Chó đã Các hoàn thiện cả về cơ thể lẫn tinh thần để sẵn sàng phối giống. Thời điểm phối giống cho kết quả đậu thai tốt nhất là từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 15 trong thời gian động dục của chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) cái.

Bạn đang đọc: Tại sao chó nghiệp vụ Becgie Bỉ (malinois) phải phối giống 2 lần liên tiếp để có nhiều thai?

Advertisement

Ngày thứ 10 ~ 15 trong thời kỳ động dục là đỉnh điểm của kích thích rụng trứng. Tuy nhiên, trứng rụng chưa thụ tinh ngày mà còn phải mất 2 đến 3 ngày sau để trưởng thành và tiếp đón tinh trùng .

Chu kỳ động dục chó nhiệm vụ Becgie Bỉ ( malinois ) giống đực

Thời gian độc dục tốt nhất của chó nhiệm vụ Becgie Bỉ ( malinois ) giống đực không bị gò bó, số lượng giới hạn. Chó hoàn toàn có thể phối giống bất kể khi nào. Nhưng chó cần đạt tối thiểu 16 tuổi để chó trưởng thành và đủ sức khỏe thể chất tham gia giao phối .
Tinh trùng của chó được có thời hạn sống sót trong môi trường tự nhiên bên ngoài là 1 ngày, trong khung hình chó cái khoảng chừng 7 ngày. Nhưng đây chỉ là trong điều kiện kèm theo lý tưởng. Thực thế lượng tinh trùng sống sót đến ngày thứ 3, thứ 4 rất ít .

Advertisement

Lý giải nguyên nhân phải phối giống 2 lần trong 1 thời kỳ động dục của chó cái

Có thể lý giải nguyên nhân phải phối giống chó 2 lần trong 1 chu kỳ luân hồi động dục của chó cái như sau :

  • Thời điểm tốt nhất để sinh sản chỉ trong 5 ngày ( từ ngày thứ 10 ~ 15 )

  • Trứng của chó cái chỉ thực sự sẵn sàng thụ tinh vào ngày thứ 3, thứ 4 trong 5 ngày giao phối tốt nhất.

  • Số lượng tinh trùng chó đực hoàn toàn có thể sống sót vào lần đầu giao phối đến khi trứng hoàn toàn có thể thụ tinh không cao .

  • Chó nhiệm vụ Becgie Bỉ ( malinois ) cả cái và đực chỉ cần nghỉ ngơi 2,3 ngày là hoàn toàn có thể liên tục phối giống .

Dựa vào những điều trên, chủ nuôi thường phối giống chó 2 lần trong 5 ngày giao phối tốt nhất. Lần thứ nhất để khung hình chó cái làm quen và kích thích rụng trứng chạm đỉnh. Lần thứ 2 để tối ưu Tỷ Lệ thụ tinh khi trứng đã trưởng thành, tăng số lượng thai chó hoàn toàn có thể mang lên tối đa .
Qua những thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể lý giải phần nào về nguyên do người nuôi chó nhiệm vụ Becgie Bỉ ( malinois ) thường giao phối 2 lần trong một thời kỳ động dục của chó cái. Để không bỏ lỡ thời kì giao phối tốt nhất, hãy lên kế hoạch chăm nom chó từ 6 tháng trước khi giao phối .
—————————–

Liên hệ : 0869260092 để được tư vấn.

Advertisement

*Tham Khảo : Malinois – Becgie Bỉ đang bán tại chonghiepvumalinois.com

chonghiepvumalinois.com chuyên mua bán giống chó Malinois – Becgie Bỉ thuần chủng.

Trại chó Malinois uy tín tại Việt Nam.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan