Điều trị chó bị cảm lạnh bằng phác đồ thuốc

Chữa chó bị cảm lạnh khi thời tiết biến hóa thất thường không quá phức tạp. Tuy nhiên, nhiều gia chủ cho rằng đây là bệnh thông thường, bệnh vặt. Nếu bạn không chăm nom tốt cho con chó của mình, nó hoàn toàn có thể nguy hại đến tính mạng con người .Ví dụ cúm nặng như H3N8 dễ bị biến chứng lên phổi gây phù nề, suy phổi, … gây viêm phổi cấp cho chó. Trong bài viết này, Thú Cảnh sẽ giúp bạn phân biệt những tín hiệu nhận biết chó nhà bạn bị cảm, cúm. Đồng thời đưa ra chiêu thức chữa cảm cúm cho chó kèm theo hướng dẫn cách cho uống thuốc nhanh gọn, kịp thời .Điều trị chó bị cảm lạnh bằng phác đồ thuốc

1 Phác đồ điều trị cho chó bị cảm lạnh nhẹ và cúm

Một số tín hiệu nhận biết chó bị cảm lạnh là body toàn thân rét run, chó ho nhẹ ( hoàn toàn có thể ho từ 10-30 ngày ). Sốt, chảy nước mũi, chảy nước mắt, mí mắt và vành tai đỏ, hoàn toàn có thể khạc nhổ. Thậm chí chó hoàn toàn có thể trở nên trầm cảm. Nếu nước mũi đặc, đó là tín hiệu chó bị nhiễm trùng .

Trong thời gian điều trị, con chó nên được giữ ấm. Tốt nhất nên cho chó ăn thức ăn dễ tiêu, bổ sung ngay vitamin nhóm B, C. Kết hợp nhỏ mắt, nhỏ mũi nhiều lần trong ngày. Cho thú cưng uống Siro ho (như Ích Nhi, Prospan). Bạn cũng có thể giã nát lá xương sông, rau húng, tía tô lấy nước cho chó uống mỗi ngày khoảng 10 – 20ml. Với cách chăm sóc này, chó con có thể hồi phục sau 3 đến 5 ngày.

Điều trị chó bị cảm lạnh bằng phác đồ thuốc

2 Phác đồ điều trị cho chó bị cảm lạnh nặng và cúm

Các tín hiệu của cảm lạnh nặng ở chó cũng tương tự như như khi bị cảm nhẹ. Tuy nhiên, những triệu chứng sốt cao hơn từ 40 đến 42 ° C. Chó cưng có tín hiệu của bệnh viêm phổi như khó thở, khát nước, ho nhiều .

Đây là dấu hiệu của bệnh cúm tiến triển và một bệnh nhiễm trùng cơ hội. Điều này thường xảy ra khoảng 2 tuần sau khi bị cúm nhẹ khi con chó không hồi phục sau giai đoạn cúm nhẹ.

Cách điều trị chó bị cảm lạnh là sử dụng thuốc kháng sinh đặc hiệu và phối hợp những loại thuốc do bác sĩ thú y chỉ định. Một số thuốc tương hỗ như kháng sinh trị ho, viêm phế quản, viêm phổi … hoàn toàn có thể dùng Amoxillin hoặc Zinnat đường uống với liều lượng 30-50 mg / kg thể trọng. Khi đã dùng kháng sinh, nên dùng liên tục tối thiểu 3 – 5 ngày để tránh thực trạng kháng thuốc .Điều trị chó bị cảm lạnh bằng phác đồ thuốc

3 Lưu ý khi chó bị cảm, nôn trớ, bỏ ăn

Bệnh cúm ở chó dễ lây lan và có thể lây sang người. Vì vậy, khi xảy ra hiện tượng này, cần để nơi ở thông thoáng, không khí. Phơi nắng tất cả các đồ dùng, chuồng chó, có thể mua các loại lá về đun nước tắm cho chó. Bạn cũng có thể cho chó con uống một ít nước lọc.

Tamiflu hoàn toàn có thể được xem xét trong tiến trình đầu của nhiễm trùng để giảm sự sinh sôi của vi rút cúm. Hiện nay, có rất nhiều quan điểm ​ ​ về việc sử dụng Tamiflu cho chó. Đặc biệt được sử dụng trong điều trị bệnh Parvo. Nếu trong quy trình điều trị chó bị cảm, bạn thấy chó chảy nước mũi đặc, thở khò khè thì nên cho uống thuốc Acemuc hoặc Bisolvon để làm loãng dịch tiết và long đờm .Điều trị chó bị cảm lạnh bằng phác đồ thuốcNếu điều trị cảm lạnh cho chó theo phác đồ này trong 7 ngày mà không có tín hiệu cải tổ, hãy đưa chó đến phòng khám thú y gần nhất để được chẩn đoán và tương hỗ kịp thời .

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Rate this post

Bài viết liên quan