Chó bị ho khạc như hóc xương phải làm sao ? – Petto – Petto

Chó bị ho khạc như hóc xương là một trường hợp bệnh lý khá phổ biến trong quá trình nuôi. Chủ nuôi thường lo lắng và sợ ,luống cuống không biết cách xử lý ra sao để chó không bị ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Bài viết này của Petto sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết về hiện tượng cho bị ho khạc như hóc xương nhé.

Nguyên nhân chó bị ho khạc như hóc xương là do đâu ?

Chó bị ho khạc do nhiều nguyên nhânChó bị ho khạc như hóc xương thường có rất nhiều nguyên do, và đa phần là do yếu tố về thời tiết, khí hậu cũng như thiên nhiên và môi trường sống, chính sách nhà hàng hoặc do những tác nhân gây hại khác. Thường thì thực trạng bệnh ho khạc như hóc xương sẽ không gây nguy hại nhiều tới tính mạng con người của chó cưng .
Tuy nhiên nếu để thực trạng lê dài cún của bạn sẽ rất không dễ chịu và thường sẽ dẫn tới bệnh nặng hơn. Chính vì thế khi phát hiện ra chó có hiện tượng kỳ lạ ho khạc như hóc xương phải chữa trị càng sớm càng tốt. Khi thấy chó ho, người nuôi cần kiểm tra xem chó có bị mắc xương ở cổ không, nếu không mắc xương thì năng lực chó đã bị những bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản, viêm đường hô hấp .

Cách giải quyết và xử lý chó bị ho như mắc xương

Bạn nên đưa chó tới trung tâm thú y để kiểm tra

Cách tốt nhất vẫn là đưa cún của bạn tới các trung tâm thú y gần nhất để được thăm khám kiểm tra. Tại đây các bác sĩ thú y sẽ có đủ dụng cụ cũng như thiết bị để chẩn đoán chính xác nhất về bệnh của cún. Khi có kết quả người nuôi sẽ biết cún bị làm sao và cách xử lý tốt nhất. Nếu đúng cún của bạn bị các bệnh về đường hô hấp thì các bác sĩ thú y sẽ kê thuốc kết hợp với tiêm cho chó để nhanh chóng chấm dứt tình trạng ho khạc.

Advertisement

Nếu chó bị nhẹ thì chỉ sau 2-3 ngày sẽ hết bệnh, còn nếu sau 2-3 ngày mà chó vẫn không đỡ thì bạn nên phối hợp tiêm cho chó. Hi vọng rằng những kinh nghiệm tay nghề trên sẽ giúp những bạn có hướng xử lý tốt nhất khi cún gặp phải thực trạng ho khạc như hóc xương

Các bài viết liên quan

Các loại xương gặm bổ dưỡng cho chó

1. Xương Gặm Sạch Răng Dentatix 

Advertisement

Xương gặm sạch răng dentatix là sản phẩm dành cho chó trưởng thành 10-25kg. Pedigree Denta Stix rất ngon miệng, đảm bảo chó yêu của bạn sẽ rất thích và sẽ rất vui khi bạn sử dụng Pedigree DentaStix như một phần của thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày của chúng.

Xương Gặm Sạch Răng Dentatix 

 • Để chó có một hơi thở luôn tươi mát.
 • Giúp chú chó tăng cường sức khỏe.
 • Luôn vui vẻ và kéo dài tuổi thọ.
 • Dành cho chó trưởng thành 10-25kg

Advertisement

2. Xương Gặm Bổ Sung Canxi

Xương gặm bổ sung canxi cho chó Vegebrand Orgo High Calcium Milk Flavor là sản phẩm dành cho chó dưới 10kg. Giúp cho răng của chó luôn sạch sẽ. Để chó có một hơi thở luôn tươi mát. đồng thời cũng giúp chú chó cưng của bạn tăng cường sức khỏe, luôn vui vẻ và kéo dài tuổi thọ. Đáp ứng tốt cho mọi giống chó ở mọi độ tuổi khác nhau.

Xương Gặm Bổ Sung Canxi cho chó

 • Giúp cho sự phát triển tốt của xương, răng,
 • Loại bỏ mảng bám cao răng
 • Giúp răng trắng hơn
 • Dành cho chó dưới 10kg

Que gặm da bò Doggyman xanh

Que gặm da bò Doggyman xanh có thể sử dụng như thức ăn dặm, thức ăn dặm huấn luyện. Phù hợp với thú nhỏ mới tập gặm, mọc răng…. Được làm từ da bò tươi chất lượng tốt, có hiệu quả làm sạch răng rất tốt, phòng chống vôi răng hình thành.

Advertisement

Sản phẩm có tính năng bổ trợ những chất dinh dưỡng thiết yếu cho chó tăng trưởng khỏe mạnh .

Que gặm da bò Doggyman xanh

 • Phù hợp với chó nhỏ mới tập ăn
 • Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết
 • Sử dụng như một thức ăn dặm

Hy vọng những chia sẽ của Petto về Cách xử lý chó bị ho khạc như hóc xương sẽ giúp các bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức cho riêng mình. Nhớ follow Petto để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan