Để chó liếm vết thương, chân tay bà chủ hoại tử phải cắt cụt

Vài ngày sau khi trở về từ một kỳ nghỉ tại Punta Cana, Dominica, bà Marie Trainer đã xin nghỉ ốm vì đau lưng và buồn nôn. Sau đó, thân nhiệt tăng giảm bất ngờ đột ngột, khiến bà phải đến phòng cấp cứu tại Hạt Stark, bang Ohio, Mỹ .9 ngày sau, khi bà Trainer tỉnh dậy tại bệnh viện, cả hai chân và hai bàn tay bà đã bị cắt cụt .

Các bác sĩ đã mất đến 7 ngày mới phát hiện ra rằng bà Trainer bị nhiễm trùng nghiêm trọng, không phải từ một căn bệnh “nhiệt đới” bà mắc phải trong kỳ nghỉ như họ ban đầu nghi ngờ, mà từ những “cái thơm” từ chú chó Béc-giê của bà.

Bạn đang đọc: Để chó liếm vết thương, chân tay bà chủ hoại tử phải cắt cụt

Advertisement

Bà Trainer đã mắc phải một loại nhiễm trùng hiếm gặp từ vi trùng Capnocytophaga Canimorsus, nhiều năng lực sau khi bà để cho chú cún cưng Taylor liếm lên một vết thương hở .Để chó liếm vết thương, chân tay bà chủ hoại tử phải cắt cụtBà Marie Trainer mừng rỡ khi được chú cún cưng đến thăm tại bệnh viện.Bác sĩ Margaret Kobe, Trưởng khoa bệnh nhiễm khuẩn tại bệnh viện Aultman ở Canton, Ohio đã điều trị cho bà Trainer, cho biết bà đã ở trong thực trạng mê sảng khi được đưa vào khu chăm nom đặc biệt quan trọng của bệnh viện. Không lâu sau đó, bà đã rơi vào trạng thái ngất xỉu. Da của bà nhanh gọn chuyển sang màu tím đỏ, và khởi đầu hoại tử. Sau đó, bà Trainer đã bị tụ máu .“ Rất khó khăn vất vả trong việc xác lập nguyên do. Chúng tôi như những thám tử vậy. Chúng tôi phải xem xét tổng thể những chẩn đoán, sau đó dần thu hẹp khoanh vùng phạm vi ”, bác sĩ Kobe cho biết .Vết nhiễm trùng sau đó đã lan đến đỉnh mũi, tai, mặt và chân. “ Bà ấy như mong muốn là đã không mất một phần khuôn mặt. Nhưng bà ấy đã phải phẫu thuật cắt bỏ những chi ”, bác sĩ Kobe nói .Gia đình bà Trainer đã tìm kiếm chỉ định của một bác sĩ thứ hai, với hy vọng cứu được những chi của bà. Nhưng những bác sĩ cho biết hư hại đã quá nặng nề. Các xét nghiệm máu và chủng vi trùng đã xác lập bà bị nhiễm trùng Capnocytophaga ” .“ Khá khó để đồng ý được chuyện này, khi mà mới chỉ vài ngày trước bà ấy còn mới đi nghỉ và giờ thì tình hình của bà ấy đang ngày càng tệ đi và chân tay thì đã hoại tử. Năm 2019 rồi mà việc này vẫn còn diễn ra, thật khó tin ”, cô Gina Premier, con gái riêng của chồng bà Trainer và là một y tá tại bệnh viện Aultman cho biết .

Đến thời điểm hiện tại, bà Trainer đã trải qua tất cả 8 ca phẫu thuật, và đang làm việc với các bác sĩ để lắp thử các chi giả.

“ Trên thang nhìn nhận, đây là một trong những ca nhiễm trùng nặng nhất chúng tôi từng gặp phải ”, bác sĩ Kobe cho biết. “ Bà ấy đã cận kề cái chết ” .Để chó liếm vết thương, chân tay bà chủ hoại tử phải cắt cụtBà Trainer vừa trải qua kỳ nghỉ tại Cộng hòa Dominica trước khi bị cắt bỏ tứ chi.Bà Marie Trainer cho hay bà biết về việc chú Béc-giê con của mình đã liếm một vết xước bị nhiễm trùng nhẹ. Theo Trung tâm trấn áp và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ ( CDC ), vi trùng này lây qua người từ những vết cắn, cào xước hay những tiếp xúc thân mật khác với chó hoặc mèo .Hầu hết những người tiếp xúc với chó hoặc mèo sẽ không bị nhiễm bệnh, và việc vi trùng Capnocytophaga gây bệnh ở người là khá hiếm. Những người có rủi ro tiềm ẩn cao nhất là những người có hệ miễn dịch suy giảm, như bệnh nhân ung thư và những người đã cắt bỏ lá lách – theo CDC .Những người bị bệnh sẽ có những triệu chứng trong vòng từ 3 đến 5 ngày. Trong 1 số ít trường hợp hiếm gặp, bệnh nhân hoàn toàn có thể bị nhiễm trùng máu. 3 trong 10 người bị nhiễm bệnh từ vi trùng này tử trận – số liệu từ CDC cho biết .

Vi khuẩn Capnocytophaga được tìm thấy trong 74% số chó nuôi tại Mỹ. Các chú chó có thể được xét nghiệm để nhận biết chúng có mang vi khuẩn hay không, tuy nhiên kết quả xét nghiệm có thể thay đổi theo thời gian.

Advertisement

Bà Marie và chồng Matthew Trainer có hai chú chó, và không hề có dự tính từ bỏ chúng. Bà đã hỏi quan điểm những bác sĩ để được gặp chúng trong quy trình hồi sinh. Các chú chó đã đến bệnh viện Aultman để thăm bà hai lần .“ Họ mang chúng đến đây hai lần tại bệnh viện để tôi được gặp chúng, và chúng luôn khiến tôi cười rất tươi ”, bà Trainer kể lại .Anh Thư

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan