Chó bị sổ mũi, nghẹt mũi thở khò khè phải làm sao? – Thị Trấn Thú Cưng

Chú chó cưng của bạn bỗng dưng bị sổ mũi khiến bạn lo lắng nhưng chưa biết xử lý ra sao. Chó bị sổ mũi có rất nhiều nguyên nhân đều khiến chúng mệt mỏi, chán ăn và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể sẽ trở thành căn bệnh khác nghiêm trọng hơn. Vậy thì lý do chó bị sổ mũi là gì? Cách chữa trị và phòng bệnh thế nào hiệu quả?

Chó bị sổ mũi, nghẹt mũi thở khò khè phải làm sao?

Chó bị sổ mũi khó thở khiến chúng căng thẳng mệt mỏi

[external_link_head]

Vậy tại sao chú chó bị sổ mũi ?

Có rất nhiều nguyên do khiến chó bị ho khạc chảy nước mũi nhưng phần đông là do những yếu tố sau :

  • Đầu tiên, nguyên do hoàn toàn có thể kể đến là do thời tiết, thời tiết biến hóa bất ngờ đột ngột cũng làm chó bị nghẹt mũi, chảy nước mũi như con người .
  • Do chó chưa quen với thiên nhiên và môi trường mới hoặc môi trường tự nhiên sống bị ô nhiễm, thế cho nên nên mang chó đi nơi khác và chó quen với thiên nhiên và môi trường đó cũng khiến bị nghẹt mũi. Do những tác nhân bên ngoài, hoàn toàn có thể di ứng khí độc hoặc có vật lạ vô tình chui vào mũi làm chúng không dễ chịu và chảy nước mũi trong vàng xanh .
  • Hay bị bệnh tương quan tới hô hấp ( thường xảy ra trong khoảng chừng tháng 9 đến tháng 12 ) như viêm phổi : hoàn toàn có thể do thời tiết, công với việc chăm nom không được cẩn trọng, hoặc do tắm lạnh bất ngờ đột ngột hoặc do những vi sinh vật nằm trên giường hô hấp vào cùng không khí được hít vào sức đề kháng của khung hình giản sút .
  • Chó bị bệnh phế quản, viêm họng hoặc nhiễm virus cảm tựa như như người .
  • Khi khởi đầu bị bệnh chó sẽ cảm thấy không dễ chịu. Những chú chó bị chảy nước mũi, lười ăn và Open tiếng ho ngắn, khô và đau ốm. Nhiệt độ khung hình sẽ tăng cao. Sau đó tiếng ho trở nên ẩm, lê dài và có khi có đờm. Cơ thể xấu đi, ho khạc liên tục hơn, làm chó đau đớn, khi thở 2 má phòng to lên, chất nhầy mủ từ mũi chảy ra .

Chó bị sổ mũi, nghẹt mũi thở khò khè phải làm sao?
Trường hợp nặng chó bị sổ mũi ra máu

Cách điều trị chó bị sổ mũi hiệu suất cao

Chó bị sổ mũi, nghẹt mũi thở khò khè phải làm sao?
Chó bị ho khạc chảy nước mũi
– Khi phát hiện chó bị sổ mũi cần rửa 2 lỗ mũi sạch, vô hiệu cả nước mũi khô và ướt bám quanh 2 mép lỗ mũi sạch. Dùng dung dịch natri cacbonnat để nhỏ mũi hoặc dùng muối ăn cũng được. Hoặc dùng nước biển để rửa mũi cho chó. Dùng dung dịch axit boric 2 % để nhỏ mũi cho chó theo công thức 1 ngày nhỏ từ 2 đến 3 lần. Hoặc hoàn toàn có thể
– Để chữa bệnh sổ mũi cho chó, tiên phong cần giữ ấm cho chú chó cưng, tránh để chó tiếp xúc với gió, không nên cho chó tập luyện hay thao tác ở những khu vực không khí ô nhiễm hoặc nhiều bụi bẩn, những nơi ẩm thấp .
[ external_link offset = 1 ]

– Vệ sinh và tắm cho chú chó bằng nước ấm pha với một chút ít muối, dùng khăn lau cho chó để diệt khuẩn. Cần chịu khó rửa mũi cho chó hàng ngày bằng nước muối sinh lý mỗi 2 tiếng 1 lần, nếu triệu chứng ít thì giãn cách thời hạn hơn .
– Có thể cho chó tắm nắng vào mỗi buổi sáng tầm 5 phút, cần quan tâm cho chú chó cưng uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ thú y nếu cún đã được đi khám .
– Cách điều trị sổ mũi cho chó như trên cũng chính là giải pháp phòng một vài bệnh tương quan tới hệ hô hấp của chó mà người nuôi loài vật này cần quan tâm và vận dụng .

– Nếu bạn chưa thể cho cún cưng đi khám tại bác sĩ thú y thì có thể mua thuốc ho bổ phế loại dành cho trẻ nhỏ và cho chó uống trong khoảng 1 tuần.

Chó bị sổ mũi, nghẹt mũi thở khò khè phải làm sao?
– Sau khi dùng thuốc mà bệnh tình không giảm phải mang chó tới những cơ sở thú y uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời vì để lâu hoàn toàn có thể khiến chó cưng bị viêm phổi .
Cho chó uống sữa nóng có xút và đường mỗi lần uống 1 cốc. Mỗi ngày uống 3 lần, phối hợp cho chó ăn nước thịt hầm lẫn với thịt xay, nuôi chó ốm cách ly ra khỏi những con chó khác. Hàng ngày phải đo nhiệt độ đều đặn .

Vậy cách phòng ngừa bệnh sổ mũi cho chó thế nào hiệu suất cao

Đầu tiên, cần là quét dọn thật sạch khu vực ở của chó. Nếu những khu vực này bị ẩm thấp, nhơ bẩn sẽ dẫn đến sinh ra rất nhiều nguồn bệnh và bệnh sổ mũi ở chó là một trong số đó. Ngoài ra chó khi hít phải bụi bẩn cũng từ từ dẫn đến bị những bệnh về mũi và sổ mũi .
Cung cấp một chính sách nhà hàng rất đầy đủ và tương thích vệ sinh cho chó. Thức ăn cho chó, nguồn nước và những dụng cụ như bát để ăn, uống nữa cần được vệ sinh thật sạch liên tục .
Khi bạn nuôi 2 hoặc nhiều chú chó và một con bị ốm, sổ mũi thì những bạn cần cách ly chúng khỏi bầy ngay. Đây là điều thiết yếu để phòng bệnh cho những chú cún còn lại .
Chú chó nhà bạn bị chảy nước mũi không ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến tình hình sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, nó cũng gây ra rất nhiều phiền phức và gây không dễ chịu, stress cho chú chó của bạn. Không nên để lâu vì hoàn toàn có thể sẽ gây ra những loại bệnh khác nghiêm trọng và nguy hại đến tính mạng con người của chó. Vì thế khi thấy những biểu lộ chó bị sổ mũi thì nên thăm khám và điều trị kịp thời .
[ external_link offset = 2 ]

Nếu bạn có thắc mắc gì về bệnh chó bị sổ mũi, hãy liên hệ với happyvet.vn để được tư vấn trực tiếp cụ thể hơn. Chú cho chú chó của bạn luôn khỏe mạnh, mau lớn.

XEM THÊM :

  • Chó bỏ ăn căng thẳng mệt mỏi nguyên do là do đâu ?
  • Cho chó mẹ ăn gì để có nhiều sữa, khỏe mạnh sau sinh ?

Từ khóa tương quan :
– chó bị sổ mũi mắt đổ ghèn
– cách rửa mũi cho chó
– chó khịt mũi liên tục

– chó bị sổ mũi thở khò khè [external_footer]

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan