Đào tạo con chó con nhút nhát hoặc sợ hãi hoặc chó

Đào tạo con chó con nhút nhát hoặc sợ hãi hoặc chó

Với những con chó như với mọi người, một số con chó và con chó là tự nhiên hơn đậm và táo bạo hơn những người khác. Khi bạn xem một nhóm con chó chơi, nó sẽ nhanh chóng trở nên rõ ràng mà những người được tô đậm và mà những người rất nhút nhát. Một số trong những con chó sẽ treo trở lại ở rìa của các gói, có lẽ sợ hãi của angering những con chó mạnh mẽ hơn, trong khi những người khác sẽ phải nhảy vào xen và bắt đầu jostling để kiểm soát.

Làm việc với một con chó con nhút nhát hoặc chó, hoặc một trong đó là sợ hãi, trình bày những thách thức đặc biệt của riêng mình. Tất nhiên đậm, mạnh mẽ chó trình bày những thách thức của riêng mình, đặc biệt là với vấn đề kiểm soát và lãnh đạo. Tất cả các loại của puppy dog hoặc có cá tính độc đáo riêng của mình, và độc đáo của riêng mình đào tạo những thách thức như là kết quả.

Bạn đang đọc: Đào tạo con chó con nhút nhát hoặc sợ hãi hoặc chó

Advertisement

Một trong những nguyên do quan trọng để thiết kế xây dựng sự tự tin trong một con chó sợ hãi là để ngăn ngừa cắn. Biters chó thường trở nên sợ hãi cao để đối phó với nỗi sợ của họ trong trường hợp này mới, và đây là loại phản ứng sợ hãi hoàn toàn có thể gây nguy khốn cho bạn và con chó của bạn. Nó là quan trọng để dạy cho con chó hay con chó đó trường hợp mới và những người mới không có gì để lo âu, và rằng họ không phải ra ngoài làm tổn thương anh .
Các tín hiệu của sự sợ hãi trong cả hai con chó và con chó gồm có vì sợ người lạ, được tinh ranh của trường hợp mới, và tránh một số ít người hoặc những đối tượng người dùng. Một con chó con sợ hãi hoặc chó cũng hoàn toàn có thể chụp hoặc cắn, đặc biệt quan trọng là khi cornered .
Nếu bạn nhận ra những tín hiệu của sự sợ hãi trong con chó hay con chó con của bạn, nó là quan trọng để hành vi một cách nhanh gọn. Nỗi sợ hãi phản ứng một cách nhanh gọn hoàn toàn có thể trở nên ăn sâu trong một con chó, và một khi những người lo âu những kỷ niệm đang trồng chúng hoàn toàn có thể được khó khăn vất vả để xóa. Đúng cách xã hội hoá một puppy trẻ là thiết yếu để bảo vệ rằng con chó của bạn không phải là sợ hãi, và sẽ không trở thành một nỗi sợ hãi biter. Nhiều con chó được nâng lên như thể chỉ chó, nhưng ngay cả những con chó nên được trao thời cơ để chơi với con chó khác, và với tốt xã hội hóa con chó lớn tuổi và thân thiện với mèo là tốt. Tình huống tiểu thuyết hơn con chó gặp khi ông còn trẻ, tốt hơn ông sẽ hoàn toàn có thể để thích ứng với trường hợp mới như một con chó dành cho người lớn .
Thích ứng với trường hợp mới và biến hóa là một kỹ năng và kiến thức quan trọng đời sống mỗi con chó con phải học. Như bạn đã biết, quốc tế không ngừng biến hóa và thích ứng, và nó là quan trọng cả bạn và bốn đồng chân của bạn khám phá để có những biến hóa trong stride .
Nó là quan trọng so với chủ sở hữu để không vô tình tăng cường hoặc thưởng cho hành vi xấu hổ hay sợ hãi. Ví dụ :, Khi một puppy dog hoặc cho thấy thấp thỏm, bởi whining, khóc hoặc ẩn, nó chỉ là tự nhiên so với chủ sở hữu để đi qua và trấn an những con chó. Đây là loại bảo vệ, Tuy nhiên, hoàn toàn có thể được misinterpreted bởi động vật hoang dã như thể một tín hiệu của sự đồng ý chấp thuận của những nhà chỉ huy gói .

Khi con chó hoặc chó sẽ hiển thị hành vi hãi hay nhút nhát, chiến lược tốt nhất là chỉ đơn giản là bỏ qua anh ta. Con chó phải có khả năng để tìm hiểu về riêng của mình mà không có gì để lo sợ. Nếu còn lại một mình, một con chó thường xuyên sẽ bắt đầu để khám phá các đối tượng sợ hãi của riêng mình, do đó việc học các phản ứng sợ hãi ban đầu đã bị nhầm lẫn. Chủ sở hữu phải cho phép con chó để khám phá những thứ của riêng mình, và không cố gắng coddle hoặc hơn bảo vệ anh ta.

Một nguyên do khác cho những phản ứng sợ hãi, đặc biệt quan trọng là trong con chó lớn tuổi, trong quá khứ lạm dụng hoặc thiếu của xã hội hóa thích hợp như con chó. Cửa sổ cho con chó con tốt xã hội hóa là tương đối ngắn, và một khi hành lang cửa số này đã ngừng hoạt động, nó hoàn toàn có thể được khó khăn vất vả để dạy một con chó làm thế nào để tiếp xúc với con chó và những động vật hoang dã khác. Tương tự như vậy, một con chó đã bị lạm dụng hoàn toàn có thể có tổng thể những loại Thương Hội xấu đi, và nó là lên đến một bệnh nhân chủ để thao tác với những con chó để sửa chữa thay thế những người sợ hãi phản ứng với những phản ứng thích hợp hơn .
Khi thao tác với một con chó lớn tuổi sợ hãi, nó là quan trọng không phải để cố gắng nỗ lực rush là xã hội hóa và sợ hãi quy trình abatement. Tốt nhất là để chỉ đơn thuần là được cho phép con chó để mày mò những thứ của riêng mình, thậm chí còn nếu nó có nghĩa là ông đã dành rất nhiều thời hạn lẩn trốn những quái vật cảm nhận. Cố gắng để buộc những con chó để cạnh tranh đối đầu với những điều ông quan ngại sẽ làm hại nhiều hơn lợi .
Đó cũng là quan trọng để xử lý nỗi sợ đã ăn sâu dựa trên hành vi, ví dụ điển hình như cắn, chụp và growling, mặc dầu họ là tác dụng của lạm dụng quá khứ, một thiếu của xã hội hóa hoặc một sự phối hợp của những yếu tố. Nếu con chó là sợ hãi và phản ứng phòng thủ với người lạ, nó là quan trọng để trình làng ông ta từ từ. Nó là quan trọng để kiểm soát và điều chỉnh những hành vi nguy khốn tiềm tàng, Tuy nhiên, và dạy chó sợ là không có nguyên do gì cho growling, chụp hoặc cắn. Cách tốt nhất để làm điều này là để ngay lập tức khiển trách và khắc phục con chó khi ông cắn, snaps hoặc nhàu bất kỳ .
Con chó nên hào phóng được khen thưởng phút nó dừng lại Hiển thị những hành vi hung hăng. Nếu bạn thấy mình có để khiển trách con chó của bạn cho hiển thị những hành vi hung hăng, nó hoàn toàn có thể có nghĩa là bạn đã nỗ lực để chuyển dời anh ta quá nhanh. Nó là quan trọng để tránh càng nhiều càng tốt những trường hợp rình rập đe dọa cho đến khi con chó đã kiến thiết xây dựng sự tự tin thiết yếu để đối phó với những trường hợp. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã chuyển dời quá nhanh, có một vài bước trở lại và để cho chó lấy lại sự tự tin của mình .

Bài viết liên quan

Xem thêm: Làm gì khi chó Poodle biếng ăn? Nguyên nhân chó Poodle biếng ăn

Advertisement

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan