Tư vấn các nguyên nhân phổ biến khi chó bị ốm không chịu ăn

Chó bị ốm không chịu ăn là biểu hiện của tình trạng mệt mỏi và bất thường trong cơ thể của chúng. Liên quan đến vấn đề này chủ nuôi nào cũng nên bỏ túi cho mình những kinh nghiệm về các nguyên nhân, cũng như cách xử lý khi cún cưng gặp phải trường hợp này. Vậy nên bài chia sẻ này dành cho những ai đang còn rối bời về khía cạnh sức khỏe cún cưng.

Nguyên nhân nào khiến chó bị ốm không chịu ăn?

Tìm hiểu về những nguyên nhân khiến cún cưng rơi vào trạng thái mệt mỏi, ủ rũ, chán ăn, kém hoạt bát hơn hẳn so với ngày thường, sẽ giúp bạn có được các biện pháp xử lý thích hợp cho từng trường hợp.

Theo đó tất cả chúng ta thường có 2 nguyên do chính dẫn tới thực trạng này :

  • Về mặt bệnh lý :

Sẽ có lúc cún bị căn bệnh nào đó khiến chúng mệt và không có cảm giác thèm ăn, từ chối luôn cả những món ngon thường ngày mà bạn vẫn mua ở cửa hàng phụ kiện cho chó. Trong trường hợp này cần phải tiến hành thăm khám và xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân chính nằm ở phía sau đó, vì chúng ta có rất nhiều căn bệnh đi kèm với triệu chứng chán ăn này. Hãy đưa chúng đến ngay với cơ sở y tế để được chăm sóc và can thiệp kịp thời nhé.

Bạn có biết rằng việc cún chán ăn còn do một nguyên do là ở cách bạn dạy bảo nó, bạn ngó lơ thời hạn nhà hàng siêu thị của chúng sẽ khiến nó trở nên bướng bỉnh, khó bảo hơn. Đơn giản bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới một trường hợp là từ việc cún đang được ăn những món ngon vô cùng cho tới một bữa ăn đạm bạc hơn là chúng đã không ưa, và bỏ ăn để như một thái độ phản đối món ăn đó. Hoặc cũng hoàn toàn có thể do những chấn động mất mát khiến tâm ý chúng buồn bã và không muốn ăn .

Bạn sẽ xử lý như thế nào với chứng bỏ ăn của cún?

Để hoàn toàn có thể chữa chứng bệnh bỏ ăn của cún cưng, tiên phong cần vô hiệu nguyên do do bệnh lý, nghĩa là bạn cần mang chúng đến với những cơ sở khám chữa bệnh để bác sĩ chuẩn đoán, nếu có bệnh sẽ điều trị. Còn nếu không có bệnh thì do tâm ý và lúc này tất cả chúng ta sẽ vận dụng những giải pháp đơn cử để hoàn toàn có thể giúp chúng lấy lại cảm xúc ngon miệng như bắt đầu .

Nếu biếng ăn do thói quen, hãy ép chúng vào một khuôn khổ nhất định, bắt đầu bằng việc tiêm thuốc kích thích tiêu hóa để điều trị triệu chứng này. Nếu là do sau hậu phẫu cún bỏ ăn, bạn có thể mua các loại gel dinh dưỡng để cho chúng ăn, cung cấp lại chất dinh dưỡng cho tới khi chúng phục hồi và ăn lại bình thường.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể vận dụng phương pháp dùng 100 gram thức ăn để cho chúng mỗi ngày, nếu chúng không ăn hãy đổ nó đi. Đến ngày thứ 2 hãy giảm còn 50 gram, nếu liên tục bỏ ăn, bạn cũng sẽ đổ đi, nhưng nếu chúng có dậu hiệu chăm sóc hãy quan sát mức độ thèm ăn của chúng, để quyết định hành động có lặp lại cách làm đó hay không .
Như vậy một vài tư vấn về việc chó bị ốm chán ăn trên đây hy vọng đã hoàn toàn có thể giúp bạn chăm nom tốt hơn cho cún cưng của mình .
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá thêm cách tăng sức đề kháng cho khung hình

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan