ĐAU THẦN KINH Ở CHÓ

Đau từ hệ thần kinh trong chó

 Đau thần kinh thông thường là kết quả của chấn thương hoặc bệnh liên quan đến thần kinh cơ thể và cách chúng hoạt động, hoặc trong tủy sống. Loại đau đặc biệt này rất khó xác định, đặc biệt là ở những bệnh nhân không thể đáp ứng được các động tác cụ thể.

Bạn đang đọc: ĐAU THẦN KINH Ở CHÓ

Advertisement

          Các triệu chứng và các loại

Thiệt hại so với những mô của khung hình, và những dây thần kinh chạy qua chúng, tạo ra một cơn đau liên tục ( mãn tính ) được tạo ra bởi một sự tiếp xúc nhẹ với vùng bị tác động ảnh hưởng và / hoặc tăng nhận thức về đau. Đau có nguồn gốc từ tủy sống gây ra những yếu tố về tính di động và những tính năng khác nhau của khung hình .

Một số triệu chứng đau thần kinh hoàn toàn có thể gồm có :

          Nguyên nhân

Đau thần kinh hoàn toàn có thể là tác dụng của chấn thương mô khung hình hoặc tăng trưởng ( khối u ) trong tủy sống. Các bệnh có ảnh hưởng tác động đến tủy sống, ví dụ điển hình như bệnh trên đĩa xương ( IVDD ), hoàn toàn có thể gây đau ở những khu vực khác nhau của khung hình, phụ thuộc vào vào một phần dây bị ảnh hưởng tác động. Một nguyên do tiềm ẩn khác của chứng đau thần kinh là sự cắt cụt của chi. Phantom chân đau đau tác dụng trong ấn tượng của đau đến từ một chân đã được phẫu thuật gỡ bỏ .

Advertisement

          Chẩn đoán

Nói chung, đau thần kinh được chẩn đoán bằng cách loại trừ những nguyên do gây đau khác và triển khai những xét nghiệm phản xạ để nhìn nhận hệ thần kinh. Xét nghiệm máu cơ bản hoàn toàn có thể giúp loại trừ những nguyên do gây bệnh và truyền nhiễm. X-quang và hình ảnh đặc biệt quan trọng hoàn toàn có thể là thiết yếu để tìm kiếm khối u trong xương hoặc tủy sống. Cuối cùng, một cuộc luận bàn tốt về lịch sử vẻ vang y tế của con chó và những triệu chứng trước đó sẽ giúp chẩn đoán đúng .

 

Điều trị

Advertisement

Thuốc giảm đau ( thuốc giảm đau ) được sử dụng như là thuốc điều trị bắt đầu cho chứng đau thần kinh. Có thể cần phải đổi khác số tiền cho đến khi đạt hiệu suất cao tốt nhất. Các loại thuốc giảm đau khác hoàn toàn có thể được thử cho đến khi tìm được loại thuốc giảm đau tương thích nhất cho con chó của bạn. Một số bác sĩ thú y hoàn toàn có thể chọn sử dụng nhiều thuốc giảm đau cùng một lúc và sau đó giảm dần cho đến khi chỉ có một người được đưa ra .

Một loại thuốc đã được sử dụng với thành công xuất sắc vì đau lâu bền hơn là gabapentin. Thuốc chống động kinh này có đặc thù giảm đau có hiệu suất cao đặc biệt quan trọng để giảm đau thần kinh ở chó. Gabapentin được cung ứng một lần mỗi ngày để trấn áp đau và hoàn toàn có thể được cung ứng có hoặc không có thức ăn. Các công dụng phụ đặc biệt quan trọng của thuốc này gồm có an thần, tăng cân và stumbling ( ataxia ). Tiêu chảy cũng hoàn toàn có thể thấy ở một số ít động vật hoang dã .

Sống và quản trị

 Chó bị đau mãn tính có thể giảm đáng kể các thuốc giảm đau. Chất lượng cuộc sống của những con vật này có thể được cải thiện nhiều hơn, miễn là điều kiện cơ bản gây ra cơn đau là dưới sự kiểm soát.

Advertisement

Ở chó có yếu tố về thận, liều gabapentin hoàn toàn có thể giảm, vì thuốc được giải quyết và xử lý trải qua thận và phải hoạt động giải trí đúng cách để thuốc vô hiệu khỏi khung hình. Động vật đang mang thai không nên được điều trị bằng gabapentin. Khi ngưng dùng thuốc, gabapentin nên được giảm dần để tránh động kinh xảy ra sau khi sử dụng lâu dài hơn .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan