7 dấu hiệu thừa canxi gây nguy hiểm mà bạn không biết

Thừa canxi gây suy yếu xương, tạo sỏi thận, cản trở hoạt động giải trí của tim và não. Những tín hiệu thừa canxi dưới đây sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện và điều trị .

Thừa canxi là gì?

Thừa canxi là thực trạng nồng độ canxi trong khung hình nhiều hơn mức thông thường, điều này hoàn toàn có thể gây nhiều tác động ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thể chất của bạn .

Advertisement

Nguyên nhân chủ yếu gây thừa canxi bao gồm: Ung thư, tác dụng phụ của một số loại thuốc, uống quá nhiều thuốc bổ sung canxi và vitamin D.

Các tín hiệu thừa canxi chuyển biến từ nhẹ cho đến nặng như sau :

Táo bón là dấu hiệu thừa canxi giai đoạn nhẹ

Canxi là một chất mà khung hình khó hấp thu hết trọn vẹn. Theo điều tra và nghiên cứu, trẻ nhỏ hoàn toàn có thể hấp thu 60 % lượng canxi được cung ứng, người trưởng thành có tỉ lệ này thấp hơn từ 15 – 20 % .Lượng canxi dư thừa còn lại phối hợp với chất xơ trong thực vật dẫn đến kết tủa canxi và bị đào thải ra ngoài. Canxi có tính hút nước cao, khi đi tới ruột non, chúng hút cạn nước làm phân rắn và cứng gây ra thực trạng táo bón .

Advertisement

Đau bụng, buồn nôn

Đau bụng, buồn nôn là dấu hiệu thừa canxi thường gặp phải. Đồ họa: Hồng NhậtĐau bụng, buồn nôn là dấu hiệu thừa canxi thường gặp phải. Đồ họa: Hồng NhậtĐau bụng, buồn nôn là một trong những biểu lộ thừa canxi. Bởi dư thừa canxi khiến cho tuyến cận giáp sản xuất hormone với số lượng lớn. Điều này làm tăng rủi ro tiềm ẩn bị bệnh cường giáp – căn bệnh khiến tất cả chúng ta cảm thấy buồn nôn .Ngoài ra, thừa canxi còn tác động ảnh hưởng tới dạ dày và gây ra cảm xúc không dễ chịu .

Biếng ăn

Biếng ăn do thừa canxi gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cơ thể. Đồ họa: Hồng NhậtBiếng ăn do thừa canxi gây ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cơ thể. Đồ họa: Hồng NhậtBiếng ăn là tín hiệu thừa canxi không chỉ có ở trẻ nhỏ mà người lớn cũng gặp phải. Thừa canxi gây ảnh hướng tới hệ tiêu hóa, dẫn đến tiêu chảy, ăn không ngon miệng và làm giảm việc hấp thụ những chất dinh dưỡng khác. Điều này khiến khung hình bạn xanh lè, căng thẳng mệt mỏi và suy dinh dưỡng .

Advertisement

Đau xương và các cơ

Trong hầu hết những trường hợp, lượng canxi dư thừa trong khung hình là nguyên do gây ra thực trạng vôi hóa xương khiến xương bị yếu đi, kém linh, hoạt, dễ gãy hơn. Ngoài ra, thừa canxi còn gây co cơ, chuột rút, đau nhức những cơ .

Thường xuyên mệt mỏi và mất tập trung

Thừa canxi làm cho lượng canxi trong máu tăng, gây cản trở hoạt động giải trí của não, dẫn đến mất tập trung chuyên sâu, hờ hững và căng thẳng mệt mỏi, nặng hơn còn hoàn toàn có thể gây ra trầm cảm .

Đi tiểu nhiều, đi tiểu ra máu

Canxi dư thừa khiến thận của bạn làm việc nhiều hơn. Điều này có thể gây ra cảm giác khát nước, háo nước quá mức và đi tiểu thường xuyên. Thậm chí, bạn có thể đi tiểu ra máu và cảm giác đau rát khi đi tiểu tiện.

Advertisement

Rối loạn nhịp tim

Lượng canxi trong khung hình quá nhiều khiến cho nồng độ canxi trong máu tăng cao đột biến. Điều đó gây ra thực trạng rối loạn nhịp tim. Dưới tác động ảnh hưởng của canxi, khung hình tiết nhiều hormone khác nhau tạo ra những cơn đau tim .Dư thừa canxi cũng dẫn đến thực trạng huyết áp thấp khiến khung hình hay bị stress và chóng mặt .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan