Cách dạy chó không cắn tay chủ, nếu bạn muốn chó vâng lời

Cách dạy chó không cắn tay chủ, giúp chúng vâng lời và biết tự điều chỉnh hành vi của chó.

Nhiều chủ nuôi thường hay la mắng, đánh hoặc trừng phạt chó con của mình khi chúng cắn bậy, đây là một chiêu thức dạy chó trọn vẹn sai lầm đáng tiếc mà rất nhiều chủ nuôi hay mắc phải .

Cách dạy chó không cắn tay chủ : Nguyên nhân chó hay cắn

Advertisement

Làm sao để chó dữ thế chủ động kiểm soát và điều chỉnh được hành vi để không cắn tay của chủ nuôi khi còn quá nhỏ ? Cắn tay chủ ở chó con không phải là một hành vi cố ý gây thương tích, đây chỉ là cách để chúng vui đùa và cảm nhận mọi thứ xung quanh .

Tuy nhiên, vì chó con lúc này còn quá nhỏ, đôi khi chưa xác định được mức độ cắn như thế nào là nhẹ, nên sẽ có những trường hợp chủ nuôi bị chúng cắn khá đau. Nếu bạn la mắng, hoặc đánh chúng ngay lúc này thì chỉ khiến tình trạng trở nên xấu thêm mà thôi.

Cách dạy chó không cắn tay chủTrong một vài trường hợp, việc cắn đã trở thành một thói quen ở chó con. Lúc này, chúng sẽ mở màn cắn phá mọi thứ trong nhà ; đây là một hành vi xấu, nếu chủ nuôi không biết cách đào tạo và giảng dạy thì khi lớn lên, rất khó để biến hóa được thói quen này .Đôi khi việc chó cắn đồ vật, gặm mọi thứ khiến bạn cảm thấy tức giận nhưng hãy nhớ một điều, bạn càng la mắng hoặc trừng phạt thì chó cũng không hiểu được đâu nhé, điều này chỉ khiến chúng cảm thấy sợ hãi, lo ngại và hành vi này hoàn toàn có thể sẽ trở nên nghiêm trọng hơn .

Xem thêm:

Advertisement

Cách dạy chó không cắn tay chủ : 5 bước đơn thuần

Để giúp chó không cắn bậy thì bạn nên dạy chúng cách tự ức chế và trấn áp lực miệng của bản thân. Đây được xem là chiêu thức rất hiệu suất cao, được nhiều chủ nuôi vận dụng thành công xuất sắc .Sẽ có nhiều lúc, chó con hoàn toàn có thể tự học cách ức chế lực cắn bằng những hoạt động giải trí vui đùa với những con chó khác .Trong lúc đi dạo, rượt đuổi nhau, nếu vô tình cắn quá mạnh thì chúng sẽ bị những con chó khác nghỉ chơi ngay lập tức trong vòng vài phút .Thông qua những hoạt động giải trí đi dạo tương tác này, chó con học được cách trấn áp lực cắn của mình để không làm ai tổn thương và khiến cho game show không bị gián đoạn .Nếu chúng hoàn toàn có thể học được cách “ chơi đẹp ” với nhau, thì so với người chúng cũng sẽ ý thức được hành vi cắn của mình .Cách dạy chó không cắn tay chủNgoài ra, bạn hoàn toàn có thể đào tạo và giảng dạy chúng trong trường hợp chó không tự nhận thức được hành vi của mình .Dưới đây sẽ là 5 bước trong cách dạy chó không cắn tay chủ, giúp bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh được hành vi của chúng .

  • Bước 1: Thoải mái khi vui chơi với chó con và cố tình để chúng cắn vào tay bạn. Lúc này, nếu chó con vừa cắn vào tay bạn, hãy la lên một tiếng thật to, nó sẽ giật mình và khựng lại trong vài giây.

  • Bước 2: Giữ nguyên vị trí tay bạn trong miệng của chúng, lưu ý không nên kéo tay ra (trừ khi bị cắn quá đau), vì nếu bạn rút tay ra lúc này sẽ khiến chó con nghĩ rằng việc cắn sẽ không có vấn đề gì.

Cách dạy chó không cắn tay chủ

  • Bước 3: Áp dụng chiến thuật “Chơi và Dừng trong thời gian ngắn”. Trước khi thực hiện bạn hãy cho chó con một quả bóng, cho chúng vui đùa thoải mái.

  • Nếu lúc này chó con cắn vào tay bạn, hãy dừng chơi trong vòng khoảng chừng 15 – 20 giây, điều này sẽ giúp chó con nhanh gọn nhận ra rằng, việc cắn tay bạn sẽ đồng nghĩa tương quan với việc ngừng những hoạt động giải trí đi dạo .
  • Bước 4: Tiếp tục chơi lại. Sau khi dừng chơi trong một thời gian ngắn, hãy quay lại chơi với chó con của bạn nhé.

  • Tiếp tục hành vi tựa như, nên triển khai trong vài tuần để chó con nhận thức được điều này và sẽ không cắn quá mạnh tay bạn nữa nhé .
  • Bước 5: Trong trường hợp, nếu chó bạn cắn quá mạnh hoặc lặp lại hành vi xấu này nhiều lần thì hãy nghiêm khắc hơn nhé.

  • Rút tay khỏi miệng ngay sau khi bị chúng cắn và nói một câu cứng rắn “ không ”, bỏ ra ngoài khoảng chừng 5-10 phút rồi mở màn chơi lại .

Lưu ý so với cách giảng dạy này, bạn hãy nỗ lực kiên trì thực thi nhé. Hãy làm cho đến khi vết cắn trở nên nhỏ nhất và chó con từ bỏ được hành vi cắn bậy của mình .

🔹 Cách Chọn Sữa Tắm Khử Mùi Hôi Cho Chó

Advertisement

Những quan tâm khi vận dụng cách dạy chó không cắn tay chủ

Tránh đưa những ngón tay, ngón chân trước mặt chó con để dụ dỗ chúng chơi đùa. Điều này hoàn toàn có thể tạo nên một thói quen xấu, khuyến khích chó con cắn vào tay của gia chủ .Tránh giật tay khi chúng đang ngậm, hãy thực thi thật nhẹ nhàng nhé. Vì nếu làm vậy thì sẽ khuyến khích chúng nhảy về phía trước và liên tục vồ lấy tay bạn đấy .Cách dạy chó không cắn tay chủKhông nên đánh, quát mắt vào mặt chó con khi chúng đang vui đùa, hay vô tình cắn bạn. Điều này sẽ không có quyền lợi gì, ngược lại còn hoàn toàn có thể khiến chúng cắn bạn mạnh hơn .Hình phạt ngay lúc này cũng sẽ khiến chó của bạn cảm thấy sợ hãi và hoàn toàn có thể làm tổn thương đến chúng, hãy cố gắng nỗ lực thật nhẹ nhàng và kiên trì để có được hiệu quả tốt nhất nhé .Cách dạy chó không cắn tay chủ, điều mà bạn cần quan tâm trong lúc đào tạo và giảng dạy đó chính là sự kiên trì. Giục tóc bất đạt, chó vốn dĩ không thể nào giống người, nếu bạn cứ la mắng hoặc phạt thì sẽ chỉ khiến yếu tố trở nên tồi tệ hơn thôi .

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn cho chó, thức ăn cho mèo, cát vệ sinh, sữa tắm cho chó, sữa tắm cho mèo, phụ kiện sỉ lẻ hàng đầu tại TP.HCM.

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Advertisement

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan