Cách để Dạy Chó con Ngưng Cắn

Phương pháp 3 : Dạy Những Thói quen Tốt

1. Khuyến khích chó con chơi với chó con và chó lớn thân thiện khác.

Chơi với những con chó được tiêm phòng khác là một phần thông thường trong thời thơ ấu của chó. Và cũng như thời thơ ấu của bạn, đây là giai đoạn để khám phá và học hỏi. Thường xuyên chơi với những con chó được dạy bảo tốt, chúng không cần hành động để được dạy không được phép cắn, điều này sẽ khuyến khích chó con chơi ngoan quanh những con chó khác và bạn.

  • Xem xét việc ĐK cho chó con của bạn vào lớp đào tạo và giảng dạy chó con, nơi chó của bạn học được những kiến thức và kỹ năng thiết yếu trong khi chơi đùa .

2. Dùng khúc xương hay món đồ chơi gặm mà chó con yêu thích thay thế da của bạn khi chó con cắn bạn.

Lấy đồ chơi hoặc khúc xương ra và để nó cắn vào đó. Điều này sẽ dạy cho chó rằng răng của nó chỉ được cắn đồ chơi hoặc xương chứ không phải da của bạn.

3. Tham gia các hoạt động chơi đùa khác.

Chơi thô bạo với tay của bạn sẽ rất vui, nhưng nó có thể cho chó con suy nghĩ sai lệch. Khuyến khích các hoạt động chơi đùa khác nhưng không bao gồm việc để chó con cắn vào ngón tay, bàn tay, mắt cá, và ngón chân của bạn.

  • Học cách chơi tha đồ với chó của bạn. Đặt pháp luật giống nhau mỗi khi chơi .
  • Học cách chơi kéo co với chó của bạn. Đặt pháp luật giống nhau để khuyến khích chó con ngưng cắn khi nó đến gần tay bạn .
  • Cung cấp nhiều đồ chơi mới mê hoặc cho chó con chơi. Một chú chó buồn chán sẽ có nhiều năng lực tìm kiếm sự chú ý quan tâm từ bạn bằng cách cắn. Thay đổi đồ chơi để chó của bạn ít bị chán .

4. Dùng chất chống cắn có vị khó chịu để ngăn không cho chó cắn bạn.

Trước khi bắt đầu chơi với chó, phun chất chống cắn lên một số khu vực trên cơ thể và quần áo nơi chó của bạn thích cắn phá. Khi chó bắt đầu cắn bạn, ngưng tất cả các hoạt động và chờ nó phản ứng với chất chống cắn. Khen chó và tiếp tục chơi khi chó nhả ra.

  • Một số lựa chọn cho chất chống cắn gồm có táo đắng, dầu thoa, tinh dầu trà, hoặc giấm trắng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dùng bình xịt thơm miệng ( như Binaca ) có mùi vị và âm thanh gây không dễ chịu xịt vào miệng chó con khi nó cắn .
  • Phun chất chống cắn lên người và quần áo bạn ( nếu nó bảo đảm an toàn với quần áo ) trong tối thiểu hai tuần. Sau hai tuần, chó con của bạn sẽ cực kỳ chán ghét bàn tay và mắt cá chân của bạn .

5. Đảm bảo chó con của bạn được tập thể dục nhiều .
Một chú chó được luyện tập tốt (tập đến khi mệt) sẽ không thô bạo khi chơi với bạn. Điều này sẽ giúp tránh hình thành thói quen xấu trong lần đầu tiên. Một chú chó con mệt mỏi thường là chó con cư xử đúng mực.

6. Không nên phạt về mặt thể chất.

Đôi khi bạn hay muốn phạt chó con về mặt thể chất bằng cách vỗ, đánh, hoặc vẫy ngón tay trước mặt chó. Vấn đề là những phản ứng này có thể dẫn đến một trong hai điều: chúng có thể khuyến khích chó con tiếp tục chơi thô bạo, hoặc chúng có thể khuyến khích chó con đáp lại một cách giận dữ. Tránh những hình phạt thể chất khác có thể làm sợ hoặc khiến chó con bắt chước.

  • Nếu bạn dự tính dùng những hình phạt này, bạn nên liên hệ với chuyên gia huấn luyện chó hoặc chuyên viên hành vi động vật hoang dã để nhận được sự trợ giúp .

7. Không nên cấm những trò chơi thông thường.

Bạn có thể không thích bị cắn mỗi khi ra ngoài chơi với chó con, nhưng bạn thực sự muốn cởi bỏ sợi dây xích thật sự giữa bạn và chó con, và chơi đùa là một phần giúp bạn thực hiện điều này. Đừng bỏ qua thời gian chơi chỉ vì chó con của bạn chưa biết cách hơi nhẹ nhàng. Dạy nó sự khác nhau giữa đúng và sai, nhưng không bỏ thời gian chơi cùng nhau, sẽ cách tốt nhất cho cả hai.

 

Rate this post

Bài viết liên quan