10 Giống Chó Cảnh Nhỏ Dễ Nuôi Và Đáng Yêu Nhất, 7 Loài Chó Cảnh Nhỏ Được Yêu Thích Nhất Năm 2020

Các giống chó cảnh cỡ nhỏ nào dễ nuôi ở Nước Ta và lại giúp bạn tiết kiệm chi phí được nhiều ngân sách ?Những giống chó mà giamcanherbalthin.com trình làng cho những bạn dưới đây sẽ thích nghi tốt trong những nhà ở nhỏ .

Bạn đang xem: Chó cảnh nhỏ

Bạn đang đọc: 10 Giống Chó Cảnh Nhỏ Dễ Nuôi Và Đáng Yêu Nhất, 7 Loài Chó Cảnh Nhỏ Được Yêu Thích Nhất Năm 2020

Advertisement

Không những tiết kiệm ngân sách và chi phí kinh tế tài chính mà bạn còn hoàn toàn có thể mang chúng đi bất kỳ đâu một cách thuận tiện. Hơn thế nữa, chúng sẽ vừa khít trong lòng bạn !Tuy nhiên, chúng cũng cần được chăm nom như những con chó lớn : chúng cần được đi dạo hằng ngày, tập thể dục, chải lông và nhiều thứ khác .Cùng điểm qua 16 giống chó cảnh cỡ nhỏ cho những bạn yêu thú cưng nhé !
Mục lục Ẩn
1. Chó Chihuahua
2. Chó Bichon Frise
3. Chó Brussels Griffon (Chó mặt khỉ)
4. Chó sục Boston
5. Chó Bull Pháp
6. Chó Bướm Papillon
7. Chó Phốc sóc (Pomeranian)
8. Chó Pug
9. Chó Nhật (Japanese Chin)
10. Chó Shih Tzu
11. Chó Maltese
12. Chó Toy Poodle
13. Chó Affenpinscher (Chó phốc khỉ)
14. Chó sục Yorkshire
15. Chó Toy Fox Terrier (Chó sục cáo cảnh)
16. Chó sục Nga (cỡ nhỏ)

Chó Chihuahua

Ẩn1. Chó Chihuahua2. Chó Bichon Frise3. Chó Brussels Griffon ( Chó mặt khỉ ) 4. Chó sục Boston5. Chó Bull Pháp6. Chó Bướm Papillon7. Chó Phốc sóc ( Pomeranian ) 8. Chó Pug9. Chó Nhật ( Japanese Chin ) 10. Chó Shih Tzu11. Chó Maltese12. Chó Toy Poodle13. Chó Affenpinscher ( Chó phốc khỉ ) 14. Chó sục Yorkshire15. Chó Toy Fox Terrier ( Chó sục cáo cảnh ) 16. Chó sục Nga ( cỡ nhỏ )*

Mặc dù có vóc dáng nhỏ bé nhưng Chihuahua là những con chó hung dữ, trung thành và luôn bảo vệ chủ nhân của chúng!

Những người giàu sang và nổi tiếng thường nuôi giống chó này. Giống chó này đến từ Chihuahua, Mexico nên chúng có tên là Chihuahua. Chúng nặng trung bình 2 – 3 kg .Đây chính là nguyên do mà chó Chihuahua luôn lọt top những giống chó cảnh nhỏ được yêu quý trên quốc tế .

Chó Bichon Frise

*Tên của giống chó này có nghĩa là “ chó đùi cong ” trong tiếng Pháp. Chúng là những người bạn sát cánh tuyệt vời của những mái ấm gia đình .Chúng rất hòa hợp với trẻ nhỏ và những loài vật nuôi khác. Bộ lông trắng mượt của chúng vô cùng dễ thương và đáng yêu và quý tộc nhưng do đó, bạn cần chăm nom lông của chúng cẩn trọng .Tuy nhiên so với một giống chó nhỏ có khối lượng trong khoảng chừng 4,5 – 9 kg thì việc chải chuốt không phải là yếu tố .

Advertisement

Chó Brussels Griffon (Chó mặt khỉ)

*Là một trong những giống chó cảnh cỡ nhỏ dễ nuôi nhất, tuy có dáng vóc nhỏ bé và khối lượng cũng chẳng đáng là bao ( chỉ trên 3 kg một chút ít ) nhưng Brussels Griffon là những con chó rất mưu trí và có tư duy riêng !Nếu không được giám sát và đào tạo và giảng dạy cẩn trọng ngay từ khi còn nhỏ, chúng hoàn toàn có thể rất ranh mãnh và yên cầu .

Chó sục Boston

*Chó sục Boston nặng khoảng chừng 9 – 11 kg nên bạn hoàn toàn có thể nuôi chúng trong những nhà ở nhỏ ! Chúng còn được biết đến là loài chó rất mưu trí và dễ huấn luyện và đào tạo .Tính cách của chúng sẽ rất tương thích để trở thành những người bạn sát cánh tuyệt vời của những mái ấm gia đình, mặc dầu chúng bị nghiện nhai đồ vật ! Vì vậy hãy cất gọn mọi thứ xung quanh nhà khi nuôi giống chó này !

Chó Bull Pháp

*Chó Bull Pháp là những con chó mưu trí, vui mừng và trung thành với chủ. Chúng nặng khoảng chừng 9 – 13 kg .Chúng thuộc họ chó ngao và có quan hệ họ hàng gần với chó Bull Anh và Mỹ .Chó Bull Pháp cũng rất tình cảm nên chúng chắc như đinh sẽ trở thành những người bạn sát cánh hoàn hảo nhất của bạn !

Chó Bướm Papillon

*Papillon trong tiếng Pháp có nghĩa là tai bướm. Đó chính là đặc thù nhận dạng của giống chó này vì đôi tai của chúng rất giống cánh bướm .Chúng nặng khoảng chừng 2 – 3 kg ( hoàn toàn có thể nặng hơn một chút ít ) và có đôi tai bướm to dựng đứng đầy lông .Ngoài ra, chúng rất mưu trí và thân thiện nên danh tiếng của chúng trong những giống chó cảnh nhỏ đẹp ngày càng phổ cập trên toàn quốc tế !

Chó Phốc sóc (Pomeranian)

*Chó phốc sóc nổi tiếng là giống chó nhỏ hiền lành và tình cảm. Chúng chỉ nặng hơn 3 kg một chút ít ! Chúng rất hòa thuận với trẻ nhỏ, mặc dầu đôi lúc chúng hoàn toàn có thể khá ồn ào !Hãy ra mắt chó Pomeranian với trẻ nhỏ khi chúng còn nhỏ để chúng thân thương với trẻ hơn .Mặc dù có dáng vóc nhỏ bé nhưng Pomeranian là những con chó canh gác tuyệt vời. Chúng sẽ sủa và phản ứng với mọi thứ mà chúng hoài nghi !

Advertisement

Chó Pug

*

Pug là một trong các giống chó cảnh cỡ nhỏ phổ biến nhất Việt Nam. Những chú chó này có vẻ ngoài có một không hai: mõm của chúng cực ngắn nhưng vô cùng nhăn nheo!

Mặc dù có kích cỡ nhỏ ( chỉ nặng khoảng chừng 6 đến 8 kg ) nhưng chó Pug rất cứng rắn .Xem thêm : Cây Bàng Tiếng AnhDo có chiếc mõm ngắn, chúng hay ngáy và thở khò khè. Nếu định cho chó Pug ngủ cùng với mình, bạn hoàn toàn có thể xem xét việc mua một đôi bịt tai !

Chó Nhật (Japanese Chin)

*Chó Nhật nặng khoảng chừng 3 – 4 kg. Chúng hoàn toàn có thể là người bạn sát cánh tuyệt đối của con bạn .Mặc dù thân thiện nhưng chúng không thích sự ồn ào lắm nên chúng sẽ không hợp trong thiên nhiên và môi trường có nhiều trẻ nhỏ quá hiếu động .Tuy nhiên, với cách tiếp cận và huấn luyện và đào tạo tương thích, những chú chó này sẽ trở thành những người bạn sát cánh tuyệt vời cho mọi mái ấm gia đình !

Chó Shih Tzu

*Shih Tzu là một trong giống chó tương thích nhất dành cho những mái ấm gia đình. Chúng rất tình cảm và hòa hợp với trẻ nhỏ !Ngoài ra, chúng cũng hòa thuận với những loài động vật hoang dã khác ! Shih Tzu có bộ lông dày nên chúng cần được chải chuốt hàng ngày .Nhưng chúng có khối lượng nhỏ ( khoảng chừng 4,5 – 7 kg ) nên chải lông cho chúng không khó khăn vất vả chút nào !

Advertisement

Chó Maltese

*Maltese là những con chó ôn hòa và nhạy cảm. Chúng còn rất dễ huấn luyện và đào tạo và nhanh gọn nữa ! Chúng nặng khoảng chừng 3 – 4 kg .Tuy nhiên, đừng tiếp cận chúng bằng vũ lực và quá hung hăng với chúng khi bạn đào tạo và giảng dạy chúng .

Chó Toy Poodle

*Poodle có lẽ rằng là một trong những giống chó cảnh cỡ nhỏ mà ai cũng biết vì chúng rất nổi tiếng .Chó Poodle có ở ba kích cỡ khác nhau : cỡ thu nhỏ, cỡ đồ chơi và cỡ tiêu chuẩn. Chúng có nhiều màu lông khác nhau ! Chó Toy Poodle chỉ nặng khoảng chừng 3 đến 4 kg .Poodle khởi đầu là những con chó săn thủy cầm nên chúng rất giỏi trong những môn thể thao dưới nước. Chúng cũng rất giỏi chăn gia súc. Poodle nổi tiếng với lòng trung thành với chủ so với gia chủ của chúng .

Chó Affenpinscher (Chó phốc khỉ)

*Mặc dù có kích cỡ nhỏ và chỉ nặng từ 3 – 6 kg, chó Affenpinscher rất nhạy bén và luôn cẩn trọng nên chúng rất giỏi trong việc canh gác .Ngoài mái ấm gia đình, chúng không thích dành khoảng trống của mình với những loài động vật hoang dã khác hoặc người lạ .Tuy nhiên, chúng sẽ sống tình cảm và hòa hợp với những vật nuôi trong nhà .

Chó sục Yorkshire

*Chó sục Yorkshire nặng khoảng chừng 2 – 3 kg và có đôi chân rất nhỏ. Bạn nên đưa chúng ra ngoài chơi để chúng hoàn toàn có thể giải phóng nguồn năng lượng của mình !Ngoài ra, chó sục Yorkshire rất chăm sóc đến mái ấm gia đình của mình và chúng còn rất giỏi trong việc canh gác và giám sát !

Chó Toy Fox Terrier (Chó sục cáo cảnh)

*Đây là giống chó vô cùng mê hoặc. Chúng rất năng động và tò mò nên chó sục cáo sẽ chuẩn bị sẵn sàng mày mò mọi thứ .Mặc dù có kích cỡ nhỏ ( chỉ nặng khoảng chừng 1,5 đến 3 kg ) nhưng chúng rất nghịch ngợm và năng động. Do đó, hãy cho chúng hoạt động khá đầy đủ và đi dạo hàng ngày nhé !

Chó sục Nga (cỡ nhỏ)

*Đây là một trong những giống chó nhỏ nhất trên quốc tế vì chúng chỉ nặng khoảng chừng 1,5 – 3 kg .

Advertisement

Chó sục Nga cỡ nhỏ hoàn toàn không thể nhận thức được chúng có kích thước rất nhỏ bé.

Vì vậy chúng sẽ luôn bảo vệ gia chủ của mình với lòng trung thành với chủ tuyệt đối ! Chúng là những con chó rất năng động và gắn bó với đàn của mình .Bài viết trên đã tổng hợp cho bạn những giống chó cảnh cỡ nhỏ vừa dễ nuôi lại vừa không tốn quá nhiều ngân sách. Hơn nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể nuôi những chú chó này ở bất kỳ nơi đâu vì kích cỡ nhỏ nên không tốn nhiều khoảng trống. Chúc bạn tìm được chú chó đáng yêu nhé !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan