Chó chạy vào nhà mùng 1 Tết là điềm báo gì? Những điều nên lưu ý

Nếu bạn đang lo lắng về việc bỗng dưng có chú chó chạy vào nhà mùng 1 Tết. Vốn là thời điểm được xem là khởi đầu cho năm mới. Vì thếhiện tượng này khiến cho nhiều người không biết là điềm báo tốt hay xấu. Để giúp bạn có được những giải đáp phù hợp nhất cho các thắc mắc trên. Mời bạn cùng thucanh đón xem bài viết sau đây nhé!

Việc chó chạy vào nhà mùng 1 Tết có ảnh hưởng bắt nguồn từ đâu?

Người xưa đã có câu “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Câu nói này là sự đúc rút, chiêm nghiệm qua nhiều năm với nhiều vấn đề diễn ra. Mặc dù không có dẫn chứng khoa học nào chứng minh điều này là đúng. Nhưng đã có nhiều câu truyện tương quan đến loài chó gắn liền với những điều thuận lợi. Khiến gia chủ ta tin rằng việc chó đến nhà là sang.

viec-cho-chay-vao-nha-mung-1-tet-co-anh-huong-bat-nguon-tu-dau-thucanh

Theo sách xưa ghi lại, vua Lý Công Uẩn sinh năm Giáp Tuất. Cũng năm đó ở quê ông có con chó đẻ con sắc trắng có đốm lông vàng tạo thành hình chữ vương trên sống lưng. Việc này khiến người trong làng tin rằng đây là điềm báo năm sẽ có người làng được sinh ra để làm vua. Và sau đó Lý Công Uẩn đã lên ngôi, trị vì quốc gia.

Thêm nữa, lúc vua dời đô ra Thăng Long, có một con chó bụng chửa từ núi Ba Tiêu bơi qua sông Cái. Sau đó chúng trồi lên ở trên núi Mùng đẻ được một con chó con. Cho đến năm Nhâm Tuất thì cả mẹ con chó đều hóa đá, được nhân dân lập đền thờ. Sau này vua cho lập Chính điện đài bên điện ngôi đền thờ hai mẹ con chó. Như vậy hoàn toàn có thể thấy, sự thịnh vượng của triều đại nhà Lý luôn gắn liền với sự xuất hiện của một chú chó đặc biệt.

Chó chạy vào nhà mùng 1 Tết là điềm báo gì?

Loài chó thường có một linh cảm rất tốt, nó rất trung thành với con người. Vì thế ngày mùng 1, đặc biệt là ngày mùng 1 tết. Chó chạy vào nhà là một điềm báo cực kỳ may mắn. Gia đình sẽ gặp được nhiều sự thịnh vượng, có quý nhân giúp đỡ. Có nhiều bạn tốt đồng hàng và đặc biệt có sự thăng tiến trong công việc.

cho-chay-vao-nha-mung-1-tet-la-diem-bao-gi-thucanh

Hơn nữa, việc chó chạy vào nhà và không chịu đi. Điều này có nghĩa là chuyện tình duyên của gia chủ sẽ gặp nhiều thuận tiện. Nếu gia chủ đang còn độc thân thì hoàn toàn có thể gặp được người suôn sẻ và tiến tới hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc. Nếu gia chủ đã lập mái ấm gia đình thì hoàn toàn có thể sẽ sắp được sinh quý tử. Còn gia chủ đã có con, báo hiệu sắp tới trong nhà sẽ có hỷ sự, con gái hoặc con trai sẽ kết hôn.

Hơn nữa, tùy vào sắc tố của chú chó mà điềm báo sẽ khác nhau. Nếu như một chú chó màu trắng đến nhà. Dự cảm gia chủ sẽ nhận được nhiều bình an, lãng mạng trong tình yêu. Một chú có màu đen vào nhà sẽ có thế lực giúp gia chủ vượt qua những khó khăn vất vả. Còn chó vàng đến nhà sẽ là một điềm báo cho sự thịnh vượng, an khang.

Chó đến nhà mùng 1 Tết là điềm dữ khi nào?

Chó vào nhà sẽ là điềm lành nếu như một chú chó đuổi mãi không chịu đi, ngoắc đuôi và tỏ ra thân thiện với gia chủ.

cho-den-nha-mung-1-tet-la-diem-du-khi-nao-thucanh

Tuy nhiên bạn nên cẩn trọng nếu chú chó đó đột nhiên nằm dài xuống nền nhà trước cửa. Đặc biệt là quay mặt ra phía ngoài thì đây là điềm xấu báo hiệu sự chia ly. Hoặc chú chó vào nhà nhưng lại rên rỉ liên tục hoặc đột nhiên hú vang lên vài lần. Đây cũng là một dự báo không tốt cho tương lai, có nhiều điều xui xẻo xảy ra.

Làm gì khi chó lạ chạy vào nhà mùng 1 Tết?

Nếu thấy chó vào nhà không nên xua đuổi đi mà hãy xem nó như một món quà. Với những nhà nuôi chó, đừng đối xử tệ bạc với nó. Vì nó không những bảo vệ cho mái ấm gia đình mà còn được xem như người bạn trung thành. Tuy nhiên một khi bạn đã quyết định nuôi chó thì hãy chăm nom tốt cho nó và không nên ngược đãi chúng.

lam-gi-khi-cho-la-chay-vao-nha-mung-1-tet-thucanh

Chó lạ vào nhà là một điều rất là thông thường trong đời sống. Nếu bạn gặp một con chó vào nhà bạn mà chẳng có tín hiệu gì không bình thường thì hãy vui tươi nuôi nó xem nó như một món quà. Còn nếu lỡ một con chó chạy vào nhà nhưng có bộc lộ không bình thường như rên rỉ hay hú dài gì đó hãy tìm cách đuổi nó đi. Vì đó là điều không suôn sẻ cho mái ấm gia đình bạn. Đuổi đi thôi chứ đừng đánh đập hay giết nó nhé.

Con số may mắn trong phong thủy khi chó chạy vào nhà mùng 1 Tết

Việc chó đến nhà liên quan đến nhiều ý niệm phong thủy sâu xa. Vì thế, sở hữu cho mình con số may mắn cũng là điều được nhiều người quan tâm. Theo quan niệm phong thủy, các con số như 29, 58, 85 được xem là những số may mắn khi nhắc đến chó.

con-so-may-man-trong-phong-thuy-khi-cho-chay-vao-nha-mung-1-tet-thucanh

Tuy nhiên, đây đều là những dự đoán theo phong thủy, không có xác thực khoa học chuẩn xác. Vì thế, bạn cũng không nên quá cứng nhắc và tin tưởng tuyệt đối khi khai thác lợi ích từ chúng.

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp giúp bạn thắc mắc về việc chó chạy vào nhà mùng 1 Tết là điềm gì? Nên đánh số mấy để mang lại may mắn? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích nhất. Đừng quên theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất đến từ trang chủ của thucanh nhé.

5/5 - (5 votes)

Bài viết liên quan