Họa mi ăn gì để có đủ chất – nhanh lên lửa hót hay » Lồng Chim Đất Việt

Họa Mi là một trong những giống chim cảnh được nuôi nhiều nhất tại Nước Ta. Chúng chiếm hữu giọng hót hay và ngoại hình đẹp mắt. Tuy nhiên, để thuần Họa Mi có giọng hót hay và căng lửa thì người nuôi cần phải biết chim Họa Mi ăn gì tốt nhất. Hãy cùng Lồng Chim Đất Việt tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để biết thêm nhé !

Chim họa mi ăn gì?

 • Mộc mạc đơn sơ đúng chất “rừng” họa mi khá giản dị khi không đòi hỏi quá nhiều về thức ăn. Chỉ cần một chút gạo trắng pha thêm trứng sang chảnh hơn thì vài chú cào cào là đủ với gu ẩm thực của chúng.Giản dị trong thức ăn là vậy nhưng trải qua bao kinh nghiệm những tay chơi chim lão làng đã đặc biệt khám phá ra thứ thức ăn để chim luôn khỏe mạnh đặc biệt là cải thiện hỗ trợ cho giọng ca oanh vàng của loài chim đặc biệt này

Chim họa mi ăn gì để hót hay?

 • Muốn họa mi hót hay bạn chỉ cần lấy một chút gạo trắng pha thêm trứng hoặc thêm vài chú cào cào sẽ giúp chim sung sức, khỏe mạnh và có giọng hót thánh thót hơn.
 • Việc lựa chọn thức ăn cho chim họa mi cần được cẩn thận bởi đây là loài chim có giọng hót hay không phải ai cũng sở hữu được. Theo như một số kinh nghiệm của người chơi chim lâu năm để lại thì không nên cho chim ăn mặn khi đã ăn cám hoặc thỉnh thoảng nên bổ sung cho chim bằng một số loại thức ăn sống khác như thịt bò.

Xem thêm : Vành khuyên ăn gì để chim khỏe – nhanh líu

Chim họa mi có ăn hoa quả không?

Khác với chim Chào Mào và chim Cu Gáy, Họa Mi không thích ăn các loại hoa quả nhưng chúng lại có hứng thú với các loại sắn, lạc, ngô,… bạn có thể bổ sung các loại củ này cho chúng ăn một tuần/ lần. 

Một số loại quả có thể cho chim Họa Mi ăn như táo, cam, dưa hấu, dưa chuột,… giúp cung cấp lượng vitamin tốt cho chim.

Xem thêm: Cách nuôi Bọ Ú – Guinea Pig – Chuột Lang Từ A – Z

Những lưu ý khi cho chim họa mi ăn?

 • Thức ăn đóng vai trò cực kì quan trọng đối với giọng hót của họa mi và bạn cần phải ổn định nguồn thức ăn cho chim để chim luôn khỏe mạnh để cất cao tiếng hót.
 • Muốn họa mi hót hay- không thay đổi thức ăn đột ngột: Cho dù họa mi ăn tạp khi được sinh sống trong môi trường tự nhiên nhưng khi chúng ta đã nuôi thì chim phải mất một thời gian cần thiết để làm quen với cám gạo. Nên cho chim ăn mãi mãi thức ăn này vì chim rất nhạy bén với mùi thức ăn, rất dễ bị dị ứng nếu thức ăn khác với hàng ngày. Chúng sẽ dễ bị thay lông vì cơ thể suy nhược và khi đó chẳng thể nào cất cao được giọng hót.

Cách làm thức ăn đủ chất dinh dưỡng cho họa mi?

Nguyên liệu:

 • Cám cho gà con: 1kg.
 • Trứng gà: 10 quả bạn tách lòng trắng đập lấy nguyên lòng đỏ, không lấy lòng trắng, không dùng trứng vịt.
 • Gan lợn: 500gr.
 • Lạc (đậu phộng): 200gr.
 • Hạt Kỷ tử: 25gr bạn chọn hạt màu đỏ, to bằng quả ớt nhỏ, ta thường dùng để tần, hấp với thịt gà để ăn.

Cách làm:

 • Rang lạc, xay nhỏ, cho ra bát.
 • Trộn lẫn Kỷ tử với lòng đỏ trứng, cho vào xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, đổ ra bát.
 • Gan lợn thái nhỏ, xay nhuyễn bằng máy sinh tố, đổ ra bát.
 • Trộn lẫn tất cả với nhau rồi trộn đều vào cám, bóp cho thật đều, để khoảng 10 phút sau đó  đổ vào cái rổ trà bàn tay lên cho cám lọt xuống cái chậu lớn, rồi mang ra phơi nắng cho khô ròn, nếu không có nắng thì rang thật nhỏ lửa cũng được nhưng phơi nắng là tốt nhất.
  – Nếu bạn nuôi ít chim thì mỗi lần chỉ cần làm 0,5kg cám(mỗi thứ lấy một nửa.
  – Nếu chim mới mua về thì nên trộn tỷ lệ nhạt để chống đi ỉa.

Xem thêm : Cách cho chào mào ăn gì để nhanh lên lửa – hót hay
Như vậy, Lồng Chim Đất Việt đã san sẻ cho bạn đọc về họa mi ăn gì để có đủ chất – nhanh lên lửa hót hay. Hy vọng bài viết đã phân phối những thông tin có ích giúp bạn biết được chim Họa Mi thích ăn gì và ứng dụng vào quy trình chăm nom Họa Mi đạt hiệu suất cao. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan