Chăm sóc chó cưng trong mùa lạnh

1. Vệ sinh cho chó đúng cách .
Không nên tỉa, cạo, hoặc cắt lông chó vì bộ lông có chức năng giữ ấm cho cơ thể. Bạn cần tuân thủ nguyên tắc vệ sinh phù hợp, chải lông và gỡ rối kỹ lưỡng trong mùa đông, vì sợi lông rối xù không đủ khả năng bảo vệ cơ thể khỏi tuyết và mưa lạnh, cũng như không cách nhiệt hiệu quả. Vệ sinh phù hợp giúp ngăn chặn tình trạng gàu ở chó trong mùa đông khô hanh nếu thú cưng của bạn gặp phải vấn đề này.

Không nên tỉa, cạo, hoặc cắt lông chó vì bộ lông có tính năng giữ ấm cho khung hình. Bạn cần tuân thủ nguyên tắc vệ sinh tương thích, chải lông và tháo gỡ kỹ lưỡng trong mùa đông, vì sợi lông rối xù không đủ năng lực bảo vệ khung hình khỏi tuyết và mưa lạnh, cũng như không cách nhiệt hiệu suất cao. Vệ sinh tương thích giúp ngăn ngừa thực trạng gàu ở chó trong mùa đông khô khô hanh nếu thú cưng của bạn gặp phải yếu tố này .

2. 

Advertisement

Tắm cho chó trong nhà
Chú cún phải trọn vẹn khô ráo trước khi ra ngoài. Nên tắm ít cho thú cưng vào mùa đông, hoặc thậm chí còn là bỏ lỡ thủ tục vệ sinh này. Bạn nên chú ý quan tâm rằng vào mùa lạnh lông chó rất lâu khô. Điều này giúp chúng tránh được thực trạng cảm lạnh nghiêm trọng .

  • Nếu thiết yếu, bạn nên tắm nhanh cho chó bằng nước ấm và lau khô thật nhanh. Không tắm bằng nước lạnh vì sẽ khiến cho thú cưng bị run lạnh, và nhiệt độ thấp sẽ làm cho khung hình chú cún khó ấm lại .

Advertisement

3. 

Tỉa phần lông xung quanh đệm thịt ở chân
Điều này giúp ngăn ngừa đá và tuyết tích tụ giữa kẻ chân. Sau khi đi dạo ngoài trời, bạn nên kiểm tra lòng bàn chân của chú cún để vô hiệu vết nứt, xước, và dị vật. Nếu hoàn toàn có thể, bạn nên bảo vệ lòng bàn chân của chúng bằng cách thoa vaseline hoặc E45 để dưỡng ẩm, nhưng vẫn phải cẩn trọng vết chân dính quanh sàn nhà !

Advertisement

  • Nếu chó không mang giày, bạn nên lau sạch muối và hóa chất làm tan chảy tuyết sau mỗi lần đi dạo ; hóa chất hoàn toàn có thể ô nhiễm và muối sẽ gây kích ứng .

4 .

Không cho chó ăn quá nhiều
Chú cún cần ăn tiếp tục và chất lượng trong mùa lạnh để tích trữ nguồn năng lượng và thân nhiệt. Tuy nhiên, chó nhà thường không cần ăn nhiều trong mùa đông. Nếu không chúng sẽ bị thừa cân .

Advertisement

  • Bạn chỉ cho chó ăn nhiều nếu chúng sống ngoài trời và hoạt động giải trí nhiều trong mùa đông. Trao đổi với bác sĩ thú y về nhu yếu nguồn năng lượng đơn cử của chú cún .

  • Luôn phân phối đủ nước sạch, không ngừng hoạt động cho chó ở trong và bên ngoài nhà. Bạn hoàn toàn có thể mua loại bát giữ nhiệt để dùng ở ngoài trời .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan