Làm rõ sự thật về việc chó xem TV và nghe nhạc

Chó xem TV là thật hay giả ? Nhiều người nghĩ rằng chó thích xem TV. Thậm chí có những đĩa DVD dành riêng cho việc vui chơi của họ. Ngày nay, nhiều đài truyền hình lớn có những kênh dành riêng cho chó và mèo .Đó hoàn toàn có thể là một mưu đồ kinh doanh thương mại hoặc hoàn toàn có thể là một thưởng thức mới cho người mua. Nhưng những chú chó đang xem TV, chúng có thực sự biết chúng đang nhìn gì không ? Hãy cùngThú Cảnh tìm hiểu và khám phá yếu tố này nhé .Tại sao chó xem TV

1 Mắt của một con chó nhìn thấy gì?

Chó có đôi mắt của loài động vật hoang dã sống về đêm. Nhờ đó, con chó của bạn hoàn toàn có thể phát hiện những hoạt động xung quanh mình tốt hơn. Thông thường những thứ mà đồng đội họ hoang dã của chúng hoàn toàn có thể tiến công và ăn. Vì nguyên do này, mắt của chó được phong cách thiết kế để cảm nhận hoạt động. Nhận thức của họ tốt hơn nhiều so với mắt người .

Ở cấp độ một tế bào trong mắt, một mục tiêu chuyển động chẳng hạn như chớp mắt cũng khiến nó thay đổi mức độ ánh sáng. Vì vậy các nhà hành vi học động vật thường sử dụng khả năng này của loài chó để thực hiện các thí nghiệm của mình.

Advertisement

Cho một con chó nhìn vào một vật thể đang nhấp nháy. Nó đóng vai trò như một thước đo hiệu suất cao của nhận thức hoạt động. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra vận tốc chớp mắt của những con chó với tiềm năng cho đến khi nó gần như được chiếu sáng liên tục .

maxresdefault 1

2 Con chó có thể nhìn thấy bao nhiêu màu?

2.1 Chó có bị mù màu không?

Nhiều người vướng mắc Chó có bị mù màu không ? Con người và thậm chí còn cả loài chó đều có hai loại thụ thể sắc tố trong mắt : tế bào hình nón và hình que. Các thụ thể hình que coi những thành phần sắc độ là những trạng thái khác nhau của màu xám. Chúng là những thụ thể hoạt động giải trí chính cho tầm nhìn đêm hôm trong điều kiện kèm theo ánh sáng yếu. trái lại, những thụ thể hình nón hoạt động giải trí với ánh sáng ban ngày và cảm nhận sắc tố .Màu sắc được phân biệt bằng bước sóng ánh sáng mà chúng phản xạ đến mắt. Các thụ thể hình nón cảm nhận những bước sóng khác nhau. Nghiên cứu trên loài chó cho thấy mắt của chúng chỉ có hai loại hình nón. Như người bị mù màu xanh đỏ. Trong khi con người có 3 loại tế bào thụ cảm hình nón, được cho phép nhìn xuyên qua 3 màu chủ yếu. Vì vậy, nhiều người nói chó bị mù màu .

2.2 Chó có thể nhìn thấy những màu gì?

cach nuoi cho Nhat lai Bac Kinh

Advertisement

Trên trong thực tiễn, loài chó không chỉ nhận thức trong một khoanh vùng phạm vi màu sắc giới hạn mà chúng còn sử dụng quang phổ thị giác khác với con người. Ngoài màu đen, trắng và xám, chúng hoàn toàn có thể phân biệt xanh tím và xanh vàng và nhiều sắc độ xám. Chỉ là năng lực cảm nhận sắc tố của chó còn hạn chế .Chúng hoàn toàn có thể nhìn rõ hơn con người trong điều kiện kèm theo ánh sáng yếu và hoàn toàn có thể ghi lại những hoạt động nhỏ nhất. Một đặc thù giúp những chú chó trở thành những thợ săn thiện nghệ và xuất sắc. Chó hoàn toàn có thể phân biệt sắc tố thông thường. Họ chỉ không nhìn thấy màu đỏ hoặc cam. Bởi vì chúng không có tế bào hình nón nhạy cảm với sắc tố trong võng mạc .

3 Tầm nhìn của con chó xem TV là gì?

Người thông thường không thấy nhấp nháy trên 55H z. Ví dụ, một bóng đèn huỳnh quang phát sáng liên tục thực ra là đang nhấp nháy. Tần số khoảng chừng 120H z. Tuy nhiên, khi những nhà nghiên cứu thử nghiệm với Beagles, họ phát hiện ra rằng, trung bình, chó hoàn toàn có thể nhìn thấy nhấp nháy ở tần số 75H z. Nhanh hơn mắt người 0,5 lần .Trên thực tiễn, chó có nhận thức nhấp nháy tốt hơn con người. Điều này tương thích với những điều tra và nghiên cứu đã chứng tỏ rằng chúng có nhận thức hoạt động tốt hơn con người. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự vấn đáp những câu hỏi như : tại sao nhiều con chó có vẻ như không chăm sóc đến những hình ảnh trên TV ? Ngay cả khi những hình ảnh này được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng cho chúng ? Hay những chú chó thực sự thích xem TV ? Những con chó nhìn thấy gì khi chúng xem TV ?

4 Chó xem TV có thật hay không?

anh cho th 27

Có nhiều clip chú chó xem tivi rất chú ý. Theo giáo sư Stanley, chuyên viên về hành vi động vật hoang dã của Đài truyền hình BBC, chó cưng hoàn toàn có thể xem TV. Thậm chí, nhiều giống chó thích xem tivi cả ngày. Tuy nhiên, cách họ “ nhìn ” rất đặc biệt quan trọng .Điểm lôi cuốn nhất của TV dành cho chó là liên tục Open những hình ảnh mới. Nói cách khác, vận tốc của hình ảnh. Con người hoàn toàn có thể cảm nhận hình ảnh thông thường khi nhìn vào TV với vận tốc hiển thị hình ảnh là 50H z ( 50 khung hình / giây ). Nhưng mắt của chó chỉ thích nghi với vận tốc làm tươi 75H z trở lên. Chính những hình ảnh này đã khiến chó thích xem tivi hơn .Do đó, nếu bạn muốn chú chó của mình tận thưởng niềm vui khi xem phim, hãy trang bị TV có tần số làm tươi 120, 240H z. Thậm chí cao hơn. Tốc độ làm tươi càng cao, hoạt động càng thướt tha. Phù hợp với những giác quan của chó .Nhiều chú chó thích xem TV với đôi mắt cực kỳ hiếu động. Chúng hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý những hoạt động tần số cao hơn màn hình hiển thị. Kết quả là hình ảnh Open trên màn hình hiển thị sẽ kém chân thực hơn. Vì vậy, họ không thực sự tập trung chuyên sâu vào những gì đang xảy ra trên TV. Một số con chó bỏ lỡ hoạt động rõ ràng. Họ tập trung chuyên sâu vào những hình ảnh mê hoặc hơn trên màn hình hiển thị .

anh cho th 102

Advertisement

Những chú chó yêu thích TV này thường “ xem ” hình ảnh. Thậm chí nỗ lực nhìn ra sau màn hình hiển thị để tìm xem những hình ảnh đó đã biến đi đâu sau khi biến mất. Tuy nhiên, giác quan chính của chó là mũi và những vật thể trên màn hình hiển thị không có mùi. Vì vậy, khi chó xem TV, chúng thường cảm thấy buồn chán và bỏ đi thao tác khác .

5 Cách chó xem TV rất khác với con người

Con người tất cả chúng ta thường xem những bộ phim tình cảm, buồn. Các chương trình có nội dung khiến xúc cảm của tất cả chúng ta lên xuống thất thường. Từ buồn bã đến tức giận và thậm chí còn là kinh hoàng. Chó không như vậy. Để chó thích xem TV nhờ vào vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ tính cách và kinh nghiệm tay nghề của họ .Nhiều điều tra và nghiên cứu về chó xem TV cho thấy chó có sở trường thích nghi xem những động vật hoang dã khác. Tuy nhiên, những âm thanh cũng vô cùng mê hoặc so với họ. Không chỉ trên TV mà còn trên những thiết bị âm thanh khác. Tuy nhiên, cách chó xem TV rất khác so với con người .Họ thường có những tương tác rất ngắn. Thường ít hơn 3 s. Thay vì ngồi yên, con chó thường sẽ tiến lại gần màn hình hiển thị để quan sát kỹ hơn và liên tục bước đi. Chúng hầu hết lướt qua chứ không tập trung chuyên sâu như con người. Vì vậy, TV lý tưởng cho chó nên chứa nhiều đoạn trích hơn là những trường hợp tường thuật dài dòng .

6 Biểu hiện của chó thích xem TV

anh cho th 101

Khi có bất kể âm thanh nào của chương trình TV, những chú chó thích xem TV sẽ tỏ ra vô cùng thú vị. Có thể chúng sẽ chạy quanh nhà hoặc sủa ầm ĩ. Hình như họ cảm thấy vô cùng thú vị mỗi khi bạn cầm điều khiển và tinh chỉnh TV .Thậm chí, nhiều chú chó thích xem tivi hoàn toàn có thể ngồi hàng giờ trước màn hình hiển thị để mày mò những hình ảnh hoạt động. Đôi khi họ tò mò về những gì đang diễn ra trên TV. Tuy nhiên, sở trường thích nghi của họ nhờ vào rất nhiều vào chất lượng hình ảnh và vận tốc chuyển dời của hình ảnh. Không phải toàn bộ những chương trình trên TV mà họ thương mến .

Các chuyên gia đã sử dụng nhiều loại tivi khác nhau để xem liệu những chú chó có thể chọn nội dung để xem hay không. Kết quả là, mặc dù chó thích xem tivi nhưng chúng không có khả năng đưa ra quyết định. Và thay vào đó, họ chỉ thích xem một màn hình, bất kể nội dung nào đang được chiếu.

Xem thêm: Poodle ăn hoa quả gì để tốt cho sức khỏe?

Advertisement

Để giúp chó thích xem TV và lôi cuốn sự chú ý quan tâm của chúng, hãy đặt TV độ sắc nét cao ngang tầm mắt của thú cưng. Còn so với những chiếc tivi treo tường thường không gây được ấn tượng cho họ. Vì chó cưng không hề nhìn lên đó .

7 Vị trí của TV

Vị trí cũng là một yếu tố quyết định hành động chó có xem TV hay không. Không phải tư thế của chú chó khi xem phim mà là độ cao của ti vi. Nếu ở vị trí quá cao, ngang tầm mắt người, chó thường không hứng thú. Và khi hạ thấp TV xuống, chó sẽ thích xem TV với những hoạt động hình ảnh mê hoặc .Đặc biệt những cảnh quay có hoạt động nhanh, có hiệu ứng đặc biệt quan trọng lại càng lôi cuốn những chú chó. Đây là nguyên do tại sao nhiều chú chó thích xem những đoạn quảng cáo vui nhộn. Có rất nhiều hình ảnh Open liên tục. Hình ảnh có hoạt động chậm, không thay đổi ít mê hoặc hơn so với họ .Tuy nhiên, thói quen xem TV của chó cũng tùy thuộc vào tính cách của từng giống chó. Chó săn hiếm khi có đủ kiên trì để xem hết chương trình. Bởi vì ngay cả một âm thanh nhỏ nhất cũng khiến họ trở nên kích động. trái lại, những giống chó nhỏ hoặc những con chó lớn mang thai thường trầm tính hơn, cũng kiên trì hơn .

8 kênh dành riêng cho chó DogTV

anh cho tong hop 119

Công ty phân phối dịch vụ truyền hình lớn nhất Hoa Kỳ, DirecTV gần đây đã ra đời kênh DogTV. Một kênh truyền hình dành riêng cho chó. Đáp ứng nhu yếu xem tivi của những chú chó yêu thích. Tất cả âm thanh, hình ảnh, nội dung … đều được dàn dựng dưới góc nhìn của chú chó. Nội dung những chương trình trên Dog TV được những nhà đào tạo và giảng dạy thú nghiên cứu và điều tra kỹ lưỡng nhằm mục đích tạo sự tự do cho thú cưng trong nhà .Ngay sau khi ra đời, DogTV đã nhanh gọn nhận được những phản hồi tích cực. Chó thích xem TV trong khi chủ của chúng đang thao tác. Hầu hết những chương trình là về động vật hoang dã. Bởi theo nghiên cứu và điều tra, loài chó rất thích quan sát đồng loại của mình. Ngoài ra, một đài truyền hình của Anh cũng phát nhiều đoạn quảng cáo dành riêng cho loài chó. Âm thanh của video có tần số trên 17000H z mà con người không hề nghe thấy. Nhưng chó hoàn toàn có thể nghe rất tốt .

9 Thuốc nhỏ mắt cho chó để giảm đau và mỏi mắt

Để chăm nom tốt cho chú chó của mình, bạn cũng nên kiểm tra mắt của chúng liên tục. Bạn hoàn toàn có thể đưa chúng ra ánh sáng và nhìn thẳng vào mắt chúng. Mắt khỏe sẽ trong và sáng, vùng bao quanh nhãn cầu có màu trắng. Kích thước hai đồng tử đồng đều, không có hiện tượng kỳ lạ chảy nước mắt, rỉ mắt, mủ ở khóe mắt. Dấu hiệu của mắt chó có yếu tố gồm có :

  • Có hiện tượng chảy mủ hoặc chảy mủ ở khóe mắt.
  • Khóc.
  • Các màng nhầy có màu trắng hoặc đỏ.
  • Tóc đổi màu (thường là đỏ) ở khóe mắt và sống mũi.
  • Một hoặc cả hai mắt đang nhắm.
  • Mắt có mây hoặc đổi màu.
  • Mí mắt thứ ba xuất hiện.
  • Kích thước của hai con ngươi không đồng đều.

anh cho tong hop 120

Advertisement

Đối với loài chó, đôi mắt còn là “ hành lang cửa số tâm hồn ”. Vì vậy, bạn cần chăm nom và vệ sinh đúng cách để giữ gìn đôi mắt cho chú chó của mình. Việc chó thích xem tivi nhiều hoàn toàn có thể khiến chúng nhức mắt và căng thẳng mệt mỏi. Kể cả những giọt nước mắt. Để giữ cho đôi mắt của chó luôn khỏe mạnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt cho chó Bioline Tear Stain Remover. Phù hợp với toàn bộ những giống chó như Poodle, Pug …Hiện nay, loại thuốc nhỏ mắt cho chó này được rất nhiều người nuôi thú cưng tin dùng. Chỉ cần lấy bông lau lên mí mắt cho chó, chúng sẽ không bị chảy nước mắt và mỏi mắt nữa. Bạn hoàn toàn có thể mua những loại thuốc nhỏ mắt này tạiThú Cảnh .

Tại sao nên cho chó nghe nhạc nhiều?

Bên cạnh việc cho chó xem TV, bạn có biết rằng cho chó nghe nhạc cũng rất có lợi không ? Có rất nhiều điều tra và nghiên cứu chứng minh và khẳng định điều này. Khi nghe nhạc, chó thường có những hành vi khác thường. Những hành vi tích cực hay xấu đi có tương quan đến loại nhạc mà con chó thường nghe .Một điều tra và nghiên cứu nhanh trên YouTube cho thấy nhiều chú chó vui tươi lắng nghe giọng nói của chính chúng. Bất kỳ người chủ nào cũng biết rằng loài chó rất nhạy cảm với âm thanh. Bất kỳ tiếng động lớn nào – từ tiếng còi chói tai đến tiếng sấm – đều hoàn toàn có thể khiến chó phát cáu .Giáo sư Eloise Bright, một bác sĩ thú y, cho rằng loài chó rất nhạy cảm với thính giác. Chúng hoàn toàn có thể nghe được tần số cao lên đến 45 kHz. Trong khi con người chỉ hoàn toàn có thể nghe đến tần số 20 kHz. Họ hoàn toàn có thể nghe thấy những tiếng ồn mà tất cả chúng ta không hề nghe thấy. Do đó, chó xem TV có âm thanh hơn .

10 Cho chó nghe nhạc có thể giúp chúng thư giãn

anh cho tong hop 88

Thật vậy, có một điều tra và nghiên cứu chứng minh điều này. Theo những nhà khoa học, chó có xu thế ngủ nhiều hơn khi nghe nhạc cổ xưa. Điều này cho thấy âm nhạc giúp họ thư giãn giải trí. Đặc biệt là âm nhạc hài hòa, nhẹ nhàng. Có thể sử dụng những ghi chú dài và tái diễn liên tục để giúp chó bình tĩnh .Trong khi đó, nhạc tiết tấu mạnh như nhạc Rock khiến chú chó lắc lư nhiều hơn. Một số trẻ sơ sinh hoàn toàn có thể hơi run. Đây hoàn toàn có thể là một mẹo tuyệt vời để giữ cho con chó của bạn bình tĩnh. Trong trường hợp hoàn toàn có thể có một cuộc chạm trán stress .Một nghiên cứu và điều tra khác cho thấy rằng những nốt cao lặp đi lặp lại trong một thời hạn ngắn sẽ thôi thúc hoạt động giải trí cơ học của khung hình chó nhanh hơn. Điều này có nghĩa là chó hoàn toàn có thể phản hồi theo giai điệu của âm nhạc. Những chú chó nghe nhạc sáng sủa hoàn toàn có thể gây rối và thú vị hơn .

Advertisement

11 Con chó thích nghe nhạc gì?

Không giống như chó xem TV, chúng thích những hình ảnh hoạt động nhanh. Nhưng khi cho chó nghe nhạc, hãy bảo vệ âm thanh không quá lớn. Và nếu con chó của bạn có vẻ như không tự do, hãy biến hóa bài hát. Đối với những chú chó mắc chứng sợ tiếng ồn, bạn nên sử dụng âm nhạc có hòa âm độc tấu để giúp chúng bình tĩnh hơn .Điều này khá hiệu suất cao khi bạn muốn đánh lạc hướng hoặc át đi những tiếng động lớn như pháo hoa. Tuy nhiên, không sử dụng nhạc sáng sủa. David Drasnin, một Blogger, cho rằng họ hoàn toàn có thể cảm thụ âm nhạc. Nhưng mỗi con chó phản ứng khác nhau. Tùy theo sở trường thích nghi về giai điệu, chất giọng của ca sĩ, âm lượng, độ tái diễn của những từ …

anh cho tong hop 59

Những âm thanh yêu quý gồm có tiếng chó sủa và rên rỉ, những mệnh lệnh thân thiện với chó và lời khen ngợi của con người. Đôi khi có cả tiếng ồn của đồ chơi cho chó, tiếng gói thức ăn cho chó … Nhiều chú chó thú vị với tiếng chuông điện thoại cảm ứng, tiếng đồ chơi bằng cao su đặc. Họ thực sự niềm hạnh phúc khi nghe những âm thanh đó .Như vậy, bạn hoàn toàn có thể phối hợp hình ảnh và âm thanh để tạo hứng thú cho thú cưng của mình. Kết hợp cho chó xem TV và nghe nhạc cùng nhau để có một chương trình truyền hình mê hoặc và mê hoặc nhất .

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan