Tác hại nguy hiểm khi cho mèo uống thuốc của người

Theo những bác sĩ thú y, việc cho mèo uống thuốc của người rất nguy hại. Chó mèo không giống như con người, size khung hình và sự trao đổi chất khác nhau. Do đó việc sử dụng thuốc của người cho chó mèo hoàn toàn có thể gây những tai hại khôn lường .Vậy những mối đe dọa của việc cho mèo uống thuốc của người là gì ? Ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của mèo thế nào ? Có quan tâm gì khi cho mèo uống thuốc của người ? Thú Cảnh sẽ nghiên cứu và phân tích cụ thể trong bài viết dưới đây .Tác hại nguy hiểm khi cho mèo uống thuốc của người

1 Quá trình trao đổi chất của mèo khác người

Mèo không phải con người. Dĩ nhiên là khung hình mèo quản lý và vận hành cũng khác con người. Và quy trình giải quyết và xử lý và trao đổi chất cũng rất độc lạ. Cơ thể của chúng nhỏ hơn con người rất nhiều .

Rất nhiều loại thuốc có lợi cho người lại gây hại cho mèo. Cho mèo uống thuốc của người chỉ một liều lượng nhỏ cũng đủ giết chết mèo. Ngoài ra cũng có một số sản phẩm từ thực vật gây hại cho mèo như dầu lá trà, dầu cam quýt. Thêm vào đó, tỏi cũng gây hại cho mèo.

Advertisement

meo ngo doc 7 e1570169731469

2 Cho mèo uống thuốc của người gây ra dị ứng

Mèo rất nhảy cảm khi bị rát miệng. Và sẽ có phản ứng thái quá với “ vị khó ưa ” chúng hoàn toàn có thể trở nên kích động, tiết nước bọt ( lảo đảo ) và thậm chí còn nôn mửa. Đây hoàn toàn có thể là triệu chứng của việc mèo đã liếm phải chất Selamectin, Fipronil, Pyriproxipen và Imidacloprid có trong những mẫu sản phẩm diệt bọ chét .Những chất hóa học trên chứa hàm lượng độc thấp nhưng vị của chúng không được ngon cho lắm. Bạn hoàn toàn có thể tránh trường hợp này bằng cách bôi thuốc vào những nơi mèo không liếm được. Ví dụ như trên đỉnh đầu. Giữ cho mèo đang được điều trị bọ chét xa nhau cho đến khi thuốc bôi khô hẳn .

cach nhan biet va cham soc meo mang thai

3 Cho mèo uống thuốc của người bị ngộ độc

Mèo là động vật hoang dã nhỏ có tính hiếu kỳ. Bất cứ điều gì ở nhà cũng hoàn toàn có thể khiến nó có cảm xúc tò mò. Đặc biệt là tủ thuốc trong nhà. Thuốc dùng của người hoàn toàn có thể nói là có một mức độ nguy cơ tiềm ẩn nhất định. Phổ biến nhất là thuốc cảm. Nếu không cẩn trọng để mèo ăn phải hoàn toàn có thể gây ra ngộ độc .

Advertisement

3.1 Triệu chứng mèo bị ngộ độc thuốc

Thuốc có rất nhiều loại, mèo con Open những triệu chứng ngộ độc cũng có nhiều sự độc lạ. Khi cho mèo uống thuốc của người bị ngộ độc, bộc lộ đa phần là trạng thái niềm tin rất thấp. Mèo chán ăn, bỏ ăn bỏ uống .Xuất hiện nôn mửa, mèo bị tiêu chảy hoặc khó thở. Thay đổi nhiệt độ khung hình, miệng, mũi, niêm mạc mắt trở nên xanh tím. Nếu thực trạng nghiêm trọng, hoàn toàn có thể sẽ dẫn đến tổn thương gan. Tình hình thậm chí còn còn tồi tệ hơn là dẫn đến tử trận .Để điều trị ngộ độc thuốc cho mèo, cần phải đến gặp bác sĩ thú y. Sau khi cho mèo uống thuốc của người và Open thực trạng khác thường hoặc có những triệu chứng tựa như ở trên hãy nhanh gọn đưa nó đến bệnh viện. Không nên cố ý lê dài thời hạn. Đến sớm bệnh viện 1 phút, sẽ giảm 1 phần nguy khốn đến tính mạng con người của mèo con. Cố gắng điều trị sớm cho mèo bị ngộ độc, năng lực hồi sinh sức khỏe thể chất của nó cũng sẽ lớn hơn .

3.2 Cấp cứu cho mèo bị ngộ độc

Rất đơn thuần, không nên cho mèo con ăn thuốc cảm của người. Tủ thuốc trong nhà nhất định phải được khóa kỹ lại. Không để thuốc cảm lung tung. Tránh để mèo con ăn nhầm trong quy trình chơi đùa .Nếu mèo con không may phát hiện và ăn nhầm thuốc cảm thì nên làm thế nào ? Đầu tiên trong vòng 4 – 6 tiếng sau khi mèo con ăn nhầm thuốc, cho mèo con uống nước muối đậm đặc để nôn ra. Sớm để mèo con nôn ra sẽ có hiệu suất cao tốt hơn .

Sau đó nhanh chóng đưa nó đến bệnh viện thú y để dùng thuốc thú y cho mèo có tác dụng giải độc. Khi xuất hiện tình trạng khó thở nên cho hít dưỡng khí, truyền dịch… Nếu thời gian mèo con ăn nhầm thuốc cảm lâu hơn 6 tiếng, cơ hội cứu sống không lớn. Vì lúc đó thuốc bị ăn nhầm đã được hấp thụ vào cơ thể.
Nhắc nhở tất cả chủ nhân: không nên cho mèo uống thuốc của người. Nếu không bạn có thể vì điều này mà mất đi chúng. Khi cơ thể mèo và chó không thoải mái hãy nhanh chóng đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y để được tư vấn và lấy thuốc uống.

images 4 2

Advertisement

4 Cho mèo uống thuốc của người có thể chết

Đặc biệt là thuốc giảm đau và thuốc trị trầm cảm. Chỉ một liều lượng nhỏ cũng đủ giết chết mèo. Ngoài ra cũng có một số ít mẫu sản phẩm từ thực vật gây hại cho mèo như dầu lá trà, dầu cam quýt. Thêm vào đó, tỏi cũng gây hại cho mèo .Luôn đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc cho mèo. Không khi nào cho mèo sử dụng những loại thuốc dành cho người. Và luôn giữ thuốc xa tầm với của mèo để chúng không nuốt phải. Thuốc giảm đau như Ibuprofen hay Paracetamol hoàn toàn có thể đặc biệt quan trọng gây nguy hại .Những khoáng chất hay Vitamin bổ trợ cũng hoàn toàn có thể gây nguy khốn. Đặc biệt là chất sắt hay loại sản phẩm có chứa kẽm. Chỉ cho mèo uống những thuốc được điều chế riêng cho chúng. Những loại sản phẩm dùng cho chó thì cực kỳ nguy hại cho mèo .

5 Cho mèo uống thuốc đúng cách

Luôn đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc cho mèo. Không khi nào cho mèo uống thuốc của người. Thuốc giảm đau như Ibuprofen hay Paracetamol hoàn toàn có thể đặc biệt quan trọng gây nguy khốn .Những khoáng chất hay Vitamin bổ trợ cũng hoàn toàn có thể gây nguy hại. Đặc biệt là chất sắt hay loại sản phẩm có chứa Zinc. Chỉ cho mèo uống những thuốc được điều chế riêng cho chúng. Những mẫu sản phẩm dùng cho chó thì cực kỳ nguy khốn cho mèo .Nên hỏi lời khuyên từ bác sĩ thú y trước khi có dự tính cho mèo uống thuốc của người hoặc sử dụng bất kể hình thức điều trị nào cho thú cưng. Làm theo hướng dẫn một cách cẩn trọng. Gọi điện ngay cho bác sỹ thú y nếu bạn không biết làm gì, hay nếu bạn nghĩ thuốc hoàn toàn có thể gây hại cho mèo .Đặc biệt cẩn trọng đong liều lượng thuốc đúng chuẩn nếu mèo của bạn phải dùng thuốc giảm đau cho bệnh viêm khớp. Hãy đong bằng ống tiêm hay ống nhỏ được phân phối. “ Hai liều mỗi ngày tức là hai lần uống, mỗi lần môt viên ”. Không được dùng hai viên một lúc .

Anh meo tong hop 46

6 Ngăn mèo uống thuốc cho người

Hộp thuốc mái ấm gia đình phải được khóa. Đồng thời không được tự ý cho mèo con ăn thuốc của người. Nếu muốn cho chúng uống, bạn phải hỏi quan điểm ​ ​ bác sĩ thú y. Vì nhiều loại thuốc có công dụng với con người hoàn toàn có thể gây chết người cho mèo .

Nếu thuốc cảm rất hiệu quả và an toàn cho con người, nhưng một lượng nhỏ thành phần “Acetaminophen” bên trong cũng sẽ dẫn đến phản ứng độc hại ở mèo con.

Xem thêm: Cách tắm cho chó Poodle nhanh, sạch, an toàn, đúng cách nhất.

Advertisement

Cho mèo uống loại thuốc chỉ 500 mg của con người hoàn toàn có thể giết chết khoảng chừng 3 kg mèo con. Cũng có 1 số ít mái ấm gia đình sử dụng thuốc giảm đau, thuốc xịt chấy rận, thuốc chống trầm cảm, thuốc ngủ, thuốc tẩy giun, thuốc tránh thai … dù chỉ một lượng rất nhỏ cũng hoàn toàn có thể khiến mèo con bị ngộ độc. .Mèo con thích mạo hiểm là bẩm sinh. Như với bất kể loại thức ăn nào, bất kể loại thức ăn nào dành cho mèo cũng đầy tò mò. Vì vậy, ngoài việc không cho mèo uống thuốc người cũng cần quan tâm một số ít loại hoa, nước bẩn cũng rất nguy hại cho mèo con. Trong đời sống hàng ngày, không riêng gì đề phòng mèo con bị ngộ độc thuốc, những góc nhìn khác cũng cần được chú ý quan tâm .

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan