Vắc-xin ngừa COVID-19 dành cho người muốn có con

CDC và các nhân viên y tế khuyến cáo chích ngừa COVID-19 cho người muốn có con

Tiêm chủng ngừa COVID-19 được khuyến nghị cho những người đang cố gắng nỗ lực mang thai hoặc hoàn toàn có thể sẽ mang thai trong tương lai cũng như bạn đời tri kỷ của họ .
Các tổ chức triển khai trình độ y khoa ship hàng người ở độ tuổi sinh đẻ, trong đó có thanh thiếu niên, nhấn mạnh vấn đề rằng không có dẫn chứng nào cho thấy việc tiêm chủng COVID-19 làm mất năng lực thụ thai. 1-4 Các tổ chức triển khai này cũng khuyến nghị tiêm chủng COVID-19 cho những người hoàn toàn có thể xem xét mang thai trong tương lai .
Professional societies for male reproductionexternal icon recommend that men who want to have babies in the future be offered COVID-19 vaccination. Không có dẫn chứng nào cho thấy những loại vắc-xin, gồm có vắc-xin ngừa COVID-19, gây ra yếu tố sinh sản ở phái mạnh .

Mang thai sau tiêm chủng

Many people have become pregnant after receiving a COVID-19 vaccine, including some who got vaccinated during COVID-19 vaccine clinical trials.5-7 In addition, a recent reportexternal icon using the v-safe safety monitoring system data showed that 4,800 people had a positive pregnancy test after receiving a first dose of an mRNA COVID-19 vaccine (i.e., Pfizer-BioNTech or Moderna). Another reportexternal icon using data from 8 U.S. healthcare systems documented more than 1,000 people who completed COVID-19 vaccination (with any COVID-19 vaccine) before becoming pregnant.

Bạn đang đọc: Vắc-xin ngừa COVID-19 dành cho người muốn có con

Advertisement

Nghiên cứu ở người đang cố gắng có thai

  • There is currently no evidence that vaccine ingredients or antibodies made following COVID-19 vaccination would cause any problems with becoming pregnant now or in the future. 
  • A recent studyexternal icon found no differences in pregnancy success rates among women who had antibodies from COVID-19 vaccines or from a recent COVID-19 infection, and women who had no antibodies.
  • Giống như tất cả các loại vắc-xin, các nhà khoa học hiện tại đang nghiên cứu kỹ lưỡng về vắc-xin COVID-19 để phát hiện các tác dụng phụ và sẽ báo cáo khi có kết quả tìm hiểu.

Tìm hiểu về cách hoạt động giải trí của vắc-xin ngừa COVID-19 .

Nghiên cứu về sinh sản ở nam giới khỏe mạnh

  • Hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy bất kỳ loại vắc-xin nào, trong đó có vắc-xin ngừa COVID-19, gây ra các vấn đề sinh sản ở nam giới. A recent small study of 45 healthy menexternal icon who received an mRNA COVID-19 vaccine (i.e., Pfizer-BioNTech or Moderna) looked at sperm characteristics, like quantity and movement, before and after vaccination. Researchers found no significant changes in these sperm characteristics after vaccination.
  • Fever from illness has been associated with short-term decrease in spermexternal icon

    production in healthy men. Although fever can be a side effect of COVID-19 vaccination, there is no current evidence that fever after COVID-vaccination affects sperm production.

Giám sát an toàn

Kết quả tìm hiểu từ các hệ thống giám sát an toàn vắc-xin của Hoa Kỳ chỉ là sơ bộ, nhưng có tác dụng trấn an. These dataexternal icon, which included people who received mRNA vaccines (i.e., Pfizer-BioNTech or Moderna), did not identify any safety concerns for pregnant people who were vaccinated or for their babies. People who were pregnant reported similar types and frequencies of side effects as people who were not pregnant, including serious side effects. Serious nausea and vomiting were slightly more common among people who were pregnant. Kết quả thai kỳ ở người đã tiêm chủng cũng giống như những tham gia nghiên cứu về người có thai được tiến hành trước đại dịch COVID-19.

Additional reports looked at pregnant people who were vaccinated before 20 weeks of pregnancy. Scientists did not find an increased risk for miscarriage among people who received an mRNA COVID-19 vaccine during pregnancy. 8,9
Additional data are being gathered on pregnancy outcomes in people who received a COVID-19 vaccine early during pregnancy and the health of their babies. CDC sẽ báo cáo giải trình khi có tác dụng khám phá .
Tìm hiểu thêm về việc chích vắc-xin ngừa COVID-19 khi đang mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ .

Kiểm soát tác dụng phụ

Nếu quý vị gặp phải công dụng phụ sau tiêm chủng, hãy trò chuyện với bác sĩ của mình về việc sử dụng thuốc không kê toa, như iburofen, acetaminophen hoặc thuốc kháng histamine, để điều trị bất kể cơn đau hay sự không dễ chịu nào mà quý vị hoàn toàn có thể gặp phải sau khi tiêm chủng, kể cả sốt. Quý vị hoàn toàn có thể sử dụng những loại thuốc này để giảm tính năng phụ trong thời gian ngắn sau khi chích ngừa nếu quý vị không có nguyên do y khoa nào khiến quý vị không được sử dụng những loại thuốc này .

Nếu đang mang thai (hoặc có thể mang thai) và bị sốt sau khi tiêm chủng, quý vị nên sử dụng acetaminophen (Tylenol®) vì sốt có liên quan đến hệ quả xấu trong thai kỳ, dù là sốt vì bất kỳ lý do gì. Chúng tôi không khuyến nghị quý vị dùng thuốc này trước khi tiêm chủng vì mục đích ngăn chặn tác dụng phụ. Tìm hiểu về các cách khác để giảm bớt tác dụng phụ.

Advertisement

Các Khuyến Cáo

Tiêm chủng ngừa COVID-19 được khuyến nghị cho những người đang nỗ lực mang thai hoặc hoàn toàn có thể sẽ mang thai trong tương lai cũng như bạn đời tri kỷ của họ .
Không có khuyến nghị nào về xét nghiệm thai kỳ định kỳ trước khi chích vắc-xin ngừa COVID-19. Nếu đang có dự tính mang thai hoặc mong ước mang thai, quý vị không cần tránh việc chích vắc-xin ngừa COVID-19. Những người đang muốn mang thai không cần phải tránh thai sau khi tiêm chủng COVID-19. Nếu quý vị mang thai sau khi được chích mũi vắc-xin ngừa COVID-19 tiên phong của loại cần chích hai liều ( vắc-xin ngừa COVID-19 của Pfizer-BioNTech hoặc vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna ), quý vị nên chích mũi thứ hai để đạt mức độ bảo vệ tối đa hoàn toàn có thể .
Tìm hiểu thêm về việc chích vắc-xin ngừa COVID-19 .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan