Chú Chó Có Móng Đeo Của Chó Là Gì, 18 Điều Thú Vị Về Bàn Chân Chó

Dấu hiệu nhận ra chó khôn là một yếu tố quan trọng được chăm sóc số 1 của những ai vừa mới mở màn nuôi chó .Việc lựa chọn một người bạn sát cánh mưu trí, nhanh gọn và tình cảm không phải là quá khó sau khi bạn nắm được những cách lựa chọn chó khôn dưới đây .Bạn đang xem : Móng đeo của chó là gìBạn đang xem: Móng đeo của chó là gìCó thể bạn chưa biết! Ngoài một số đặc điểm để nhận biết chó khôn trong tự nhiên, bạn cũng có thể giúp bé phát triển trí não tốt hơn bằng các sản phẩm sữa ngay khi bé còn nhỏ. Hiện nay, thị trường thức ăn cho thú cưng có rất nhiều dòng sản phẩm sữa dành riêng cho thú cưng. Tuy nhiên, chỉ có Royal Canin là có các sản phẩm sữa cho chó con hỗ trợ phát triển tư duy trí não. Để có được điều này, sữa Royal Canin Baby Dog Milk đã sử dụng công thức đặc biệt bao gồm DHA (một chất giúp thúc đẩy quá trình phát triển trí não của cún cưng). Để chọn một bé cún khôn trong một đàn cún con là rất khó và hiếm; vì thế, ngoài chọn theo tự nhiên, bạn cũng có thể giúp bé phát triển sự thông minh của mình thông qua các nguồn dinh dưỡng từ bên ngoài. Mục lục Ẩn 1. Dấu hiệu nhận biết chó khôn theo dân gian 1.1. Dựa vào đặc điểm ngoại hình 1.2. Chọn giống chó khôn bằng cách xem tướng chó 2. Dấu hiệu nhận biết chó khôn theo người huấn luyện chuyên nghiệp 2.1. Cách chọn giống chó khôn 2.2. Dấu hiệu nhận biết chó khôn qua hành vi 3. Cách chọn chó con khôn 3.1. Kinh nghiệm chọn chó khôn theo nguồn gốc gia đình 3.2. Kinh nghiệm chọn chó khôn dựa trên thời điểm nuôi 3.3. Cách chọn chó khôn trong đàn: Chó con nào khỏe mạnh? 4. Cách nuôi chó con khôn 4.1. Chọn chỗ ở phù hợp 4.2. Chế độ dinh dưỡng cho chó con 4.3. Cho chó con được vận động nhiều hơn 4.4. Cách tắm rửa chó con đúng cách 4.5. Cách phòng bệnh cho cún con

Dấu hiệu nhận biết chó khôn theo dân gian

Ẩn 1. Dấu hiệu nhận biết chó khôn theo dân gian 1.1. Dựa vào đặc điểm ngoại hình 1.2. Chọn giống chó khôn bằng cách xem tướng chó 2. Dấu hiệu nhận biết chó khôn theo người huấn luyện chuyên nghiệp 2.1. Cách chọn giống chó khôn 2.2. Dấu hiệu nhận biết chó khôn qua hành vi 3. Cách chọn chó con khôn 3.1. Kinh nghiệm chọn chó khôn theo nguồn gốc gia đình 3.2. Kinh nghiệm chọn chó khôn dựa trên thời điểm nuôi 3.3. Cách chọn chó khôn trong đàn: Chó con nào khỏe mạnh? 4. Cách nuôi chó con khôn 4.1. Chọn chỗ ở phù hợp 4.2. Chế độ dinh dưỡng cho chó con 4.3. Cho chó con được vận động nhiều hơn 4.4. Cách tắm rửa chó con đúng cách 4.5. Cách phòng bệnh cho cún con

Advertisement

Từ lâu, chó đã là một người bạn trung thành với chủ, thân thương gắn liền trong đời sống của mỗi con người. Dù thực trạng đời sống của bạn ra làm sao, chó vẫn luôn sát cánh, kề vai sát cánh và mang niềm vui đến cho tất cả chúng ta .Vì vậy, từ rất lâu rồi, cha ông ta đã có những đúc rút riêng trong việc chọn chó khôn trong đàn qua những câu thành ngữ tục ngữ dân gian, lưu truyền từ đời này sang đời khác cho đến thời nay vẫn được vận dụng hiệu suất cao .

Dựa vào đặc điểm ngoại hình

Dân ta thường hay ý niệm “ nhân sinh tính ” tức là những phong thái bên ngoài bộc lộ nên cốt cách của con người bên trong .Cũng tựa như như vậy khi họ chọn cún cưng, những tín hiệu nhận ra chó khôn hay được người Nước Ta hầu hết vận dụng là nhờ vào đặc thù hình dáng bên ngoài của một chú chó. “Nhất vện, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm”: đây được cho là cách để nhận biết chó khôn theo giống chó tiêu biểu, thông dụng và hữu hiệu nhất khi chọn chó ta. Bốn loại chó này chính là điển hình cho sự tinh anh, thông minh, nhanh nhẹn bậc nhất bao gồm chó vện, chó vàng, chó có lông tam khoang (ba màu) và chó đốm. “Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt”: Tương truyền rằng chọn giống chó khôn có những đốm lông trên đầu được cho là giống chó tinh anh và dễ nuôi dạy. Các bạn cún này thường sẽ rất trung thành và luôn có xu hướng bảo vệ chủ của mình trong mọi trường hợp. Trong khi đó, những bạn có đốm ở đuôi thì được quan niệm là không tốt và được khuyên rằng không nên nuôi. “Bỏ đuôi bên trái thì nuôi, bỏ đuôi bên phải thì thịt”: câu thành ngữ này khuyên chúng ta nên nuôi những chú chó thường để đuôi bên trái trong trạng thái tự nhiên nhất hơn là bỏ đuôi về phía bên phải. Nói chi tiết hơn, giống chó có đuôi chìa khóa, uốn cong một vòng về phía bên trái được cho là lanh lợi và mang quý tướng. Chúng được dân gian quan niệm sẽ mang lại sự thịnh vượng và sung túc cho gia chủ. Chó đốm lưỡi: Dân gian ta vẫn hay ca ngợi nhau rằng “Khôn như chó đốm lưỡi”. Thật vậy, loài chó có đốm đen trên lưỡi hay đen toàn bộ lưỡi thường được cho là chó tốt. Đây là cách lựa chó khôn hữu hiệu nhất vì loài này đức tính nổi trội chính là khôn ngoan và lanh lợi lại còn có thể chữa bệnh cho chủ của chúng khi bị đọc rắn nữa chứ.
*
đây được cho là cách để phân biệt chó khôn theo giống chó tiêu biểu vượt trội, thông dụng và hữu hiệu nhất khi chọn chó ta. Bốn loại chó này chính là nổi bật cho sự tinh anh, mưu trí, nhanh gọn bậc nhất gồm có chó vện, chó vàng, chó có lông tam khoang ( ba màu ) và chó đốm. Tương truyền rằng chọn giống chó khôn có những đốm lông trên đầu được cho là giống chó tinh anh và dễ nuôi dạy. Các bạn cún này thường sẽ rất trung thành với chủ và luôn có xu thế bảo vệ chủ của mình trong mọi trường hợp. Trong khi đó, những bạn có đốm ở đuôi thì được ý niệm là không tốt và được khuyên rằng không nên nuôi. câu thành ngữ này khuyên tất cả chúng ta nên nuôi những chú chó thường để đuôi bên trái trong trạng thái tự nhiên nhất hơn là bỏ đuôi về phía bên phải. Nói cụ thể hơn, giống chó có đuôi chìa khóa, uốn cong một vòng về phía bên trái được cho là mưu trí và mang quý tướng. Chúng được dân gian ý niệm sẽ mang lại sự thịnh vượng và sung túc cho gia chủ. Dân gian ta vẫn hay ca tụng nhau rằng “ Khôn như chó đốm lưỡi ”. Thật vậy, loài chó có đốm đen trên lưỡi hay đen hàng loạt lưỡi thường được cho là chó tốt. Đây là cách lựa chó khôn hữu hiệu nhất vì loài này đức tính nổi trội chính là khôn ngoan và mưu trí lại còn hoàn toàn có thể chữa bệnh cho chủ của chúng khi bị đọc rắn nữa chứ .Đốm lưỡi ở chó là rất hiếm và là cách đơn thuần nhất để biết chó khôn. “Tứ túc mai hoa”: Dấu hiệu nhận biết chó khôn đối với câu thành ngữ này là nhờ vào bộ lông nổi trội đặc biệt của các bạn cún. Trên mu 4 bàn chân của chúng thường có đốm lông màu trắng, có thể to hoặc nhỏ. Tuy nhiên, phải có đốm lông màu khác với lông toàn bộ thân và lông phải có ở cả 4 chân mới được xem là quý tướng. Loài chó này thường được giới kinh doanh săn lùng ráo riết vì ngoài tính cách khôn ngoan thường thấy, chúng còn được cho là biểu tượng của may mắn, suôn sẻ và “mua may bán đắt”. “Tứ túc huyền đề”: Cách nhận biết chó khôn tiếp theo chính là dựa vào số móng chân nhỏ sau khuỷu chân của chúng. Loài chó mọc thêm 4 móng chân nhỏ ở cả 4 chân được truyền tai nhau rằng là “tứ quý cẩu”, chúng thường rất khôn, mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho người nuôi. Ngoài ra, khi nhắc về “huyền đề”, còn một đặc điểm ở chân của chó nữa trở thành cách chọn chó khôn phổ biến chính là “Lục hợp cẩu”. Giờ đây, “huyền đề” không những mọc ở mỗi hai chân trước của chúng một huyền đề mà còn mọc thêm hai “huyền đề” ở hai chân sau của chúng.
*
Dấu hiệu nhận ra chó khôn so với câu thành ngữ này là nhờ vào bộ lông nổi trội đặc biệt quan trọng của những bạn cún. Trên mu 4 bàn chân của chúng thường có đốm lông màu trắng, hoàn toàn có thể to hoặc nhỏ. Tuy nhiên, phải có đốm lông màu khác với lông hàng loạt thân và lông phải có ở cả 4 chân mới được xem là quý tướng. Loài chó này thường được giới kinh doanh thương mại săn lùng ráo riết vì ngoài tính cách khôn ngoan thường thấy, chúng còn được cho là hình tượng của suôn sẻ, suôn sẻ và “ mua may bán đắt ”. Cách nhận ra chó khôn tiếp theo chính là dựa vào số móng chân nhỏ sau khuỷu chân của chúng. Loài chó mọc thêm 4 móng chân nhỏ ở cả 4 chân được truyền tai nhau rằng là “ tứ quý cẩu ”, chúng thường rất khôn, mang lại nhiều như mong muốn và thịnh vượng cho người nuôi. Ngoài ra, khi nhắc về “ huyền đề ”, còn một đặc thù ở chân của chó nữa trở thành cách chọn chó khôn thông dụng chính là “ Lục hợp cẩu ”. Giờ đây, “ huyền đề ” không những mọc ở mỗi hai chân trước của chúng một huyền đề mà còn mọc thêm hai “ huyền đề ” ở hai chân sau của chúng .Cận cảnh một bé cún cưng có tín hiệu “ Tứ túc huyền đề ” trong thực tiễn .

Chọn giống chó khôn bằng cách xem tướng chó

Dấu hiệu nhận ra chó khôn được dân gian truyền lại ở trên không thôi thì chưa đủ, những chú chó có giá trị được ông bà ta ý niệm phải đi liền với tướng số .Đặc biệt là những nhà kinh doanh thường chăm sóc đến tướng số của chú chó mình nuôi mong cầu những điều như mong muốn và tài lộc đến với sự nghiệp và cuộc sống của họ. “Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt”: Đây là loại chó quý được săn lùng bậc nhất. Giống chó này có bộ lông trắng muốt toàn thân, cùng chiếc đầu bé xinh có lông màu vàng hoe lại thêm điểm xuyết thêm trên lưng và đuôi một nhúm lông màu vàng tròn xoe như mặt trăng tròn. Bạn chó có những đặc điểm như trên thường rất quý hiếm và được xem là điềm may mắn nếu như nàng chó nhà bạn hạ sinh một quý tử như thế. Nếu như trời ban cho bạn điềm may mắn như thế thì hãy giữ lấy, đừng mang em nó cho đi nhé vì điều đó có nghĩa bạn đang từ bỏ lộc trời đến với mình đấy.
*
Đây là loại chó quý được săn lùng bậc nhất. Giống chó này có bộ lông trắng muốt body toàn thân, cùng chiếc đầu bé xinh có lông màu vàng hoe lại thêm điểm xuyết thêm trên sống lưng và đuôi một nhúm lông màu vàng tròn xoe như mặt trăng tròn. Bạn chó có những đặc thù như trên thường rất quý và hiếm và được xem là điềm như mong muốn nếu như nàng chó nhà bạn hạ sinh một quý tử như thế. Nếu như trời ban cho bạn điềm suôn sẻ như thế thì hãy giữ lấy, đừng mang em nó cho đi nhé vì điều đó có nghĩa bạn đang từ bỏ lộc trời đến với mình đấy .“ Bạch cẩu hoàng đầu thân bối nguyệt ” trong thực tiễn là những chú chó rất mưu trí. “Bối kiếm cẩu”: Loài “đệ nhị cẩu” này được tương truyền rằng chúng được nuôi bởi vị quan anh minh bậc nhất trong sử thi, “Bao Thanh Thiên”, trong thời gian ông làm quan. Dấu hiệu nhận biết chó khôn như thế này trong đàn chính là nhờ vào bộ lông đặc biệt của chúng. Vùng lông điểm xuyết của chúng màu đậm hơn những vùng còn lại tạo thành hình tượng của một chiếc kiếm chạy dọc sống lưng từ đầu cho đến đuôi. “Bối kiếm cẩu” với gươm trên lưng đại diện cho sự quyền uy của chủ nuôi thích hợp với những người làm chủ kinh doanh. 
*
Loài “ đệ nhị cẩu ” này được tương truyền rằng chúng được nuôi bởi vị quan anh minh bậc nhất trong sử thi, “ Bao Thanh Thiên ”, trong thời hạn ông làm quan. Dấu hiệu phân biệt chó khôn như thế này trong đàn chính là nhờ vào bộ lông đặc biệt quan trọng của chúng. Vùng lông điểm xuyết của chúng màu đậm hơn những vùng còn lại tạo thành hình tượng của một chiếc kiếm chạy dọc sống sống lưng từ đầu cho đến đuôi. “ Bối kiếm cẩu ” với gươm trên sống lưng đại diện thay mặt cho sự quyền uy của chủ nuôi thích hợp với những người làm chủ kinh doanh thương mại .Khi bạn tìm mua cún cưng, bạn nên quan tâm tới phần màu lông chạy dọc trên sống sống lưng của bé nhé. “Bạch cẩu”: Bạch cẩu là loài cún cưng khoác lên mình bộ lông trắng như tuyết. Nhờ bộ lông trắng muốt này, chúng được mệnh danh là nàng cún của tứ đại mỹ nhân. Tương truyền, gia đình nàng Tây Thi và Dương Quý phi từng nuôi bạch cẩu mới sinh ra các nàng tuyệt sắc giai nhân đến thế. Vì vậy, dân gian lan truyền rằng, có bạch cẩu trong nhà, chúng sẽ giúp lưu giữ sắc ngọc hương hoa lại ở lại với mỹ nhân trong nhà. Nếu người ở nhà mang thai con gái, thì ắt bạch cẩu là điềm lành, mang sắc đẹp đến cho hài nhi. “Hoàng cẩu”: Đây được xem là một loại chó mang điềm tốt cho chủ; tuy nhiên chính vì chúng không hiếm có nên trong tướng số xem cho chó, chúng không phò chủ tốt như tam đại cẩu tướng. Kinh nghiệm chọn chó khôn được dân gian truyền lại cho thấy hoàng cẩu nhất thiết phải có bộ lông toàn là ánh vàng, không pha lẫn bất kỳ một màu sắc nào khác mới có tính lanh lợi và thông minh. “Hắc cẩu”: Để có thể chọn nuôi hắc cẩu, bạn nhất thiết phải là người thiêng về tâm linh. Theo truyền thuyết, hắc cẩu trấn giữ nhà cửa khỏi yêu ma quỷ quái, bảo vệ hết mực cho gia đình của bạn.Bạch cẩu là loài cún cưng khoác lên mình bộ lông trắng như tuyết. Nhờ bộ lông trắng muốt này, chúng được ca tụng là nàng cún của tứ đại mỹ nhân. Tương truyền, mái ấm gia đình nàng Tây Thi và Dương Quý phi từng nuôi bạch cẩu mới sinh ra những nàng tuyệt sắc giai nhân đến thế. Vì vậy, dân gian Viral rằng, có bạch cẩu trong nhà, chúng sẽ giúp lưu giữ sắc ngọc hương hoa lại ở lại với mỹ nhân trong nhà. Nếu người ở nhà mang thai con gái, thì ắt bạch cẩu là điềm lành, mang vẻ đẹp đến cho hài nhi. Đây được xem là một loại chó mang điềm tốt cho chủ ; tuy nhiên chính vì chúng không hiếm có nên trong tướng số xem cho chó, chúng không phò chủ tốt như tam đại cẩu tướng. Kinh nghiệm chọn chó khôn được dân gian truyền lại cho thấy hoàng cẩu nhất thiết phải có bộ lông toàn là ánh vàng, không pha lẫn bất kể một sắc tố nào khác mới có tính mưu trí và mưu trí. Để hoàn toàn có thể chọn nuôi hắc cẩu, bạn nhất thiết phải là người thiêng về tâm linh. Theo thần thoại cổ xưa, hắc cẩu trấn giữ nhà cửa khỏi yêu ma quỷ quái, bảo vệ hết mực cho mái ấm gia đình của bạn .

Dấu hiệu nhận biết chó khôn theo người huấn luyện chuyên nghiệp

Những cách chọn chó con khôn theo kinh nghiệm tay nghề dân gian quả thật rất hữu hiệu so với những giống chó ta, tuy nhiên thực tiễn thì thời nay, với sự gia nhập vững mạnh của những giống chó ngoại bang thì cách chọn chó khôn có vẻ như không còn quá hữu dụng .Tuy nhiên, dựa theo kinh nghiệm tay nghề lâu năm của những người huấn luyện và đào tạo chó chuyên nghiệp thì tất cả chúng ta sẽ có những cách nhận ra chó khôn sau đây .

Advertisement

Cách chọn giống chó khôn

Trước tiên, để chọn giống chó con khôn, bạn nên suy ngẫm một chút ít xem rằng mục tiêu những bạn rước em ấy về nuôi là gì rồi sau đó mới đưa ra những lựa chọn tương thích .

Nếu như bạn mong muốn có một em chó vừa xinh đẹp lại còn có khả năng ứng biến linh hoạt, thông minh lanh lợi và trông nhà chu đáo thì tốt nhất bạn nên chọn các giống chó như Pitbull, Bắc Hà, Mông Cộc, Shiba Inu, chó Phú Quốc, Rottweiler hay Doberman. Chúng mang trong mình một nét đẹp mạnh mẽ và khỏe khoắn lại còn rất trung thành.

Tuy nhiên, nếu nhà bạn ở nhà ở hoặc không có một khoảng chừng sân thoáng rộng cho chúng chạy nhảy nô đùa, thì đây quả thật không phải một sự lựa chọn sáng suốt chính bới những bạn này khá là nóng tính và dữ dằn, chúng hoàn toàn có thể gây ra những hậu quả khôn lường so với những dân cư xung quanh đó .

Khi nhắc về những người bạn to lớn ở trên thì cũng không thể quên nhắc đến những giống chó tinh khôn như Husky, Alaska hay Samoyed. Chúng không những to con lớn xác mà lại còn vô cùng đáng yêu.

Nếu thực sự nhà bạn có một khoảng chừng sân rộng nhưng lại không thích nét đẹp can đảm và mạnh mẽ của những giống chó phía trên thì ắt hẳn bạn không hề bỏ lỡ 3 bạn cún cưng này đâu.
*
Ngoài việc chọn chó khôn theo dân gian, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn mua những bé cún theo từng giống khác nhau .Nếu nhà bạn là một căn nhà nhà ở, nhưng bạn lại cần một người bạn trung thành với chủ để cưng chiều ? Có phải bạn là người đang muốn chọn giống chó khôn nhưng cũng không kém phần bé nhỏ xinh xắn ?

Advertisement

Những lựa chọn sau đây có vẻ sẽ phù hợp với bạn nhất đấy. Các cậu bạn như Poodle, Chihuahua, Phốc sóc (Pomeranian) hay Pug chắc chắn sẽ mang cho bạn một niềm vui nho nhỏ.

Loài sinh vật đáng yêu này không những mưu trí và biết nghe lời mà chúng còn rất biết chiều lòng những “ con sen ” của chúng .Hãy tưởng tượng mà xem, sau một ngày dài thao tác căng thẳng mệt mỏi, còn gì bằng khi có người bạn như chúng cho bạn vuốt ve lại còn mang thêm niềm vui cho bạn bằng những trò nghịch ngợm của chúng nữa chứ.
Poodle được xem là giống chó vừa khôn lại vừa có vẻ như hình thức bề ngoài đáng yêu và dễ thương .

Dấu hiệu nhận biết chó khôn qua hành vi

Đối với những chú chó đã mở màn bước vào tuổi lớn, tín hiệu nhận ra chó khôn cũng sẽ khác đi so với khi ta nhận nuôi một chú cún con nhỏ xíu .Những cách nhận ra chó khôn không còn dừng lại ở ngoại hình mà còn là ở những thái độ và hành vi của chúng nữa .Chó biểu lộ sự mưu trí và mưu trí của chúng là khi ta phát hiện ra được năng lực tiếp xúc của chúng với người chủ nuôi của mình .Các bạn ấy thường biểu lộ nhu yếu bản thân, ví dụ như muốn đi chơi hay đi vệ sinh, cho tất cả chúng ta hiểu bằng nhiều cách như nhảy xổm lên, vẫy đuôi hay chạy xung quanh để lôi cuốn sự chú ý quan tâm của tất cả chúng ta .Bên cạnh đó, là một chú chó khôn, chúng sẽ sống vô cùng tình cảm. Chúng hoàn toàn có thể cùng ta chia ngọt sẻ bùi, cùng gia chủ của chúng tận thưởng niềm vui đời sống hay an ủi những nỗi buồn và lo toan thường nhật .

Cách chọn chó con khôn

Để chọn được một chú chó con khôn rất đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng những kinh nghiệm tay nghề dân gian cũng như những cách chọn chó khôn trong đàn theo ngoại hình và tính cách đã được chúng mình đề cập ở trên .Tuy nhiên, một chú chó khôn dựa vào ngoại hình và bộ lông thôi chưa đủ, tất cả chúng ta còn cần phải có địa thế căn cứ dựa trên nguồn gốc của những thế hệ cha mẹ cũng như là thời gian chăm nom, nhận nuôi người bạn ấy .

Kinh nghiệm chọn chó khôn theo nguồn gốc gia đình

Cha ông ta vẫn thường có câu “ Chó giống cha, gà giống mẹ ” để lại kinh nghiệm tay nghề truyền đạt cho đời sau. Bất kỳ giống loài nào cũng thế, loài chó đời tiên phong được lai tạo thuần chủng khi nào cũng sẽ có những đặc thù ưu việt hơn những đời F2, F3 sau đó .Các loài chó lúc nhỏ sẽ không biểu lộ rõ ràng những đặc thù khung hình hay triển khai xong trọn vẹn trong tính cách như lúc chúng trưởng thành .Vì vậy, khi nuôi chó, kinh nghiệm tay nghề chọn chó khôn được đúc rút bởi người xưa khuyên ta hãy nhìn vào đặc thù hình thể, tính cách của giống chó bố để hoàn toàn có thể ước đạt được đặc thù con cháu của chúng sau này rõ ràng hơn .

Xem thêm: Đắp Mặt Nạ Chuối Mấy Lần 1 Tuần ? Trị Mụn Trị Thâm Hiệu Quả

Advertisement

Hơn thế nữa, trong thực trạng thời đại ngày này, những giống chó ngoại nhập được đưa vào thị trường Nước Ta rất nhiều .Cách lựa chó khôn lại càng trở nên khoa học và cần nhiều sách vở tương quan hơn. Bạn nên chọn những chú chó có nguồn gốc cha mẹ và lai lịch rõ ràng .

Tốt nhất là mua chó của chủ nuôi có chó mẹ sinh ở nhà đẻ, có sổ khám sức khỏe kèm theo để đảm bảo sức khỏe của chó con bạn nuôi được theo dõi kỹ càng và được tiêm phòng vacxin đầy đủ.

Khi tìm mua chó, bạn cần phải khám phá về gia phả của bé để bảo vệ bé có giống tốt và không bị lai tạp .

Kinh nghiệm chọn chó khôn dựa trên thời điểm nuôi

Vậy còn kinh nghiệm tay nghề chọn chó khôn theo thời gian là thế nào ? Ở đây, thời gian không phải là dựa theo mùa đâu nhé !Thời điểm thực ra chính là thời gian bạn mang cún về nhà nuôi. Kinh nghiệm chọn chó khôn trông có vẻ như phức tạp nhưng theo dân gian chúng gói gọn lại trong một câu thành ngữ “ Tre non dễ uốn ” .Cũng như con người tất cả chúng ta, thời gian nuôi nấng con cháu thuận tiện nhất là khi chúng tuổi còn thơ, khi chưa bước vào đời .Đối với những bạn cún cưng cũng thế, khi còn nhỏ, vừa thôi bú mẹ, tính cách chúng chưa được hình thành dựa trên sự từng trải trên đời, tất cả chúng ta thuận tiện dạy những bạn ấy những đức tính tốt cũng như làm cho những bạn ấy nghe lời mình hơn so với nuôi những bạn cún đã trưởng thành .Dựa vào lời khuyên của những người nuôi chó chuyên nghiệp, khi chọn chó khôn trong đàn, tất cả chúng ta nên nuôi những bạn cún đã có tuổi đời từ 2 – 2,5 tháng tuổi. Lúc này chó đang khởi đầu bước vào quá trình cai sữa và hoàn toàn có thể ăn dặm thức ăn .Những chú chó được xa rời khỏi vòng tay của mẹ lại càng khôn hơn vì chúng hoàn toàn có thể tự thân tăng trưởng, không cần sự chăm nom hay bảo vệ từ phía mẹ của chúng nữa.
Bạn nên “ bắt ” cún sau 2 tháng tuổi để bé có thời hạn bú sữa mẹ vì sữa chó mẹ rất tốt trong quá trinh tăng trưởng trí não .

Cách chọn chó khôn trong đàn: Chó con nào khỏe mạnh?

Khi nàng chó nhà bạn sinh con, cách chọn chó con khôn trong đàn là gì ? Bạn hoàn toàn có thể theo dõi quy trình chúng lớn lên trong vòng 2 tháng để nhận ra sức khỏe thể chất của từng con đồng thời quan sát ngoại hình và bộ lông của chúng xem liệu chúng có phân phối rất đầy đủ những cách phân biệt chó khôn được nhắc đến ở trên hay không .Hãy để xachtaynhat.store tổng kết một chút ít cách lựa chó khôn giúp bạn ở đây nhé :Đầu tiên, một chú cún con khỏe mạnh là những cô cậu bé có chiếc mũi khí ẩm nhưng nhất định không được có dịch ở mũi .Những chú cún có nước mũi chảy ra được cho là sức khỏe thể chất không tốt, dễ mẫn cảm với môi trường tự nhiên xung quanh vì thế bạn không nên nuôi những em này .trái lại, chiếc mũi khí ẩm đại diện thay mặt cho những bạn chó tinh ranh, mũi lại còn rất thính nên rất được sự tin cậy lựa chọn của những người nuôi chó chuyên nghiệp .Tiếp theo, nhìn vào đàn chó con, bạn hãy dựa vào tín hiệu phân biệt chó khôn rồi chọn cho mình một em chó có hai đốm lông sáng ở mắt hoặc giữa hai mắt .Theo dân gian, những đốm lông này như con mắt thứ hai của chúng, được gọi yêu với cái tên là tam nhãn cẩu và chó bốn mắt. Các em này rất giỏi việc trông nhà, giỏi việc đi săn lại còn rất trung thành với chủ .Thứ ba, guốc hay “ huyền đề ” cũng được xem là một trong những tín hiệu nhận ra chó khôn thông dụng. Bạn hãy thử kiểm tra chân chúng xem sao, nếu chúng là giống chó được ca tụng là “ tứ túc huyền đề ”, “ lục huyền đề ” và lưỡng đề ở 4 chân thì nhất định bạn phải chọn chúng để nuôi .Và sau cuối, bạn nên ưu tiên chọn những chó con có đốm ở lưỡi. Vì chúng rất mưu trí lại còn hoàn toàn có thể trị độc rắn cho chủ của chúng bằng chiếc lưỡi thần kỳ ấy .

Advertisement

Cách nuôi chó con khôn

Sau khi tìm hiểu kỹ càng về dấu hiệu nhận biết chó khôn và có cho mình một em chó ưng ý thì bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức căn bản để chăm sóc cho thú cưng của mình một cách chu đáo nhất có thể.

Chọn chỗ ở phù hợp

Cơ thể chó con còn rất nhỏ và dễ mẫn cảm với thiên nhiên và môi trường xung quanh thế cho nên việc chọn chỗ ở thướt tha và ấm cúng cho chúng là một việc rất thiết yếu .Bạn cần phải sắp xếp vị trí nghỉ ngơi của chúng nơi hoàn toàn có thể đón được những ánh nắng sớm, nơi hoàn toàn có thể sưởi ấm cho làn da mỏng dính của cún con đồng thời phải cách xa những thiết bị điện và những mặt phẳng sần sùi như sàn nhà, sân vườn xi-măng hay những đồ vật dễ vỡ như nhựa cứng và thủy tinh để bảo vệ cho sự bảo đảm an toàn của những bé .

Chế độ dinh dưỡng cho chó con

Do hệ tiêu hóa của cún con còn đang trong quá trình tăng trưởng, chủ nuôi không nên cho cún ăn những thức ăn quá cứng hay quá khô mà nên cho chúng ăn những thức ăn nấu chín nhừ và mềm để chó con hoàn toàn có thể nhai và tiêu hóa thuận tiện .Khẩu phần ăn của cún con nên được bổ trợ rất đầy đủ những nguồn dưỡng chất như protein, đạm, chất béo dễ tiêu hóa để góp thêm phần giúp cho khung hình chó trở nên khỏe mạnh cũng như mưu trí hơn .

Cho chó con được vận động nhiều hơn

Chó là một loài động vật hoang dã tinh nghịch và rất hiếu động. Vì vậy, việc cho chó hoạt động không những giúp cho khung hình của chó con tăng trưởng săn chắc khỏe mạnh hơn mà còn giúp cho não bộ của chúng lại càng trở nên mưu trí và linh động hơn .

Bạn nên dành thời gian cho cún cưng của mình, dắt chó đi dạo vòng quanh và chơi đùa cùng người bạn của mình.

Advertisement

Thêm vào đó, khi các em ấy còn nhỏ, bạn nên chuẩn bị cho chúng một món đồ chơi cho chó riêng như xương giả để cho chúng thỏa mãn được sở thích gặm nhấm và mài răng khi các bạn cún cưng của chúng ta đang còn ở độ tuổi phát triển.

Việc tiếp xúc hằng ngày với cún cũng góp thêm phần hình thành nên những thói quen tốt đẹp của chúng, giúp cho người bạn này và tất cả chúng ta đồng cảm và kết nối trong đời sống của tất cả chúng ta hơn .Những kinh nghiệm tay nghề chọn chó khôn hay tín hiệu nhận ra chó khôn có ra sao giờ đây cũng không còn quan trọng nữa nếu như bạn quên béng đi sự tiếp xúc và sự hoạt động của những bạn ấy .Cũng như con người tất cả chúng ta, nếu cơ thể tích tụ quá nhiều nguồn năng lượng mà không được giải phóng thì sẽ trở nên ù lì hoặc tăng động sinh ra trầm cảm, stress cũng như phá phách những vật phẩm ở trong nhớ .Vì thế, hãy nhớ rằng, việc bạn chăm nom cho những em cún cưng thôi chưa đủ, yếu tố quyết định hành động để tăng trưởng sự mưu trí, mưu trí cho bé nằm ở những hoạt động giải trí thường ngày của bé khi bé sống với tất cả chúng ta. Hãy mang lại niềm hạnh phúc và niềm vui mỗi ngày cho những bé, bạn nhé !

Cách tắm rửa chó con đúng cách

Khi vừa đón những bạn cún con về nhà, bạn không nên tắm cho chúng ngay mà thay vào đó nên sử dụng những loại xà phòng tắm gội khô để làm sạch da cho chúng, tránh bị bết dính .Sau khoảng chừng từ 1-2 tuần, khi chó mở màn quen dần với nơi ở mới của chúng rồi thì đó mới là lúc bạn hoàn toàn có thể tắm cho chúng bằng nước tích hợp với những mẫu sản phẩm làm sạch dịu nhẹ với da .

Bạn phải lưu ý cẩn trọng lựa chọn loại sữa tắm cho chó phù hợp với dúng vì da chó con còn rất mỏng và dễ bị tổn thương bởi các tác nhân hóa học trong sữa tắm.

Sau khi tắm xong, bạn hãy bảo vệ khung hình cún được khô ráo bằng cách lau và sấy lông cho thật khô nhé. Vì làn da khí ẩm rất dễ gây nấm và bệnh viêm da ở chó đấy .

Cách phòng bệnh cho cún con

Là một người chủ nuôi, bạn nên chăm sóc đến sức khỏe thể chất của cún con nhà tất cả chúng ta và cho chúng đi kiểm tra sức khỏe thể chất định kỳ .Việc đưa con đến những cơ sở thú y không những giúp ích cho ta khám chữa bệnh cho chúng mà còn hoàn toàn có thể tương hỗ tất cả chúng ta theo dõi sức khỏe thể chất của cún con tiếp tục nhằm mục đích phát hiện ra bệnh và chữa trị kịp thời .

Bên cạnh đó, bạn nên có một cuốn sổ theo dõi sức khỏe cho cún để có thể đảm bảo rằng con em chúng ta được tiêm phòng vacxin và tẩy giun đầy đủ. Việc này giúp cho cún tránh khỏi các bệnh dịch nguy hiểm như cave, dại hay parvo gây hại trên da của chúng, ảnh hưởng đến dung mạo xinh đẹp của cún nhà ta.

Dấu hiệu phân biệt chó khôn thực ra không hề phức tạp như bạn nghĩ, đúng không nào ? Chỉ cần dựa vào một số ít kinh nghiệm tay nghề dân gian cũng như cách chọn chó con khôn đến từ những những người nuôi chó chuyên nghiệp truyền lại là bạn hoàn toàn có thể chọn chó mình một chú chó vừa lòng và mưu trí rồi .Tuy nhiên, dù cách nhận ra chó khôn có kỹ lưỡng và cụ thể bao nhiêu cũng không bằng quy trình bạn chăm nom và nuôi dạy chú cún cưng của mình .Hãy bảo vệ cho cún con có được một chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý hỗ trợ cho sự tăng trưởng trí não của bé, một sức khỏe thể chất khỏe mạnh cùng một đời sống lành mạnh và vui tươi mỗi ngày bên gia chủ của chúng nhé .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan