Chó bị run lẩy bẩy nguyên nhân là gì? Cách Khắc Phục – Thị Trấn Thú Cưng

Chó bị run lẩy bẩy nhiều lúc là tín hiệu của những căn bệnh có tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất vĩnh viễn của cún cưng .
Nhiều con chó run rẩy, rùng mình, ngay cả khi trời không lạnh. Điều này đặc biệt quan trọng thông dụng ở những con chó nhỏ như Chihuahua .
[ external_link_head ]

Run có thể chỉ là một hành động bình thường trong đời sống của loài chó, nhưng nó cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo rằng có điều gì đó không ổn.

Bạn đang đọc: Chó bị run lẩy bẩy nguyên nhân là gì? Cách Khắc Phục – Thị Trấn Thú Cưng

Advertisement

Có nhiều nguyên do khác nhau khiến chú chó của bạn bị run, mở màn từ những nguyên do tự nhiên đến những nguyên do đáng quan ngại .
Có nên điều trị chứng run ở chó hay không sẽ tùy thuộc vào quan điểm của bác sĩ thú y, tuy nhiên bạn nên quan tâm rằng những nguyên do khiến chó bị run thường khó xác lập .

Chó bị run lẩy bẩy nguyên nhân là gì? | PetshopSaigon.vn

Cảnh báo
– Nếu ăn phải chất độc, thì chó của bạn hoàn toàn có thể sẽ có hiện tượng kỳ lạ run hoặc co giật. Lúc này, bạn cần đưa chó đến gặp bác sĩ thú y ngay lập tức. Ảnh hưởng đến của độc tố đến khung hình rất nhanh, cho nên vì thế đừng chần chừ quan sát, mà hãy mang cún đến gặp bác sĩ thú y ngay nếu thấy chó bị run sau khi ăn bất kể thứ gì .
Có nhiều nguyên do khác nhau khiến chó bị run. Sau đây, tất cả chúng ta hãy mày mò một số ít nguyên do thông dụng, mở màn từ những nguyên do ít nghiêm trọng, càng về sau, mức độ nghiêm trọng sẽ tăng dần .

Chó bị run lẩy bẩy do thời tiết lạnh

Chó bị run lẩy bẩy nguyên nhân là gì? | PetshopSaigon.vn

Nhiều con chó có lớp lông mỏng mảnh hoặc ít chất béo, như Greyhounds và Dobermans, cho nên vì thế chúng rất dễ bị cảm lạnh. Ngay cả nhiệt độ ngoài trời là từ 10 đến 15 độ C, 1 số ít con chó vẫn bị lạnh .
Bên cạnh đó, bạn cần đặc biệt quan trọng thận trọng nếu trời ẩm hoặc mưa, vì ẩm và mưa sẽ khiến chú chó của bạn đã lạnh rồi còn lạnh hơn .
Nếu thực trạng run rẩy của chó không ngừng, kể cả khi bạn đã ủ ấm cho nó, thì hãy mang chó đến bác sĩ thú y, để kiểm tra hàng loạt, bảo vệ không có điều gì xảy ra .

Advertisement

Chó bị run lẩy bẩy do hội chứng run

Chó bị run lẩy bẩy nguyên nhân là gì? | PetshopSaigon.vn

Một số con chó nhỏ thường run rẩy. Bất cứ ai đã từng nuôi chó Chihuahua hoặc chó Pinscher nhỏ, đều sẽ thuận tiện nhìn thấy điều này – chúng run khá nhiều .
Các chuyên viên về động vật hoang dã vẫn chưa thể xác lập được đúng mực nguyên do là tại sao, có lẽ rằng, những con chó nhỏ thường sẽ dễ bị lạnh hơn, có nhiều sự lo ngại hơn và còn nhiều nguyên do khó xác lập khác nữa .
Nếu chó của bạn mới bị run, và ngoài run ra, chó còn có 1 số ít sự đổi khác khác trong hành vi, thì bạn nên đưa chó đến gặp bác sĩ thú y để kiểm tra kỹ càng hơn .
[ external_link offset = 1 ]
Bác sĩ thú y hoàn toàn có thể nhìn nhận cơ lực và kiểm tra một số ít lí do hoàn toàn có thể khiến chó của bạn bị run .
Bác sĩ hoàn toàn có thể đưa ra chẩn đoán chó của bạn bị mắc hội chứng GTS, chứng này hoàn toàn có thể được điều trị bằng corticosteroid .

Chó run lẩy bẩy do yếu cơ, chấn thương cơ

Chó bị run lẩy bẩy nguyên nhân là gì? | PetshopSaigon.vn

Bạn đã khi nào tập thể dục nhiều đến mức cơ bắp của bạn bị run chưa ?
Hoặc khi bạn chuyển dời sai cách, bạn có cảm xúc cơ bị run không ?
Chú chó của bạn cũng hoàn toàn có thể xảy ra điều tựa như khi gặp tín hiệu chó bị run lẩy bẩy !
Run rẩy là một triệu chứng thông dụng của việc bị đau, chấn thương hoặc yếu cơ .
Bạn hoàn toàn có thể nhờ bác sĩ thú y kiểm tra, nếu chó chỉ run một số ít bộ phận nhất định ( ví dụ, chân sau bên phải ), hoàn toàn có thể chó sẽ cần thực thi 1 số ít bài tập nặng hoặc phải giảm mức độ hoạt động giải trí .
Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy thuận tiện rằng thực trạng run cơ sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu bạn chạm vào chỗ run, bạn cần phải nỗ lực kéo căng hoặc xoa bóp vùng bị run hoặc cho chó tập thể dục. Nhiều con chó run rẩy do đau hoặc do yếu cơ cũng sẽ tỏ ra stress .

Chó bị run lẩy bẩy do sợ hãi, phấn khích và lo ngại

Chó bị run lẩy bẩy nguyên nhân là gì? | PetshopSaigon.vn

Advertisement

Cảm xúc mạnh hoàn toàn có thể khiến chó bị run. Nếu bạn nhận thấy rằng chó khởi đầu run và hết run trong những trường hợp đơn cử ( ví dụ như khi bác sĩ thú y đến khám hoặc có khách đến thăm nhà ), rất hoàn toàn có thể chó run vì nguyên do xúc cảm .

Chó có thể run khi gặp điều khiến chúng phấn khích hoặc sợ hãi, vì thế bạn nên tìm cách giúp chó cảm thấy thư giãn, thoải mái.

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên đến gặp Chuyên gia tư vấn về hành vi của chó, bạn nên nhờ họ hướng dẫn cách làm chó thư giãn giải trí, tự do trong một số ít trường hợp nhất định .

Bạn nên bỏ qua những người huấn luyện chó, vì họ có kỹ năng dạy mệnh lệnh hơn là thay đổi cảm xúc.

Chuyên gia tư vấn về hành vi của chó hoàn toàn có thể ý kiến đề nghị bạn trao đổi với bác sĩ thú y về những loại thuốc điều trị hành vi cho chó, trong trường hợp những phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hành vi không đạt được hiệu suất cao mong ước .

Advertisement

Chó bị run lẩy bẩy do bị bệnh hoặc gặp yếu tố sức khỏe thể chất

Chó bị run lẩy bẩy nguyên nhân là gì? | PetshopSaigon.vn

Có rất nhiều căn bệnh đáng sợ có thể khiến chú chó của bạn run rẩy. Bệnh Care, bệnh động kinh , bệnh thận, và một số bệnh khác có thể gây ra chứng run rẩy ở chó.

Bạn cần theo dõi chó cẩn trọng khi nhận ra chó của bạn có sự đổi khác trong hành vi, mức độ hoạt động giải trí và sự thèm ăn của chó .
Hãy chú ý quan tâm đến tần suất, mùi và độ đặc của phân và nước tiểu của chó. Nếu chó mới Open thực trạng run kèm theo một số ít triệu chứng khác, thì bạn cần đưa chó đi khám thú y càng sớm càng tốt .
Bác sĩ thú y hoàn toàn có thể thực thi xét nghiệm máu và những xét nghiệm khác, toàn bộ đều xứng danh cho sức khỏe thể chất của chú chó của bạn !
Một số bệnh khiến chó run hoàn toàn có thể điều trị được hoặc hoàn toàn có thể trấn áp được, tuy nhiên, có một số ít bệnh, như bệnh Care, bệnh này rất nghiêm trọng và thường gây tử trận .

Bệnh Care có thể được ngăn ngừa bằng cách tiêm phòng. Chăm sóc và phòng ngừa tốt cũng có thể ngăn ngừa bệnh thận. Tuy nhiên, các nguyên nhân gây ra bệnh động kinh, các bệnh về thần kinh thường khó xác định hơn.

Cách điều trị chó bị run lẩy bẩy

Chó bị run lẩy bẩy nguyên nhân là gì? | PetshopSaigon.vn

Dựa trên những nguyên do gây ra run, thì việc điều trị chứng run ở chó sẽ khác nhau .
Đối với những chú chó bị cảm hoặc bị kích động, việc điều trị khá đơn thuần như làm ấm hoặc xoa dịu, giúp chúng thư giãn giải trí .
Nếu như những điều trên không đem lại hiệu suất cao, có lẽ rằng đã đến lúc bạn đưa chó đến gặp bác sĩ thú y .
[ external_link offset = 2 ]
Có một vài tín hiệu giúp bạn phân biệt rằng bản thân cần đưa chó đến phòng khám thú y ngay, không được để chậm trễ. Đưa chó đến gặp bác sĩ thú y ngay, nếu :

Advertisement
  • Con chó của bạn bị run kèm theo các triệu chứng khác, như lờ đờ, hôn mê, lo lắng, tiêu chảy , đi yếu ớt, thiếu khí lực hoặc nôn mửa .
  • Tình trạng run rẩy của chó cản trở những hành vi bình thường như chơi đùa hoặc ngủ.
  • Con chó của bạn bắt đầu run sau khi ăn phải thứ gì đó bất thường.
  • Con chó của bạn có vẻ đau khổ khi run. Đặc biệt chú ý đến các tín hiệu như thở hổn hển, căng thẳng, liếm môi hoặc xếp tai ra sau.

Nếu con chó của bạn bị ốm hoặc bị thương, thì hoàn toàn có thể sẽ cần bác sĩ thú y đích thân điều trị .
Bác sĩ thú y hoàn toàn có thể chỉ định nghỉ ngơi, xoa bóp hoặc thậm chí còn là phẫu thuật — tổng thể đều nhờ vào vào nguyên do khiến chó của bạn bị run .
Ngoài ra, nếu chú chó của bạn run sau khi ăn phải thứ gì đó, thì hoàn toàn có thể là chó của bạn nhiễm độc, trong trường hợp này, hoàn toàn có thể chỉ cần nôn ra là hết .
Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra lại với bác sĩ thú y hoặc những TT trấn áp chất độc .

Ngăn ngừa chó bị run lẩy bẩy

Chó bị run lẩy bẩy nguyên nhân là gì? | PetshopSaigon.vn

Một lần nữa, cách phòng ngừa chứng run ở chó sẽ phụ thuộc vào vào nguyên do khiến chó của bạn bị run .
Giữ ấm, giúp chó giảm stress, tự do, … bạn nên học hỏi thêm một số ít những giải pháp chăm nom, phòng ngừa, khuyến khích chó của bạn tập thể dục khá đầy đủ và tránh xa “ món ăn nhẹ ” ô nhiễm, những điều này đều hoàn toàn có thể giúp chúng không run rẩy .
Bên cạnh đó, 1 số ít giống hoặc một số ít con chó nhất định hoàn toàn có thể sẽ dễ mắc phải hội chứng GTS huyền bí, mà không có cách nào để điều trị hoặc ngăn ngừa .
Điều quan trọng là bạn phải trợ giúp chó nếu chó của bạn bị run kèm theo những đổi khác về hành vi, Open một số ít triệu chứng, hoặc bị run sau khi ăn gì đó .
Trong khi rùng mình hoàn toàn có thể chỉ là một trường hợp đơn thuần của hội chứng GTS hoặc cảm lạnh, nhưng mà đây cũng hoàn toàn có thể là triệu chứng của những bệnh nghiêm trọng khác hoặc là chó đang trong trạng thái lo ngại, căng thẳng mệt mỏi .
Hy vọng với những thông tin có ích ở trên, bạn cũng đã hiểu được những nguyên do khiến chó bị run lẩy bẩy và cách để giải quyết và xử lý thực trạng này. Chúc bạn sẽ có một chú cún khỏe mạnh !

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

  • Tìm hiểu về chó bị cảm lạnh

📍 Gọi updating Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

Advertisement

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop TP HCM là shop phân phối thức ăn và phụ kiện thú cưng số 1 tại TP.HCM.

Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Shop cho chó: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://petshopsaigon.vn/shop-cho-meo

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan