Nên nuôi chó đực hay cái? 3 điểm khác biệt giữa đực và cái

Nên nuôi chó đực hay cái là câu hỏi màn nhiều bạn chuẩn bị sẵn sàng nuôi chó sẽ chăm sóc. Cùng đọc bài viết này để hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động nuôi chó cho bản thân sao cho tương thích nhất bạn nhé .

Nên nuôi chó đực hay cái tương quan đến triệt sản

Nên nuôi chó đực hay cái

  • sức khỏe

    hành vi

    Ngoài sự khác biệt rõ ràng về mặt sinh học, thì chó đực và chó cái đôi khi sẽ có các vấn đề vềvàkhác nhau.

  • Những chú chó đực không được thiến thường sẽ động dục nhiều hơn những chú chó đã thiến, cạnh bên đó, những chú chó đực chưa thiến thường sẽ hay chạy ra ngoài để tìm bạn đời tri kỷ .
  • Thông thường, những chú chó cái chưa được triệt sản thì sẽ động dục 2 lần mỗi năm, dẫn đến việc âm đạo bị tiết dịch. Chó đực không bị động dục, nhưng nếu không được chăm nom, chúng thường sẽ xuyên động dục quanh năm .
  • Nhìn chung, không có quá nhiều sự độc lạ giữa chó đực và chó cái. Mỗi một chú chó là duy nhất, tính cách và hành vi của thú cưng sẽ bị tác động ảnh hưởng bởi thiên nhiên và môi trường nơi mà chúng sinh sống và cách mà bạn giảng dạy chúng, chứ không phải bởi giới tính sinh học của chúng .

Ngoài việc có một số ít độc lạ rõ ràng về sức khỏe thể chất, chó đực và chó cái không phải là tổng thể khác nhau .Tuy nhiên, giới tính sinh học của chó đôi lúc hoàn toàn có thể lý giải 1 số ít yếu tố và hành vi sức khỏe thể chất đơn cử, đặc biệt quan trọng nếu con vật không được trung hòa hoặc không sinh sản .

XEM THÊM:

Nên nuôi chó đực hay cái cùng 4 điểm độc lạ lớn

Nên nuôi chó đực hay cái

Chó cái thường được cho là dễ đào tạo và giảng dạy hơn chó đực

Nhiều người nuôi thú cưng cho biết rằng chó cái dễ huấn luyện và đào tạo hơn và chăm sóc chủ hơn chó đực .Tuy quan điểm này được khá nhiều người đống ý, nhưng có điều quan trọng cần chú ý quan tâm đó là quan điểm này chưa được điều tra và nghiên cứu một cách thoáng rộng, tính khí và sự chăm sóc của một chú chó hoàn toàn có thể phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố, ví dụ điển hình như giống và thiên nhiên và môi trường sống của nó .

Chó cái chưa triệt sản động dục 2 lần / năm, còn chó đực thì không

Một chú chó cái chưa triệt sản hoặc chó cái đã trưởng thành thường sẽ động dục khoảng chừng 2 lần mỗi năm, tuy nhiên, yếu tố này, ở mỗi chú chó sẽ có sự khác nhau và nó bị tác động ảnh hưởng bởi giống và size của chú chó mà bạn nuôi .Trong thời hạn này, chú chó của bạn thường tiết ra dịch âm đạo, sắc tố hoàn toàn có thể đổi khác từ nhạt như nước, hơi cam vàng hoặc là ra máu .Sự tiết dịch này báo hiệu cho chó đực biết rằng chó cái có năng lực sinh sản. Và ở mỗi chu kì động dục, thì thực trạng này hoàn toàn có thể lê dài từ 2 đến 6 tuần .Mặt khác, hầu hết những chú chó đực chưa bị thiến có năng lực sinh sản quanh năm nên chúng không trải qua trường hợp như chó cái !

XEM THÊM:

Chó đực và chó cái nhiều lúc sẽ có những yếu tố về sức khỏe thể chất sinh học – giới tính khác nhau

Các yếu tố về sức khỏe thể chất ở những chú chó không được triệt sản thường sẽ khác nhau giữa hai giới. Chó cái hoàn toàn có thể tăng trưởng khối u tuyến vú hoặc tử cung bị nhiễm trùng, trong khi chó đực thường sẽ bị ung thư tinh hoàn và tuyến tiền liệt .Đáng chú ý quan tâm, nếu chó được thiến hoặc triệt sản, thì sẽ giảm thiểu đáng kể những rủi ro đáng tiếc kể trên. Thời gian triệt sản ở cả chó đực và chó cái cũng hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến rủi ro tiềm ẩn tăng trưởng 1 số ít bệnh và những yếu tố sức khỏe thể chất ở chó .Theo Thương Hội Bệnh viện Động vật Hoa Kỳ, việc triệt sản chó cái trước chu kỳ luân hồi động dục tiên phong của nó sẽ làm giảm đáng kể rủi ro tiềm ẩn tăng trưởng những khối u ở tuyến vú .

Ngoài ra, thiến chó đực có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt của thú cưng và hầu như loại bỏ hoàn toàn nguy cơ mắc phải ung thư tinh hoàn.

Mặc dù có một số ít độc lạ về hành vi và sinh lý giữa chó đực và chó cái, nhưng giới tính sinh học không đóng vai trò quá lớn trong tính cách của thú cưng nói chung .

Có rất ít nghiên cứu khoa học về việc nên nuôi chó đực hay cái tốt hơn. Sự khác biệt chính trong hành vi mà chó thể hiện thường là do quá trình huấn luyện, môi trường sống và cách nuôi dạy. Bởi vì, mỗi một chú chó là duy nhất!

XEM THÊM:

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

📍 Tư vấn trực tuyến tại: m.me/PetShopSaigon.vn

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại TP.HCM.

Với hơn 1000 loại sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng đáng tin cậy của Fan Hâm mộ yêu chó mèo tại Nước Ta .

Shop cho chó: https://thucanh.vn/shop-cho-cho

Shop cho mèo: https://thucanh.vn/shop-cho-meo

Shop thú y: https://thucanh.vn/danh-muc/shop-thu-y

MUA NGAY nhận 🔰 FREE Ship 🔰 Giảm giá SHOCK 🔰 Quà tặng HẤP DẪN

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan