Chó con mới sinh không bú mẹ có làm sao không?

Sữa mẹ là nguồn cung ứng những dinh dưỡng thiết yếu cho chó con tốt nhất. Các chuyên viên cho rằng chó sơ sinh nên được bú sữa mẹ khi mới sinh ra. Vì sữa mẹ chứa nhiều khoáng chất thiết yếu cho chó của mình. Nếu chó con mới sinh ra không được bú sữa mẹ sẽ khá nghiêm trong. Việc này có rủi ro tiềm ẩn tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và thậm chí còn là tính mạng con người của chó .
Hôm nay, Vpet. vn sẽ cùng bạn tìm hiểu và khám phá những thông tin tương quan đến yếu tố chó mới sinh không bú mẹ có bị làm thế nào không nhé ! ! !

Chó con mới sinh không bú mẹ có làm sao không?

Có rất nhiều nguyên do khiến chó con mới sinh không được nuôi lớn bằng sữa mẹ như :

– Chó mẹ bị chết do sinh khó

– Chó mẹ bị ùn tắc hoặc thiếu sữa
– Chó mẹ gặp nhiều yếu tố về tâm ý
– Những biến chứng sau sinh của chó mẹ

Chó con mới sinh không bú mẹ có làm sao không?Tuy nhiên việc những con chó sơ sinh không được nuôi lớn bằng sữa mẹ của mình khá nguy hiểm. Vì hầu như các loại sữa trên thị trường không thể thay thế sữa từ mẹ của chúng. Những lợi ích của sữa từ những con chó mẹ:

– Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng cho chó dễ tiêu hóa và giúp chó dễ hấp thu

– Sữa mẹ chứa lượng protein vừa phải và lượng protein ít hơn sữa trên thị trường. Giúp chó có thể dễ dàng đào thải và tiêu hóa. Protein trong sữa mẹ chủ yếu ở dạng lỏng và chứa nhiều kháng thể thiết yếu. Giúp chó con có thể kháng những loại vi khuẩn.

– Trong sữa của những con chó có nhiều vitamin, những yếu tố vi lượng và nhiều khoáng chất thiết yếu giúp tương hỗ cho sự tăng trưởng của chó con .
– Chứa nhiều chất béo và đường giúp chó hoàn toàn có thể tăng trưởng triển khai xong não, mắt và tăng trưởng những vi lợi khuẩn trong khung hình chó .

Những lưu ý khi cho chó sơ sinh bú sữa ngoài

Đối với những con chó sơ sinh không được bú sữa mẹ. Bạn không nên sửa chữa thay thế sữa của chó mẹ bằng sữa dê hay sữa bò. Vì hàm lượng dinh dưỡng của sữa dê hay sữa bò không thương đồng với hàm lượng dinh dưỡng của sữa mẹ. Nếu bạn tự pha sữa cho chó với những nguyên vật liệu và công thức riêng tại nhà thì chỉ được dùng lòng đỏ trứng. Không nên dùng lòng trắng trứng vì sẽ gây suy giảm vitamin H ( Biotin ) ở chó .

Những lưu ý khi cho chó sơ sinh bú sữa ngoàiVới chó còn nhỏ, bạn không nên sử dụng mật ong cho chó. Cho dù là thức ăn hay pha cùng sữa cũng nên dừng lại. Vì trong mật ong chứa nhiều vi khuẩn gây hại. Những vi khuẩn này có thể khiến những con chó sơ sinh bị tử vong.

Nếu bạn tự pha sữa cho chó uống, bạn nên sử dụng nó trong một lần. Và không nên dữ gìn và bảo vệ sữa ở nhiệt độ phòng. Để bảo vệ cho chất lượng của chó không bị tác động ảnh hưởng. Bạn nên dữ gìn và bảo vệ sữa vào trong tủ lạnh. Và khi nào cho chó sơ sinh uống bạn sẽ lấy ra và đung nóng lại sữa. Nhưng nhớ để sữa nguội và cho chó uống nhé ! ! !

Những lưu ý khi cho chó sơ sinh bú sữa ngoàiTrước và sau khi cho chó con uống sữa xong. Bạn nên rửa sạch và hong khô những dụng cụ dùng cho chó bú. Khi sữa ở nhiệt độ khoảng 36 – 38 độ là nhiệt độ lý tưởng để cho chó uống. Và tuyệt đối không được chó uống sữa khi trong tư thế nằm ngửa. Vì dễ làm chúng bị sặc.

Lời kết

Trên đây là những thông tin khi chó con không được sữa mẹ nuôi lớn mà Vpet. vn muốn chia sẽ đến bạn. Hy vọng bài viết hoàn toàn có thể giúp bạn biết thêm nhiều thông tin. Và tương hỗ cho việc chăm nom những bé cưng của bạn. Đừng quên theo dõi Vpet. vn để tìm hiểu và khám phá thêm nhiều thông tin về những giống thú cưng trên quốc tế nhé ! !
Xem thêm tại đây :

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan