Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc chó Rottweiler

Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc chó Rottweiler

Chó Rottweiler là lựa chọn vật nuôi thú vị với những ai yêu thích chó săn và muốn tìm cho mình một người bạn đồng hành mạnh mẽ và đầy tin tưởng. Tuy nhiên cách nuôi và chăm sóc chúng không hề đơn giản nếu như bạn không theo dõi bài viết sau đây.

Chó Rottweiler có ngoại hình to lớn, can đảm và mạnh mẽ nên được nuôi để chăn thả gia súc. Rottweiler có tính cách hơi dữ nên vẫn cần được giảng dạy và rèn luyện để tránh gây tổn thương không đáng có với con người. Cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây về cách cách nuôi và chăm nom Rottweiler thế nào cho đúng cách nha .

1Có nên nuôi chó Rottweiler không?

Chó Rottweiler có nguồn gốc từ Tây Tạng. Với ngoại hình mạnh mẽ, cao lớn, khỏe khoắn đặc biệt là bản tính trung thành. Chúng cũng rất thông minh, nhanh nhẹn và “chăm chỉ”. Bên cạnh đó loài chó này ưa vận động, có sức tốt nên thường được huấn luyện để giữ nhà, hay phục vụ trong an ninh, quân đội.

Chó Rottweiler có nguồn gốc từ Tây Tạng, với ngoại hình mạnh mẽ, cao lớn, khỏe khoắn

Dù bản chất là dữ, chó Rottweiler vẫn rất tình cảm, cũng thích được cưng nựng và yêu thương. Đây là lựa chọn thú vị nếu bạn đang lựa chọn một chú chó gai góc, mạnh mẽ nhưng vẫn tình cảm, trung thành.

2Cách nuôi chó Rottweiler con

Rottweiler nhỏ (2 tháng tuổi) thường được nhiều người chọn mua và nuôi vì khoảng thời gian này dễ huấn luyện và đào tạo cún hơn. Ngoài ra, những chú chó Rottweiler còn nổi tiếng với sự trung thành. Có thể nuôi và chăm sóc, đào tạo chúng từ nhỏ để chúng trung thành với chủ nhân một cách tuyệt đối.

Chế độ dinh dưỡng

Để giúp cho chú chó tăng trưởng tốt thì bạn cũng cần cho chó ăn một cách khoa học. Dựa vào độ tuổi của chó mà kiểm soát và điều chỉnh chính sách nhà hàng tương thích .

Chó Rottweiler dưới 3 tháng tuổi

Ở độ tuổi này của chó, người ta chú trọng đến thành phần dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn vì đây là thời kỳ tiên quyết cho sự phát triển của chúng sau này. Thức ăn của chúng thông thường là các thực phẩm dạng xay nhỏ như bánh mì, xúc xích,… đây đã là giai đoạn chó cai sữa và chưa ăn được thức ăn cho chó quá cứng hay quá to ảnh hưởng tới bụng.

Chó Rottweiler dưới 3 tháng tuổi

Ngoài thực phẩm xay nhỏ, chó hoàn toàn có thể ăn thức ăn dưới dạng bột để dễ tiêu hóa. Một chú Rottweiler hoàn toàn có thể phải ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày ( khoảng chừng 5 bữa ) thay vì một bữa nhiều thức ăn để tránh khó tiêu hóa được .Những chú chó được nuôi với chính sách dinh dưỡng tốt sẽ tác động ảnh hưởng đến ngoại hình, cân nặng, thể trạng lúc trưởng thành sau này .

Chó Rottweiler từ 3-5 tháng

Khi chó Rottweiler đã lớn hơn một chút ít thì bạn nên giảm số bữa xuống và tăng lượng thức ăn mỗi bữa lên. Từ tầm này khởi đầu nên hình thành cho chó một thói quen siêu thị nhà hàng tốt. Lúc này mỗi ngày chỉ cần ăn 3 bữa. Những em Rott ăn khỏe đã hoàn toàn có thể ăn 2 bữa trong ngày .

Lưu ý: Ở độ tuổi này chó được phép gặm xương nhưng là những cục xương lớn để tránh bị hóc.

Chó Rottweiler từ 3-5 tháng

Chó Rottweiler trên 5 tháng

Trong khoảng chừng thời hạn này chó Rottweiler có nhiều sự đổi khác về ngoại hình nhất. Ngực và những cơ bắp của chúng đã khởi đầu nở cuồn cuộn. Thời gian này chỉ cần cho ăn 2 bữa trong một ngày. Nhưng khẩu phần ăn cũng được nâng lên .Vì là dòng chó hoạt động giải trí, thể xác lớn nên tất yếu sẽ cần lượng dinh dưỡng cao hơn .

Chó Rottweiler trên 5 tháng

Các hoạt động vui chơi

chó Rottweiler

Rottweiler rất hiếu động. Bên cạnh việc bổ sung nguồn dinh dưỡng, cũng cần quan tâm tới việc hoạt động, vui chơi của chúng để đạt được thể trạng tốt nhất. Bạn hãy dành nhiều thời gian chạy nhảy, chơi đùa, quan tâm và chăm sóc chúng để rèn luyện thể chất và rèn luyện bản năng vốn có, khơi gợi sự thích thú và gắn bó với con người hơn.

Hãy dạy chúng chạy, nhảy, nô đùa, chơi những trò hoạt động nhẹ nhàng. Sau đó vuốt ve, âu yếm và hỏi han chúng để tạo sự thân thương, kết nối, yêu thương .

3Cách nuôi chó Rottweiler sinh sản

Những cô chó Rottweiler thường rất “ mắn đẻ ”. Độ tuổi 18-20 tháng, cho đã mở màn giao phối và sinh sản. Thông thường mỗi lần sinh sản, 1 cô nàng Rottweiler hoàn toàn có thể cho sinh ra 8 tới 12 chú chó con .

Những cô chó Rottweiler thường rất “mắn đẻ”

Chế độ chăm sóc của chúng trong lúc này nên được chú ý để có sức khỏe tốt nhất cho chó mẹ và chó con. Rottweiler mẹ được chăm sóc tốt sẽ ảnh hưởng nhiều đến cân nặng của chó con khi sinh.

Chế độ dinh dưỡng

Những chú chó Rottweiler có cân nặng ở mức trên 60kg. Đây là mức không hề nhỏ với các loài chó. Khi mang thai, cân nặng của chúng có thể tăng thêm rất nhiều. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng cho chúng trong thai kỳ phải được chú trọng hơn bình thường.

Chế độ dinh dưỡng cho chúng trong thai kỳ phải được chú trọng hơn bình thường

Hãy phong cách thiết kế bữa ăn trong từng thời kỳ mang thai của chúng. Thời kỳ đầu cho ăn khoảng chừng 3 bữa / ngày với rất đầy đủ vitamin A, vitamin D, chất đạm, … Cung cấp nguồn khoáng chất và nước sạch để có chó có sức mang thai và sinh sản .Sau đó tăng số bữa ăn dần lên khoảng chừng 4 bữa / ngày, giữ nguyên lượng dưỡng chất để chó có sức khỏe thể chất tốt nhất nuôi con .

Quan sát những dấu hiệu của chó

Hãy quan sát dấu hiệu của chó để nuôi dạy, chăm sóc và kịp thời tìm ra nhu cầu khi cần thiết. Khi mang thai chó Rottweiler thường có dấu hiệu nóng. Bạn hãy dắt chó đi dạo, đặt ổ chó ở những nơi thoáng đãng, mát mẻ để chó có thể đẻ và chuẩn bị tinh thần sinh con tốt nhất.

Nếu chó có tín hiệu chán ăn, bỏ ăn, thở nhanh và gấp so với thông thường và đi tìm chỗ đẻ thì có lẽ rằng chó Rott sắp tới thời hạn đẻ. Hãy chuẩn bị sẵn sàng những gì tốt nhất để quy trình này diễn ra thuận tiện và thành công xuất sắc nhất .

Quan sát những dấu hiệu của chó

Bài viết đã cung cấp một số kiến thức và hiểu biết nhất định cho bạn về loài chó Rottweiler. Hy vọng có thể cho bạn thêm động lực để tìm hiểu, chăm sóc và nuôi dạy những chú chó hiệu quả.

Bạn có thích chó Rottweiler không? Hay còn loài chó nào ấn tượng với bạn nữa? Đừng ngần ngại cho Bách hóa XANH biết và chia sẻ với mọi người về cách nuôi chó Rottweiler này nha. Chúc bạn sẽ tìm được người bạn thân thiết nhất của mình.

Mời bạn tham khảo các loại thức ăn cho chó tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan