Bí mật về đội chó đa nhiệm ‘không bao giờ sủa’ của đặc công Delta, Mỹ

TPO – Chúng được lựa chọn đặc biệt quan trọng kỹ càng để hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý những trường hợp stress nhất trong khi vẫn giữ được bình tĩnh. Chúng, như khẩu hiệu của lực lượng trinh thám thủy quân lục chiến Mỹ, nhanh, không phát ra tiếng động và đầy tính trinh sát. Sủa là hành vi bị cấm .Cho đến nay, cả quốc tế đã biết “ dung nhan ” chú chó đặc nhiệm đã góp thêm phần giúp quân Mỹ tàn phá trùm khủng bố IS Abu Bakr al-Baghdadi, buộc y phải kích nổ chiếc khối thuốc nổ đeo bên mình tự sát. Chú chó bị thương trong vụ nổ, nhưng không hề hấn gì và đã quay lại triển khai những trách nhiệm khác. Theo Business Insider. Là thành viên của lực lượng đặc nhiệm Delta, “ danh tính ” chú chó này được giữ bí hiểm, mặc dầu nó được tung hô là anh hùng. Tổng thống Mỹ Donald Trump, có vẻ như đã “ vi phạm ” những lao lý bí hiểm, đưa ảnh chú chó mà ông gọi là Conan lên khoe trên Twitter.

Mặc dù đã nhiều người biết về những chú chó phục vụ trong quân đội Mỹ, nhưng chú chó mà tổng thống Trump ca ngợi trên mạng thuộc ‘binh chủng” chó đặc biệt gọi là Đội chó đa nhiệm (MPC). Chúng là lực lượng chó quân dụng đặc biệt, gắn với hoạt động của các lực lượng đặc nhiệm, ví dụ SEALS hay Army Rangers. Được huấn luyện để tìm chất nổ, đuổi bắt người, phát hiện các mối nguy tiềm tàng, MPC còn học kỹ thuật đổ bộ từ trực thăng, nhảy dù từ máy bay cánh bằng, đổ bộ đường biển bằng xuồng cao su. Có kỹ năng rất cao, một chú chó thuộc MPC tên là Cairo thậm chí đã tham gia hỗ trợ cuộc đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden hồi năm 2011. 

Bí mật về đội chó đa nhiệm ‘không bao giờ sủa’ của đặc công Delta, Mỹ ảnh 1 Đổ bộ đường không

Chó thuộc MPC được lựa chọn đặc biệt quan trọng kỹ càng để chúng hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý những trường hợp stress nhất trong khi vẫn giữ được bình tĩnh. Chúng, như khẩu hiệu của lực lượng trinh thám thủy quân lục chiến Mỹ, nhanh, không phát ra tiếng động và đầy tính trinh sát. Sủa là hành vi bị cấm. Với đặc thù việc làm là tuyệt mật, hầu hết thông tin về tiến trình tuyển lựa và giảng dạy chó MPC được xếp vào hàng thông tin mật.

Mỗi chú chó MPC, tuy vậy, có một đặc nhiệm phụ trách, giống như chó nghiệp vụ của biên phòng Việt Nam.

Mỗi năm 4 lần, một đội đặc nhiệm đảm nhiệm chó MPC, huấn luyện viên, bác sỹ thú y và những chuyên viên khác thuôc Đội đào tạo và giảng dạy số 341 tại Căn cứ không quân Lackland ở San Antonio Texas, trụ sở của Chương trình chó nhiệm vụ quân đội lại ra quốc tế tuyển lựa chó. Họ nhìn nhận từng con để bảo vệ chúng không có yếu tố gì về sức khỏe thể chất trong thời hạn “ quân ngũ ” tối thiểu 10 năm. Sau đó, chúng sẽ được “ về hưu ” và thường sẽ ở với một trong những đặc nhiệm đi kèm chúng suốt 10 năm quân ngũ.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan