Tại sao chó đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng cách đi tiểu?

Chó ghi lại chủ quyền lãnh thổ của mình bằng cách đi tiểu nhiều. Họ sử dụng nước tiểu như một công cụ tiếp xúc của riêng mình. Mùi hương của chó đực và chó cái thường do nước tiểu tiết ra. Chúng tạo ra mùi hương khi đi bộ, trong nhà và nhiều nơi khác. Một con chó chỉ hoàn toàn có thể được lưu lại bằng nước tiểu khi 3 tháng tuổi .Tại sao chó đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng cách đi tiểu?Vì vậy, bạn sẽ không còn kinh ngạc khi thấy chó đi vệ sinh ngay cạnh gốc cây, cột điện hay hàng rào. Bạn cần làm gì khi chó đi tiểu nhiều để ghi lại chủ quyền lãnh thổ ? Có thể thấy, hành vi này của loài chó gây ra rất nhiều phiền phức cho môi trường tự nhiên sống của con người. Bài viết dưới đây, Thú Cảnh sẽ giúp bạn xử lý triệt để yếu tố này ,

1 Hành vi của chó đi tiểu nhiều để đánh dấu lãnh thổ

Đánh dấu nước tiểu là một hình thức tiếp xúc thông thường của loài chó. Nhờ đó, chúng biết được thông tin về những chú chó khác. Bao gồm như giới tính, đặc thù, thực trạng sinh sản bằng cách đánh hơi nước tiểu. Chó đực thường đưa ra tín hiệu về nước tiểu hơn chó cái .Hành vi của chó đi tiểu nhiều để đánh dấu lãnh thổ

2 Khi nào chó đánh dấu bằng nước tiểu?

Chó đánh dấu lãnh thổ của mình bằng nước tiểu khi bắt gặp chó không ở trong nhà, sân, công viên,…

Hoặc khi bạn nhận thấy mùi nước tiểu của chó khác .Khi họ đặt chân đến bất kỳ khu vực mới nào, họ sẽ đi ngửi mọi thứ xung quanh. Cho đến khi tìm được chỗ thích hợp, chó sẽ đi vệ sinh tại chỗ đó. Nó muốn nói với những con chó khác rằng đây là chủ quyền lãnh thổ của nó .Không ai bị xâm phạm .

anh cho th 63

Đặc biệt, khi có sự Open của chó cái hoặc đối thủ cạnh tranh của chúng, những con đực có năng lực sinh sản thông thường sẽ tiết ra nhiều nước tiểu hơn những con chó bị trung tính. Những con chó cái tạo ra tín hiệu của nước tiểu để cho thấy chúng đang ở thời kỳ sung mãn .Một điều tra và nghiên cứu cho thấy 10 % chó hoàn toàn có thể tạo ra tín hiệu nước tiểu khi 3 tháng tuổi, 20 % khi 6 tháng, 40 % khi 12 tháng, 70 % khi 1 tuổi rưỡi và 90 % sau 2 năm .

3 Cách chó đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu

Cả chó đực và chó cái đều nâng cao một chân khi đi tiểu. Chúng chỉ tiết ra một lượng nhỏ nước tiểu. Chó ghi lại chủ quyền lãnh thổ có xu thế chồng lên vết nước tiểu cũ .Nhiều con chó lưu lại chủ quyền lãnh thổ của chúng trên những điều mới lạ, điển hình nổi bật. Hoặc khu vực xung quanh cửa ra vào và hành lang cửa số. Hoặc nhiều chú chó ghi lại chủ quyền lãnh thổ của mình một cách bừa bãi. Chúng sẽ tạo ra tín hiệu về nước tiểu khi đi bộ. Nhưng không khi nào ở trong nhà .

anh cho th 50

4 Chú chó tè nhiều khi nhận ra những kích thích từ xung quanh

Chó ghi lại chủ quyền lãnh thổ của chúng bằng nước tiểu, hoàn toàn có thể do bị kích thích từ môi trường tự nhiên xung quanh. Một số con chó đực chỉ lưu lại nước tiểu khi có một con chó cái .Đôi khi chúng ra tín hiệu cho những con chó đực và át đi nước tiểu của những con chó trước đó. Chúng thường đi tiểu vào những vật phẩm gần chúng. Kể cả con người hay những con chó khác. Phương pháp Phục hồi :Hạn chế cho chó tiếp cận những thứ chúng thích lưu lại. Không được cho phép chó lạ vào sân của bạn .Nếu là chó đực, bạn hoàn toàn có thể mặc tã để chúng không làm bẩn nhà bạn. Đặc biệt là trong trường hợp họ đến nhà người khác .Nếu bạn thấy chó lưu lại chủ quyền lãnh thổ trên túi xách, giày dép đơn cử, v.v., hãy chú ý đối tượng người tiêu dùng và khu vực đó .Sử dụng chất tẩy rửa enzyme để làm sạch những khu vực chó đi tiểu nhiều. Đồng thời, hạn chế cho chó đi tiểu ở những nơi đó .

anh cho th 13

Ngăn chó đi tiểu nhiều trên một số bề mặt bằng cách sử dụng băng dính hai mặt, làm nhám, sử dụng bẫy vô hại… để làm cho bề mặt đó không hấp dẫn đối với chó.

Chỉ định nơi họ hoàn toàn có thể ra tín hiệu bằng nước tiểu. Ví dụ, một thân cây hoặc một cột nước .La mắng hoặc đánh họ hoàn toàn có thể không hiệu suất cao. Nhưng điều này cũng làm gián đoạn quy trình đi tiểu của chó .Thử sử dụng máy khuếch tán hormone tổng hợp DAP. Nó hoàn toàn có thể khiến chó giảm đi tiểu .Tham khảo quan điểm ​ ​ bác sĩ thú y để sử dụng bộ giảm tín hiệu nước tiểu cùng với việc huấn luyện và đào tạo chúng .

5 Chú chó đi tiểu nhiều khi chúng cảm thấy lo lắng và căng thẳng

5.1 Nguyên nhân gây ra lo lắng ở chó

Chó ghi lại chủ quyền lãnh thổ bằng nước tiểu khi cảm thấy lo ngại. Có lẽ là do sự hiện hữu của những đối tượng người dùng mới. Hay cái chết của một con chó trong bầy. Có người khác vào nhà hoặc do xích míc. Khi đó lượng nước tiểu cũng nhiều hơn .Nếu con chó của bạn chỉ đi tiểu khi ở một mình trong nhà, ngay cả trong thời hạn ngắn, chúng hoàn toàn có thể đang trải qua sự lo ngại về sự chia tay. Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rằng con chó của bạn đang lo ngại hoặc không dễ chịu khi bạn rời đi hoặc sau khi để chúng một mình .

anh cho th 101

5.2 Cách khắc phục

  • Cố gắng giải quyết xung đột giữa các vật nuôi.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để sử dụng các công cụ điều chỉnh hành vi để giúp họ bớt lo lắng.
  • Đừng la hét hoặc la hét vì điều này sẽ không hiệu quả.
  • Đừng ngăn họ làm dấu hiệu són tiểu khi đi bộ, nếu không họ sẽ đi tiểu khi về đến nhà.
  • Không sử dụng chất tẩy rửa có mùi amoniac vì nó sẽ kích thích chúng tạo ra các vết nước tiểu.

6 Chú chó liên tục tè trong nhà khi bị kích động

anh cho th 16

Con chó của bạn hoàn toàn có thể gặp khó khăn vất vả khi đi tiểu vì bị kích động. Có thể khi mừng người chủ chơi đùa, mắng mỏ hoặc trừng phạt chúng. Chó sẽ có những bộc lộ như thu mình, cúi người, lăn lộn bụng, cụp tai …Hoặc nhiều lúc họ không trấn áp được hành vi đi tiểu của mình. Có thể do bàng quang mở hoặc rỗng. Chúng sẽ không biết rằng chúng đã làm bẩn nhà và đôi lúc sẽ đi tiểu khi đang ngủ .

7 chú chó đi tiểu không kiểm soát vì không được huấn luyện

Nếu bạn nuôi chó mà không dạy chúng đi vệ sinh đúng chỗ thì đây cũng là nguyên do khiến chó đi tiểu bừa bãi. Điều này hoàn toàn có thể gây ra rất nhiều rắc rối cho bạn. Dù là chó cưng đi vệ sinh ở nhà hay ngoài đường .Vì vậy, để trấn áp hành vi chó đi vệ sinh không đúng chỗ, bạn nên dạy chúng ngay từ đầu. Đặc biệt là Phốc, Poodle, Alaska … Có thể sử dụng khay vệ sinh hoặc bồn cầu để điều hướng chúng. Xác định số lần bạn đi vệ sinh mỗi ngày. Đồng thời trấn áp thời hạn nghỉ ngơi và nhà hàng siêu thị của chó. Đối với những con sống trong tự nhiên thì hoàn toàn có thể mất nhiều thời hạn hơn. Tuy nhiên, chỉ cần bạn kiên trì thì chắc như đinh bạn sẽ thành công xuất sắc .

8 cách trị chó tè dầm là triệt sản

Giải pháp đơn thuần nhất để chữa đi tiểu nhiều là quấn cổ chó. Điều này làm giảm 50-60 % lượng nước tiểu bài tiết. Tuy nhiên, nếu muốn cho chó sinh sản, bạn hoàn toàn có thể vận dụng những cách khác. Cũng hãy quan sát chúng một cách cẩn trọng .

9 Huấn luyện chó Poodle, Pug, Alaska đi vệ sinh đúng chỗ

9.1 Dùng bình xịt để hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ

Trước khi chó đi vệ sinh, hãy xịt đúng chỗ đi vệ sinh mà bạn muốn chó đi và để chúng đánh hơi. Lặp đi lặp lại nhiều lần, chó sẽ phản ứng có điều kiện kèm theo, sau này sẽ đi vệ sinh ở nơi có mùi hương này. Chỉ 3-5 ngày là hoàn toàn có thể hình thành thói quen dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ .

9.2 Dạy chó đi vệ sinh vào khay, miếng lót vệ sinh cho chó

Bạn nên sử dụng hai khay vệ sinh cho chó. Khay tiên phong được sử dụng khi chó đi vệ sinh nhiều. Khay thứ hai được sử dụng khi chó đi tiểu. Vì chó không đi vệ sinh bừa bãi cùng một chỗ. Bạn cũng nên quan tâm chọn những khay có thành thấp. Chó sẽ thuận tiện đi vệ sinh mà không bị vướng và không bị nhầm chỗ để nằm .Đặt miếng lót vệ sinh bên dưới thùng rác có dính nước tiểu của chó. Hành động này nhằm mục đích lưu lại quyền sở hữu của chú chó. Khi chó buồn đi vệ sinh, chúng sẽ vào đó. Đó là nơi chó lưu lại chủ quyền lãnh thổ của chúng bằng mùi .

10 Sử dụng tã cho chó đi tiểu nhiều

Cũng như việc sử dụng tã giấy cho trẻ em. Tã cho chó mèo giải quyết được tất cả các vấn đề đã nêu ở trên. Mang đến cho bạn thời gian rảnh rỗi để chơi với thú cưng của mình. Bảo vệ không gian sống. Đồng thời bảo vệ sức khỏe cho thú cưng với những tính năng vô cùng an toàn.

Tã cho chó mèo là mẫu sản phẩm có năng lực kháng khuẩn và khử mùi hiệu suất cao cao. Vì vậy, chúng sẽ hạn chế tối đa mùi hôi không dễ chịu khi chó đi vệ sinh. Hiệu ứng siêu thấm can đảm và mạnh mẽ .Tã cho chó hiệu suất cao thấm hút nước cao. Hút nước nhanh, hoàn toàn có thể hút nước tiểu trong nháy mắt. Mở rộng mặt phẳng nhanh gọn, chống thấm lại hiệu suất cao. Rất thích hợp cho những chú chó bị tiểu tiện nhiều. Bạn hoàn toàn có thể mua tã cho chó tại đây .

Thú Cảnh chúc bạn và thú cưng vui vẻ! 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan