Trận so tài tranh chấp lãnh thổ kịch tính đến nghẹt thở giữa hai con hổ Bengal quý hiếm

( ĐTCK ) Hổ Bengal từng nổi tiếng vì đã từng hạ gục những loài động vật hoang dã lớn như voi châu Á, tê giác. Vậy khi cạnh tranh đối đầu với chính đồng loại của nó, trận chiến sẽ diễn ra quyết liệt đến mức độ nào ?Ranthambore là một trong những khu vui chơi giải trí công viên vương quốc lớn nhất tại Ấn Độ. Nó nằm trải dài trên khuôn viên to lớn và là khu vực ưa thích của nhiều hành khách trên quốc tế, những người muốn thưởng thức cảm xúc ngắm nhìn động vật hoang dã hoang dã tận mắt. Công viên được xây dựng vào những năm 70 của thế kỷ trước, sau khi người dân địa phương gây ra nhiều vụ hỏa hoạn. Nơi đây có một hệ sinh thái đặc biệt quan trọng và vô cùng độc lạ tạo nên một mạng lưới hệ thống sinh học nhiều mẫu mã. Du khách hoàn toàn có thể phát hiện nhiều loài động vật hoang dã hoang dã, quý và hiếm như báo đốm, cáo bay Ấn Độ, gấu lười, mèo sa mạc, chó rừng, lục lạc, sóc cọ năm sọc …

Tuy nhiên, “đặc sản” của công viên quốc gia Ranthambore là những chuyến đi trên xe Jeep mui trần hoặc xe buýt để ngắm cảnh và quan trọng nhất là có thể ngắm nhìn trực tiếp loài hổ Bengal quý hiếm.

Bạn đang đọc: Trận so tài tranh chấp lãnh thổ kịch tính đến nghẹt thở giữa hai con hổ Bengal quý hiếm

Advertisement

Trong họ nhà mèo, hổ Bengal là loài động vật hoang dã lớn nhất với size giao động 2 m với khối lượng khung hình nặng hơn 300 kg. Trận so tài tranh chấp lãnh thổ kịch tính đến nghẹt thở giữa hai con hổ Bengal quý hiếm ảnh 1 Chúng sinh sống hầu hết ở rừng ngập mặn Sundarbans, trải dài từ Ấn Độ tới Bangladesh. Do thiên nhiên và môi trường sống ngày bị thu hẹp và vấn nạn săn bắn trái phép, hổ Bengal đã được xếp vào list những loài động vật hoang dã có rủi ro tiềm ẩn tuyệt chủng cao. Theo ước tính chỉ vài chục năm nữa trên Trái đất sẽ không còn sự Open của loài động vật hoang dã này.

Bởi vì số lượng cá thể còn rất ít cho nên công viên quốc gia Ranthambore có thể nói là địa điểm duy nhất du khách may mắn mới có thể chiêm ngưỡng được hổ Bengal.

Ở đoạn clip dưới đây, một nhóm hành khách cực kỳ như mong muốn, trong hành trình dài tò mò vạn vật thiên nhiên hoang dã ở Ranthambore, đã không chỉ có thời cơ nhìn thấy 2 con hổ Bengal mà còn chiêm ngưỡng và thưởng thức khoảnh khắc chúng đánh nhau để tranh giành chủ quyền lãnh thổ. Trình duyệt của bạn không hỗ trợ hiển thị video.

Theo như quan sát, tưởng như hai con hổ trong đoạn clip là cùng một đàn với nhau và đang đi kiếm tìm con mồi.

Advertisement

Hai con vật to lớn lặng lẽ đi song song với nhau, không tỏ ra bất kỳ tín hiệu gì của sự thù địch. Tuy nhiên, sự yên bình không kéo lâu dài hơn, giật mình một con hổ dữ thế chủ động lao vào con kia tiến công trước. Sau đó hai con vật hung tàn lao vào nhau vật lộn, liên tục dùng sức mạnh đến từ bộ móng vuốt của mình để gây thương tích cho đối thủ cạnh tranh. Trận chiến nhanh gọn được định đoạt khi con hổ dữ thế chủ động ra đòn trước lại là kẻ không trụ lại được ở đầu cuối. Trận so tài tranh chấp lãnh thổ kịch tính đến nghẹt thở giữa hai con hổ Bengal quý hiếm ảnh 2 Có vẻ như nó đã dính phải vết thương chí mạng nên đã nằm gục xuống đất, thở hổn hển và đành phải đồng ý nhường lại địa phận cho kẻ thắng lợi.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan