Mẹo chọn chó hay theo kinh nghiệm dân gian

Chó lúc bấy giờ được xem là một trong những thú cưng mưu trí nhất. Chúng thậm chí còn còn biết trả ơn con người, chăm sóc và an ủi tất cả chúng ta. Thật tuyệt vời khi chiếm hữu một chú chó mưu trí, dễ bảo, hoàn toàn có thể bầu bạn hay giữ nhà phải không nào ? Và những mẹo dân gian dưới đây sẽ giúp bạn chọn được một chú chó khôn như ý muốn .Nhu cầu người Việt lúc bấy giờ, rất ưu thích những giống chó Tây, lạ, đẹp như những giống Husky, Pomeranian, Poodle, … Cùng với đó, việc lai tạo giống, phối giống cũng trở nên tràn ngập hơn. Vì vậy, hậu quả là rất nhiều chó con được sinh ra không được nhanh gọn hoặc có vài gen lặn sinh ra bệnh tật. Đó là nguyên do mà bạn cần lựa chọn một cách kỹ càng để có được một chú chó khôn ngoan và lanh lẹ. Hãy vận dụng những mẹo chọn chó dưới đây cho hiệu suất cao nhé .kinh nghiệm chọn chóTừ thuở thời xưa, đúc rút từ chính những kinh nghiệm tay nghề mắt thấy tai nghe, ông cha ta đã lưu truyền lại khá nhiều kinh nghiệm tay nghề trong việc chọn chó. Và cho đến thời nay, những kinh nghiệm tay nghề ấy vẫn tỏ ra khá đúng đắn khi tất cả chúng ta chọn chó .

Chọn theo nguồn gốc và thời điểm:

Trước hết, nếu bạn muốn chọn chó về nuôi, thì việc cần chú ý đầu tiên là nguồn gốc chó bố mẹ của chúng. Thông thường, nếu chó con được lai tạo bởi các giống bố mẹ thuần chủng sẽ đảm bảo hơn hết. Ông cha ta thường có câu: “”Chó giống cha, gà giống mẹ”. Câu này có nghĩa rằng các chú cún con thường mang các đặc điểm giống chó bố. Bạn không thể thấy hết các đặc điểm của một chú cún khi chúng còn nhỏ, vì chúng sẽ thay đổi khá nhiều khi lớn lên. Vì vậy, giải pháp cho bạn là hãy quan sát đặc điểm chó bố.

Tiếp đến là thời gian chọn rước chó con về nhà. Để chiếm hữu được một chú chó khôn, trung thành với chủ thì bạn nên nuôi nó từ nhỏ, khi chó con sắp thôi bú mẹ .

Chọn theo đặc điểm ngoại hình:

Sau khi đã thỏa mãn nhu cầu hai điều kiện kèm theo trên, hãy xem xét đến đặc thù về ngoại hình của chúng nhé. Cụ thể hãy chọn chó :“ Nhất vện, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm ” : Hãy nhớ những chú chó vện thường là những chú chó tinh anh, mưu trí và can đảm và mạnh mẽ nhất. Sau đó mới tới những chú chó vàng và những sắc tố khác .chó vện“ Tứ túc mai hoa ” : Tứ là bốn. Nghĩa là nên chọn chó, trên 4 mu bàn chân có một đốm lông màu trắng hoặc cả bàn chân đều màu trắng .“ Tứ túc huyền đề ” : Những chú chó có huyền đề tức là có chiếc móng nhỏ Open ở vị trí sau khuỷu chân. Chúng được nhìn nhận là những chú chó khôn .Chó đốm lưỡi : Bên trong lưỡi của cún có đốm đen. Nổi trội của chó đốm lưỡi là chúng rất khôn và dễ bảo, canh nhà tốt .Vậy còn chó đốm đuôi thì sao ? Người ta có câu “ Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt ”. Có nghĩa là nên chọn nuôi những chú chó có đốm ở đầu. Chúng sẽ rất khôn lanh. trái lại, nếu là chó đốm đuôi thì không nên chọn. “ Thịt ” ở đây ý muốn nói là không nên nuôi, chứ không khuyến khích bạn giết thịt chúng đâu nhé .Bối kiếm cẩu : Ý chỉ phần lông trên sống lưng chú chó mọc xuôi từ đầu đến đuôi tạo thành hình cây kiếm dọc theo sống sống lưng. Điều này mang ý nghĩa tử vi & phong thủy, tạo nên quyền uy cho chủ nhà giống như quyền uy của một thanh kiếm .

Ngoài những đặc điểm về ngoại hình cần quan tâm như chó đốm đuôi hay chó lông vằn vện thì bạn cần chú các đặc điểm về hành động của chúng nữa.

Chọn chó theo hành động, cử chỉ:

Hãy quan sát mọi cử chỉ, hành vi của chú cún định chọn mua ấy nhé. Nếu chú chạy nhảy khỏe mạnh, tiếng sủa trẻ khỏe và rõ ràng là được. Đặc biệt là chú ý xem lúc chó ăn. Có rất nhiều chú cún hễ thấy món ăn là xộc vào ăn. Nhưng cũng có những chú chó đánh hơi món ăn rất kỹ rồi mới dám ăn. Đây mới là những chú chó mưu trí để bạn chọn đấy .Một yếu tố quan trọng nữa trong việc chọn chó là chọn chú chó can đảm và mạnh mẽ. Vậy làm thế nào để biết chúng có can đảm và mạnh mẽ hay không ? Đơn giản như sau : Bạn hãy cầm chiếc khăn nổi màu, đi vào giữa đám chó con rồi dọa nạt chúng. Những chú cún không bỏ chạy ngay là những chú can đảm và mạnh mẽ nhất đấy .chọn chóTrên đây là những mẹo chọn chó có ích được truyền lại từ thời xưa trong dân gian. Những mẹo chọn chó trên đây là những mẹo cơ bản, đơn thuần nhất. Tuy nhiên trong 1 số ít trường hợp khác, bạn cần chú ý quan tâm thêm những đặc thù khác để chọn được cho mình chú chó theo ý muốn nhé. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những bài viết khác của sieupet.com tại trang chủ của chúng tôi. Hy vọng bạn sẽ có được người bạn chó trung thành với chủ, mưu trí nhất .Nguồn : https://thucanh.vn/meo-chon-cho.html

Fivestar :

Average: 2

(1 vote)

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan