Cách điều trị chó đi ngoài ra máu kết hợp dùng thuốc

Chó bị đi ngoài ra máu tươi ? Bạn có biết nguyên do vì sao chó đi cầu ra máu không ? Đây là bộc lộ của một số ít bệnh tương quan đến hệ tiêu hóa ở chó. Đặc biệt là những chú chó con dưới 6 tháng tuổi. Để có cách điều trị kịp thời và tương thích nhất so với từng loại bệnh của chó, bạn cần hiểu rõ về từng loại bệnh mà chó của bạn đang mắc phải. Sau đây là 1 số ít bệnh thường gặp, nguyên do và cách điều trị chó đi ngoài ra máu mà Thú Cảnh đã tổng hợp được .Cách điều trị chó đi ngoài ra máu kết hợp dùng thuốc

1 Con chó có máu trong phân do viêm ruột và dạ dày

Viêm dạ dày ruột cấp tính ở chó cũng gây ra thực trạng phân có máu ở chó. Đây là bệnh thường gặp ở chó. Đặc biệt là Poodle, Phốc, Pug … trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi. Một căn bệnh khá nguy hại so với loài chó. Nếu bạn không phát hiện kịp thời, chó sẽ bị suy giảm sức khỏe thể chất nhanh gọn, chúng sẽ yếu dần và chết .Chó thường mắc bệnh này 10-15 ngày sau khi sinh. Thậm chí sớm hơn. Chó bị tiêu chảy phân lỏng, có mùi chua, tanh nhưng vẫn bú được và đi ngoài được. Sau vài ngày, chó con Open những triệu chứng body toàn thân rõ ràng như sốt cao, giảm ăn. Phân lỏng, có mùi tanh, bụng chướng, thở nông và nhanh, tim đập nhanh và yếu .

Trong trường hợp nghiêm trọng, chó con có thể hôn mê, nhiệt độ giảm xuống và sau đó chết.

Advertisement

anh cho Doberman62

2 Cách điều trị chó đi ngoài ra máu

Cần ngăn ngừa những nguyên do gây bệnh. Đầu tiên phải cho chó nhịn ăn, sau đó rửa dạ dày và ruột cho chó để vô hiệu hết thức ăn đã ăn. Để rửa dạ dày và ruột của chó, hãy lấy nửa cốc dung dịch nước muối. Khoảng 1 thìa muối pha với 1 cốc nước rồi súc ruột cho chó. Cho 2 đến 3 thìa dầu đu đủ, thụt tháo bằng nước ấm .Trong 2-3 ngày đầu phải cho chó nhịn ăn. Cho chó uống nhiều nước sạch, mát. Tốt nhất là cho chó uống trà đặc .Vào ngày thứ ba, bạn hoàn toàn có thể cho chó ăn trà kiều mạch có pha thêm sữa. Nếu chó bị nôn, hãy cho chó uống nước muối khoáng lạnh .

Bắt đầu từ ngày thứ 4, cho chó ăn thịt và nước dùng. Khẩu phần nhỏ hơn, súp kiều mạch hoặc cháo lỏng.
Và sau đó, từ ngày thứ 6, hãy cho chó ăn thịt băm hoặc xay nhỏ. Bên trong cho 1 gam Xintomixin hoặc Talazon vào buổi sáng và buổi chiều. Hoặc cứ sau 3 giờ, bạn cho chó ăn 10 đến 15 gam tinh bột khoai tây bằng cách trộn với nửa cốc nước.

Xem thêm: Làm gì khi chó Poodle biếng ăn? Nguyên nhân chó Poodle biếng ăn

Advertisement

Phải giải phóng con chó khỏi việc làm. Cho nó nghỉ ngơi yên tĩnh và nuôi nó ở nơi khô ráo, ấm cúng. Nếu chó đi cầu thì phải quấn chăn ấm quanh bụng chó. Cho chó ăn và uống hai lần một ngày. Thức ăn và đồ uống phải được làm nóng .Trước khi bác sĩ thú y của bạn hoàn toàn có thể xác lập nguyên do gây ra bệnh viêm dạ dày ruột của con chó của bạn, nó phải được cách ly với những con chó khác. Nếu con chó của bạn có tín hiệu của bệnh nghiêm trọng, hãy đưa chó đến bác sĩ thú y ngay lập tức .

anh cho Doberman60

3 Phòng bệnh khi chó đi ngoài

Không cho chó ăn thịt ôi thiu hoặc đồ hộp ôi thiu. Không cho ăn gạo, ngô, đỗ… đã bị mốc. Không cho chó ăn thức ăn quá nóng, quá chua, quá lạnh hoặc quá béo. Thịt muối phải ngấm đều muối. Không cho chó ăn quá nhiều.

4 Chó có máu tươi trong phân do bệnh Care và Pravovirus

Chăm sóc ở chó và Parvovirus ở chó cũng giống như bệnh ung thư ở người. Chó bị bệnh và chết nhanh gọn. Nếu bạn suôn sẻ phát hiện bệnh sớm thì vẫn còn thời cơ. Nhưng nếu bạn để muộn, hoàn toàn có thể 90 % con chó sẽ chết. Một trong những bộc lộ tầm cỡ nhất là chó đi ngoài ra máu tươi trong phân. Đây hoàn toàn có thể là bộc lộ rõ ràng nhất của hai căn bệnh này .

Advertisement

anh cho Doberman58

Hãy là một người nuôi chó có lương tâm. Tiêm phòng cho chó 2 mũi 7 bệnh hoặc 1 số ít loại vắc xin phòng 2 bệnh này. Đó hoàn toàn có thể là cách bảo đảm an toàn nhất để nuôi chó. Chúc suôn sẻ .

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan