Phát hiện dấu tích loài chó săn địa ngục trong truyền thuyết ở vùng Suffolk?

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy bộ xương của một con chó khổng lồ có thể cao đến 7 feet (2.13 mét) nếu đứng bằng chân sau, tại khu vực tàn tích của Leiston Abbey ở Suffolk, Anh, theo tin tức được đăng trên The Express. Những dấu tích còn sót lại này ở gần khu vực nơi mà một truyền thuyết cổ kể về một con chó săn đến từ địa ngục được gọi tên là Black Shuck (Hắc Quỷ), có đôi mắt đỏ rực lửa và có bộ lông đen xù xì, đã từng làm dân làng kinh sợ.

Hình ảnh về một bộ xương chó.
Cái tên Shuck được phát nguồn từ tiếng Anh cổ cho từ “ scucca ”, có nghĩa là “ hung thần quỷ ác ”. Con chó này chỉ là một trong những con chó đen ma quái được ghi chép trong những vùng đất của nước Anh. Thời điểm nó Open được ghi chép là vào một cơn bão trong ngày 4 tháng 8 năm 1577 ở nhà thời thánh Holy Trinity ( Tam Thánh ), Blythburhg. Con quái vật được quan tâm chính bới thần thoại cổ xưa kể rằng sấm sét đã làm cửa của nhà thời thánh mở tung và con chó đã xông vào nhà thời thánh, lao vào giáo đoàn, giết chết một người đàn ông và một cậu bé, trước khi gác chuông nhà thời thánh đổ xuống. Cuộc chạm trán trong cùng ngày ở nhà thời thánh thánh Mary, Bungay cũng được ghi chép trong “ A straunge and terrible wunder ” ( Một câu truyện kỳ lạ và kinh điển ) bởi Reverend Abraham Fleming vào năm 1577 : “ Con chó đen này, hay con quỷ theo đúng hình dạng của nó ( Đức Chúa Trời thực sự biết toàn bộ và mọi thứ đều phụng sự người ), chạy dọc theo sảnh chính của nhà thời thánh với sự mau lẹ lạ lùng, chạy len giữa hai người khi mà họ đang quỳ gối, vặn ngược cổ của cả hai người trong chớp mắt, nhanh đến mức khi họ vẫn đang quỳ thì họ đã chết ” .

Brendon Wilkins, giám đốc dự án khảo cổ Dig Ventures, nói rằng “Hầu hết các truyền thuyết về con chó đều có nguồn gốc từ sự thực”.

Advertisement

Những phần còn sót lại của con chó khổng lồ nặng có thể đến 200 pounds (90.7 kg) được tìm thấy chỉ vài dặm cách hai ngôi nhà thờ mà Black Shuck đã giết những người cầu nguyện. Có vẻ như nó đã bị chôn ở trong một ngôi mộ không quá sâu vào cùng khoảng thời gian khi mà Shuck tấn công người, chủ yếu là ở xung quanh vùng Suffolk và Đông Anglia. Khám nghiệm phóng xạ carbon sẽ sớm được thực hiện để cho kết quả chính xác về tuổi của xương. Điều này có thể củng cố sự thực về các câu chuyện về chó săn địa ngục hay ủng hộ một giả thuyết kém hấp dẫn hơn về một con chó săn của trưởng tu viện. Nhưng dù sao đi nữa, khu vực này vẫn sẽ dựa trên các câu chuyện về Black Shuck để thu hút khách tham quan.

Bởi: April Holloway, www.ancient-origins.net

Advertisement

Xem thêm:

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan