Chó Dingo

Chó Dingo, 50, Hữu Lợi, Chuyên trang Thú Cưng của MuaBanNhanh

, 14/10/2016 11:34:48

Dingo là loài động vật hoang dã hoang dã, được mang tới châu Úc bởi những ngừơi nguyên thủy từ 4000 năm trước .

Chó Dingo

Bạn đang đọc: Chó Dingo

Tổ tiên khởi đầu của nó được cho là đã đến với một trong những làn sóng định cư của con người hàng ngàn năm trước đây, khi con chó vẫn còn tương đối ít được thuần hóa và thân thiện hơn với loài chó cha mẹ của chúng là sói xám châu Á loài hoang dã, Canis lupus. Kể từ đó, chúng sống hầu hết bên ngoài khu vực sinh sống của con người và những con chó khác, cùng với nhu yếu của sinh thái học Úc, đã làm cho chúng tăng trưởng những tính năng và bản năng phân biệt chúng với toàn bộ những loài chó khác .
Dingo đã duy trì đặc thù cổ đại mà đoàn kết chúng, cùng với thân nhân gần nhất của chúng từ khu vực Khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương, vào một đơn vị chức năng phân loại được đặt tên theo chúng, Canis lupus dingo, tách chúng ra từ những loài chó được phân loại Canis lupus familiaris. Môi trường sống tự nhiên của chó dingo hoàn toàn có thể giao động từ sa mạc, đồng cỏ và ven rừng. Chúng không hề sống quá xa ra khỏi nước và họ thường định cư ở trong những hang thỏ hoang, và những khúc gỗ .
Dingo đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của Úc, chúng là những kẻ săn mồi đỉnh và động vật hoang dã ăn thịt trên cạn lớn nhất của lục địa. Do chúng tiến công gia súc, dingo và chó thuần hoang dã được coi là loài gây hại của ngành nuôi cừu và những chiêu thức trấn áp hiệu quả thông thường gây hiệu quả ngược lại những nỗ lực bảo tồn chó dingo. Ngành chăn nuôi gia súc hoàn toàn có thể được hưởng lợi từ việc chó dingo ăn thị thỏ, chuột túi, và chuột .

Ngày nay, người ta ước tính rằng phần lớn của “dingo” hiện đại cũng là hậu duệ của những con chó cảnh nhà đã được du nhập gần đây hơn. Số những cái gọi là lai chó dingo đã tăng lên đáng kể trong những thập kỷ qua, và chó dingo nên hiện nay được phân loại như là dễ bị tổn thương.

Các tiêu chuẩn của chó Dingo Đông Dương, loài chó sói hoang dại

Giới thiệu qua về chó Dingo Đông Dương

Hiện nay đàn chó địa phương với số lượng ít, ở mức độ đáng kể đã bị tại tạp khác giống. Chủ yếu, những con chó thuộc giống này được tìm thấy ở hạ lưu sông Mã ( tỉnh Thanh Hoá ) .
Những đặc thù hình dáng bên ngoài và thể trạng của chó Dingo Đông Dương .
Chó Dingo Đông Dương dạng sói còn sót lại ở Nước Ta có tầm vóc trung bình và hình thể mặt cắt ngang hơi dài ( tỷ suất giữa chiều cao và chiều dài ). Chúng có cấu trúc khung hình nhẹ nhàng, rắn chắc và cấu trúc đầu, mình, những chi cân đối một cách tự nhiên, không có xu thế tăng trưởng thô kệch hoặc thể tạng mập mạp. ở trạng thái nghỉ ngơi chúng có năng lực trọn vẹn thư giãn giải trí. Nhưng thường thì chúng rất hiếu động và liên tục biến hóa tư thế, đến mức phần cổ, mông và tứ chi không khi nào giữ nguyên một tư thế, làm cho việc nhìn nhận bằng mắt gặp nhiều khó khăn vất vả. ở bất kể trạng thái nào chúng cũng bộc lộ năng lực giữ cân đối rất tốt và chuyển dời một cách hài hòa và hợp lý. Thoạt nhìn, những đại diện thay mặt nổi bật của giống chó này trọn vẹn giống với loài sói về hình dáng bên ngoài, cũng như phương pháp đi và chạy .
Nhìn chung, cũng như loài sói, giống chó này thuộc loại chân cao, đầu to so với kích cỡ mình, những chi hơi dài và đầu có vẻ như to hơn so với thực tiễn .
Sự độc lạ giới tính biểu lộ rõ. To lớn và can đảm và mạnh mẽ hơn con cháu, con đực có đầu to hơn – đặc thù nổi bật về giới .
Tiêu chuẩn chó Dingo Đông dương với Kích thước và những chỉ số cơ bản

 • Chiều cao ở vai (cao trước): từ 50cm (con cái) đến 60 cm (con đực).
 • Trọng lượng: từ 16 kg (những con chó cái bé và nhẹ) đến 26 kg.
 • Chiều cao ở mấu xương cùng (cao sau) tương đương với chiều cao ở vai.
 • Tỷ lệ giữa chiều cao và chiều dài: 103- 108 (chó cái có hình thể dài hơn, chó đực cân đối hơn).
 • Tỷ lệ giữa chu vi vòng cổ chân trước và chiều cao vai (tỷ lệ xương): 15,5- 18,5 (chu vi vòng cổ chân từ 8,5 đến 11 cm, tuỳ theo giới tính và thể tạng).
 • Chỉ số cao chân: 52 – 55.
 • Chỉ số dài đầu: gần 40.
 • Tiêu chuẩn chó Dingo Đông Dương về Thể lực và vận động

Chó Dingo Đông Dương dạng sói ở Nước Ta được xếp vào hạng quốc khuyển Nước Ta có phương pháp hoạt động rất hiệu suất cao, uyển chuyển và không phí sức, không có bộc lộ thân mình lắc lư, xiêu đổ hay mất cân đối. Khi chạy bước dài, những chi tách khỏi mặt đất với độ cao nhỏ nhất, những bàn chân được đặt trên một đường thẳng. Khi chó phi, chạy, vận tốc cao, bước phi dài, không có cảm tưởng vội vã, quay quồng. Cú nhảy vượt vật cản của chúng tỏ ra quyến rũ, có giám sát và được thực thi với lượng sức lực lao động bỏ ra tối thiểu .
Các con chó Dingo Đông Dương thuộc giống này sử dụng bàn chân rất tốt khi tiếp xúc với những vật phẩm khác nhau, động tác của chúng đúng mực, khôn khéo. Khi vượt chướng ngại vật chúng bộc lộ năng lực giữ cân đối rất tốt, không sợ độ cao, phối hợp động tác rất tuyệt vời .
Nhìn chung, chó Dingo Đông Dương dạng sói là mẫu hình của sự tích hợp hài hoà sức mạnh, khôn khéo, uyển chuyển, nhanh gọn và dẻo dai. Chúng có năng lực chịu đựng thời tiết nóng nực, nhu yếu thức ăn và nước uống không nhiều .

 • Tiêu chuẩn chó Dingo Đông dương Tập tính và các giác quan
 • Chó dingo đông dương còn sót lại ở Việt Nam có sự phân loại rất khác nhau ở hệ thần kinh trung ương. Một số con khi tiếp xúc tỏ ra ghi ngại, tính hiền, số khác thì nhiệt tình và cũng có những con bình tĩnh. Tuy nhiên tất cả các con chó thuộc giống này không bị mất tập trung, có trí nhớ tốt, tốc độ phản ứng nhanh.
 • Việc dạy và huấn luyện những con chó này cần bắt đầu từ độ tuổi rất sớm.

Chó Dingo Đông Dương ở Nước Ta có đặc thù là những cơ quan thị giác, thính giác và khứu giác tăng trưởng rất tốt. Chúng hoàn toàn có thể được sử dụng rất tốt cho công tác làm việc tìm kiếm, đặc biệt quan trọng là truy vết. Những việc làm này là sở trường lớn nhất của chúng .

Tiêu chuẩn chó Dingo Đông Dương về hình thể và sức khỏe thể chất

 • Đầu to, khoảng cách giữa hai bên gò má lớn (khoảng cách này bằng 1/2 chiều độ dài đầu), phần hộp sọ nổi rõ, không có trường hợp nào tỏ ra thô kệch và nhẹ.
 • Trán bằng phẳng hoặc hơi nhô, đường rãnh giữa trán chạy dài.
 • Cơ hàm và thái dương lớn, phát triển mạnh.
 • Phần gồ trên mắt lộ rõ.
 • Mắt có kích thước trung bình, nằm xiên chéo, dạng hạnh nhân với màu đặc trưng của màng mống mắt: có những vòng tròn màu đen, một vòng trực tiếp bao quanh đồng tử (chính vì vậy rất khó phân biệt ranh giới giữa mống mắt và đồng tử), vòng đen thứ hai bao quanh phía ngoài mống mắt. ở khoảng giữa hai vòng tròn, mống mắt có màu sáng hơn, từ màu vàng đến màu xám.
 • Mõm hình trụ, thẳng hoặc có phần bướu nơi chóp mũi. So với phần hộp sọ, mõm nhỏ, không dài lắm (bằng 45% độ dài của đầu) và không mỏng, hơi nhọn. Khi ta quan sát ở thiết diện ngang, đường sống mũi và trán song song với nhau. Phần chuyển tiếp từ trán xuống mõm kéo dài, thuôn đều tự nhiên. Khi chó nhìn thẳng mõm và tia nhìn hợp thành góc 30 0 .
 • Tai đứng, chắc chắn, kích thước trung bình (chiều cao của vành tai tính theo đường trục giữa tương đương với chiều dài của mõm). Vành tai không dày, nơi rộng nhất bằng 1/4 chiều dài tính từ gốc tai. Vành tai thu hẹp dần lên phía trên tạo thành hình tam giác đều. Hai tai nằm xa nhau, rất linh hoạt. Trục giữa của vành tai hơi hướng sang hai bên, nhưng khi chó thể hiện sự tập trung chú ý, vành tai đứng thẳng, mặc dù gốc tai không xích lại gần nhau.
 • Đầu chóp mũi không lớn, màu đen (ở những con thuộc thể biến dị khơromist – chóp mũi có màu nâu tím).
 • Môi, mép khô, mỏng, không chảy xệ.
 • Hàm dưới mạnh mẽ, kết hợp hài hoà về chiều dài và chiều ngang với hàm trên. Các răng đứng sát nhau, chắc chắn, kích thước răng không nhỏ. Hình dáng răng đầy đặn. Khi chó ngậm miệng, phần lớn hàm răng trên và dưới khép lại theo tư thế cắt kéo (hàng dưới thụt vào so với trên), nhưng không hiếm trường hợp hai hàng răng chồng khít lên nhau theo tư thế gọng kìm, hoặc hàm răng hàm trên thụt vào so với hàm dưới một ít. Trong bất kỳ trường hợp nào, các răng cửa hàm trên và răng cửa hàm dưới luôn luôn cọ sát vào nhau.
 • Phần cổ linh hoạt, không dư thừa mỡ, nhiều cơ, không nặng nề, không có yếm bò.
 • Phần mông nhiều cơ.
 • Phần lưng mềm mại, nhiều cơ, nhưng không rộng. Phần võng lưng không sâu.
 • Phần eo lưng thẳng hoặc hơi gồ, nhiều cơ và mềm mại. ở con cái phần này dài hơn rõ rệt so với con đực. Khi chó chạy theo kiểu phi nhẹ nhàng, phần eo lưng chỉ gập nhiều ở khớp thắt lưng- đốt cùng. Thắt lưng chỉ gập lại lớn nhất khi chó phi nhanh.
 • Phần hông dài và rộng, được bao phủ bởi một lớp cơ dày. Xương chậu nằm ở tư thế nghiêng 350- 400. Mấu xương chậu nổi cao hơn xương sống, thông thường ẩn dưới lớp cơ, lớp mô dưới da, da và lông. Chỉ thấy mấu xương chậu ở những con chó gầy hoặc khi sờ nắn.
 • Xương cùng chiếm khoảng 1/4 chiều dài hông và không gồ lên so với xương chậu.

Đuôi chó không dài ( chóp đuôi khi buông thõng còn cách khớp kheo 3 – 4 cm, thường thẳng hoặc hơi cong, xung quanh được bao trùm một lớp lông mọc đều từ gốc đến chóp đuôi. Tuỳ theo thực trạng tâm ý của chó, đuôi hoàn toàn có thể ở những tư thế rất khác nhau, cho đến tư thế dựng đứng, lúc này đuôi hoàn toàn có thể hơi cong về phía trước hoặc sau. Mẫu đuôi nổi bật nhất là hình thế thẳng ( “ poleno ” ), còn những con có đuôi hình kiếm đeo, lưỡi câu hoặc lưỡi liềm là không đặc trưng. Không biểu lộ rõ đặc tính giống ở những dạng cộc đuôi hoặc đuôi quấn vòng .
Khi quan sát chó từ phía trước, lồng ngực hẹp, còn khi quan sát từ trên xuống lồng ngực rộng. Chiều sâu lồng ngực ở những con tăng trưởng tốt, can đảm và mạnh mẽ hoàn toàn có thể đạt tới ngang khớp khuỷu chân trước. Tuỳ theo tư thế của chó, thường thì mép dưới lồng ngực cao hơn khớp khuỷu chân trước từ 1 – 4 cm .
Xương sườn cụt tăng trưởng tốt .

 • Bụng thon dài rõ rệt.
 • Chi trước dài, chắc, không to, các khớp không u phồng và duỗi, gập hài hoà. Khi chó đứng ở tư thế bình thường, quan sát từ phía trước thấy hai chi thẳng và lây đều (phần khớp không phình to). Đoạn từ khớp vai- bả vai (con ếch) đến bàn chân, hai chi song song và đứng gần nhau.
 • Xương bả vai không dài, rất linh hoạt có thể dịch chuyển nhiều theo các hướng, về phía trước, phía sau, lên trên hoặc xuống dưới, có thể nghiêng với biên độ lớn và ít nhiều có thể xoay được. Khi con chó đứng ở tư thế bình thường, trục của xương bả vai tạo với đường nằm ngang một góc 600.
 • Xương vai được bao phủ một lớp cơ chắc, dày nhưng không lộ bắp cơ. Xương vai dài. Khi chó đứng ở tư thế bình thường, đường thẳng lối mỏm cùng vai và điểm giữa khớp khuỷu chân trước tạo với đường nằm ngang một góc từ 70- 800.
 • Khớp khuỷu chân trước gọn, hình dẹt. Khi quan sát từ bên sườn khớp này lớn. Góc cử động lớn nhất của khớp này là 1600.
 • Cẳng chân trước thẳng, với lớp cơ chắc khoẻ, da mỏng và chắc.
 • Khớp cổ chân và xương bàn chân gọn gàng, quan sát từ phía trước bàn chân tương đối rộng.
 • Bàn chân thẳng, có độ dài trung bình, khi chó đứng ở tư thế đứng bình thường bàn chân tạo với mặt đất một góc 60- 700.
 • Phần ngón chân ở chi trước và chi sau có hình ô-van. Các ngón dài và chụm. Móng chân có màu đen (ở các con khơromist – màu nâu).
 • Chi sau dài và lộ rõ, nhưng không lộ rõ các điểm gấp của khớp. Quan sát từ phía sau, hai chân sau của chó thẳng và song song với nhau. Các khớp duỗi, gập tự nhiên. Tổng chiều dài chi sau (gồm đùi, gối, và gót chân) gần bằng 85% tổng chiều dài chi trước (gồm bả vai, vai, cẳng chân trước và bàn chân).
 • Khi chó đứng và chạy thường, tại “điểm tới hạn” (lúc này bàn chân trụ nằm ngay dưới khớp đùi- chậu), góc gập của khớp kheo nhỏ hơn góc gập của khớp gối, còn đường thẳng tưởng định, kéo dài theo trục xương ống chày cắt qua xương sống có cơ hoành.
 • Đùi nở, cơ to chắc khoẻ.
 • Khớp gối không to.
 • Gối có lớp cơ chắc, to, nhưng không lộ bắp cơ. Gân Asin (gót) khoẻ và lộ rõ dưới lớp da mỏng.
 • Khớp kheo chân sau không to, khi quan sát từ bên sườn khớp này có bản rộng.
 • Xương gót chân khoẻ, dài, hợp với xương bàn chân thành một đường thẳng.
 • Gót chân dài, thẳng, chắc.
 • Da mỏng, chắc, không có nếp gấp và những chỗ chảy xệ. ở con đực, khi chó trong tình trạng hưng phấn, dù ở tư thế nào lớp da bao qui đầu cũng bao phủ toàn bộ chiều dài dương vật.
 • Lông dày đặc, sợi lông không dài, thẳng có lớp lông tơ mịn, phần bờm sau gáy có độ dài từ 2,5 đến 4cm, ở sườn từ 2 đến 3 cm. Trên đầu và chân, lông ngắn. Không có những đám lông tạo vẻ trang điểm.
 • Màu lông chỉ có dạng đặc trưng như chó sói, không có đốm, vết, gam màu xám bạc (phần lớn các cá thể giống này) đối nghịch với gam màu xám trắng ở phía dưới “như phần sau của chiếc mặt lạ”, nếu gam màu xám vàng, thì phía dưới là màu nâu-vàng. Chấp nhận cả những cá thể thuộc dạng khơromist (những con có lông màu vàng-nâu với móng chân và chóp mũi màu nâu) và những con có sắc tố đen (những cá thể đen tuyền).

Những lỗi trong tiêu chuẩn chó Dingo Đông Dương
Những dị tật về hình thể

 • Con đực không có 1 hoặc cả 2 tinh hoàn;
 • Thiếu 4 răng trở lên từ khi sinh ra;
 • Có màu lông, móng chân và chóp mũi khác với những gì đã mô tả trong các tiêu chuẩn, cũng như có đốm trắng hoặc khoang vết trên bộ lông;
 • Màu mắt không giống với tiêu chuẩn;
 • Bất kỳ kiểu lông nào không giống với tiêu chuẩn;
 • Tai không chắc chắn, nửa đứng hoặc rủ (một bên hoặc cả hai bên), nếu không phải là do chấn thương;
 • Đuôi có độ dài chạm tới kheo, ngắn quá hoặc cộc đuôi từ khi sinh ra;
 • Chân thấp, bụng sát đất hoặc hình dáng cơ thể nặng nề;
 • Những đặc điểm khác với thể tạng đã trình bày trong tiêu chuẩn chó Dingo Đông Dương.

Dingo – Loài chó hoang từ thời nguyên thủy

Xuất xứ:

Dingo là loài động vật hoang dã hoang dã, được mang tới châu Úc bởi những ngừơi nguyên thủy từ 4000 năm trước. Người ta tin rằng giống chó này là tổ tiên của hơn 600 giống chó hiện tại trên quốc tế. Thuyền trưởng William Damphier là người tiên phong đã viết về loài chó hoang này vào năm 1699. Khi đó, chúng được những người thổ dân châu Úc nuôi dưỡng như một nguồn thực phẩm dự trữ cho những khi cơ nhỡ. Là hậu duệ của loài chó hoang Trung Đông và Khu vực Đông Nam Á, Dingo dần trở thành hoang dã và quay về với tự nhiên. Với việc gia nhập cừu và thỏ vào châu Úc bởi những người châu Âu, quần thể Dingo đã sinh sôi nảy nở vô cùng nhanh gọn. Việc loài Dingo chọn những loại gia súc làm nguồn thực phẩm chính đã gây ra sự thù địch giữa chúng và con người. Việc can thiệp thô bạo của con người vào hệ sinh thái từng rất cân đối của châu Úc đã được đổ hết nghĩa vụ và trách nhiệm cho loài Dingo. Ngày nay, chỉ có ít người quan tâm đến loài chó này và tìm cách điều tra và nghiên cứu nhằm mục đích bảo tồn gìn giữ chúng như những loài địa phương. Thương Hội Huấn luyện chó địa phương Úc, có trụ sở tại bang New South Wales, đã nuôi dưỡng và giảng dạy khá nhiều chó Dingo. Những chú chó này hoàn toàn có thể thuần dưỡng trở lại khá dễ nếu được nuôi từ nhỏ, nhưng chúng vẫn còn giữ lại một vài bản tính của lòai chó hoang như lẩn trốn và rất thận trọng. Ở nhiều bang tại Úc, Dingo vẫn bị coi là nguy khốn và không được phép nuôi trong nhà. Một vài bang khác thì được cho phép, nhưng với những qui định rất ngặt ngèo. nhà nước liên bang Úc xếp Dingo vào loại thú hoang dã và cấm xuất khẩu, ngoại trừ xuất cho những khu bảo tồn vạn vật thiên nhiên hoặc vườn bách thú. Vì vậy rất hiếm gặp Dingo ở ngoài khoanh vùng phạm vi châu Úc .

Ngoại hình:

Chó hoang Dingo có cặp mắt khá lớn, màu dao động từ vàng đến da cam. Đôi tai nhỏ, hơi tròn cực kỳ nhanh nhẹn, hoạt bát và dựng đứng một cách tự nhiên. Đuôi dài cân đối, buông thõng và hơi xù. Phần thân sau chắc nịch và cơ bắp. Bộ lông dày và mềm. Độ dày và độ dài thay đổi tùy theo khí hậu của từng mùa. Màu phổ biến nhất của bộ lông Dingo là vàng tươi, nhưng có thể gặp các cá thể có màu vàng nhạt, đen hoặc trắng. Đôi khi còn có cả màu vện, bạch tạng. Tất cả các chó Dingo thuần chủng đều phải có vệt lông trắng ở bàn chân và chỏm đuôi. Khác với các loại chó khác, chó Dingo không bao giờ có móng đeo (huyền đề).

Tính cách:

Chó Dingo chưa khi nào được coi là được thuần duỡng một cách trọn vẹn. Điều này hoàn toàn có thể được lý giải bởi thiên nhiên và môi trường sống cách biệt và thiếu sự can thiệp của con người. Giống chó này khó dạy bảo và không thích hợp với trẻ nhỏ. Việc giảng dạy chúng yên cầu phải có sự kiên trì và nhẹ nhàng. Chó Dingo chỉ hoàn toàn có thể trở thành thú nuôi nếu bạn bắt chó con khi chúng nhỏ hơn 6 tuần tuổi. Khi đó chúng hoàn toàn có thể dạy dỗ và trở nên thân thiện với con người. Sau 10 tuần tuổi, tuyệt đối không nên có dự tính thuần hóa chúng. Nếu đào tạo và giảng dạy một cách chuyên nghiệp và bài bản, Dingo hoàn toàn có thể trở thành một vật nuôi vô cùng độc lạ với sự lanh lẹ và những tài lẻ khác như leo trèo … Dingo có họ hàng với những giống chó New Guinea Singing Dog and the Finnish Spitz. Giống như tổ tiên của chúng là lòai sói đồng bằng Ấn độ, Dingo chỉ sinh đẻ 1 lứa trong năm. Một điểm độc lạ nữa của Dingo là chúng chỉ có 1 một nửa yêu thương duy nhất. Thông thường, ổ chó con Dingo được chọn là những hốc cây, được bảo vệ kỹ lưỡng xung quanh và che chắn phía trước mặt. Mặc dù vậy, chúng vẫn hoàn toàn có thể trở thành món mồi ngon của lũ rắn .

Gia đình nhà Dingo thường hú gọi nhau tập hợp nhau trước mỗi cuộc săn. Lòai chó này có bản năng bầy đàn rất mạnh, luôn cộng tác với nhau trong các cuộc săn mồi. Thói quen của chúng là tổ chức đi săn vào ban đêm. Dingo có thể săn một mình hoặc phối hợp với cả gia đình. Săn cả đàn đông thường hiếm gặp hơn. Một rào cản đối với Dingo là nước. Chúng thường không thích bơi mà chỉ lội ở những vùng nước nông. Chó hoang Dingo thường lẩn tránh các tiếp xúc với con người. Để tồn tại trong thiên nhiên, Dingo học được khả năng giả vờ chết rất khéo léo. Chúng rất hiếm khi tỏ ra hung hãn. Mùa sinh đẻ của Dingo vào khoảng tháng 5-6 hàng năm. Hiện tại, chó con Dingo chỉ được mua bán trong phạm vi nước Úc, không dành cho xuất khẩu. Tuy nhiên, chính sách này có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới vì những người yêu quí giống chó này đang vận động một chuơng trình nhằm giới thiệu rộng rãi giống chó đặc biệt này ra thế giới. Giá một chú cún Dingo giao động từ 500 – 1000$ Úc. Một trang trại Dingo tại Úc hiện nay có hơn 100 con và họ đang tích cực chọn lọc, nhân giống để có được những chú Dingo thuần chủng.

Chiều cao, trọng lượng: Chiều cao: 19-23 inches (48-58.5 cm). Cân nặng: ~ 50-70 pounds (23-32 kg). Tuy nhiên, trong tài liệu đã có ghi trường hợp nặng 120 pounds (55 kg).

Điều kiện sống

Dingo không hề nuôi trong điều kiện kèm theo căn hộ cao cấp. Vì là loài thú hoang nên nếu bạn có dự tính nuôi nó không nên xích chúng ở sân sau. Nhất thiết phải có hàng rào bao quanh khu vườn nhà. Chó Dingo cần có khoảng rộng và hoạt động rất nhiều. Khi dắt đi chơi không nên thả chúng ra khỏi xích. Có thể chịu đựng được thời tiết nóng giãy .

Vận động: Dingo là loài động vật hoang dã và có nhu cầu hoạt động rất lớn.

Tuổi thọ : Có thể sống tới 20 năm .
Grooming : Chó Dingo có bộ lông không thấm nước và hoàn toàn có thể tự chăm nom cho bộ lông của mình. Không có mùi hôi nổi bật của loài chó.

Chó Dingo Chó cưng, Chó Dingo

Cá Dĩa Bồ Câu Đỏ
Cá Dĩa Bồ Câu Đỏ

368,000VND Xem ngay

Cá Dĩa Bồ Câu Đỏ Size 9 cm giá 380 / con, cá đẹp chuẩn ko lỗi, hàng xuất khẩu loại 1. Ngoài ra Trại cá dĩa Thắng Lợi còn nhiều loại cá dĩa khác, hành khách có nhu yếu xin liên hệ GIỚI THIỆU Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề …

Đăng bởi Hữu Lợi

Tags:
chó cưng, Chó Dingo, chó đẹp, nuôi chó

Trại cá dĩa Thắng Lợi - Chuyên bán cá loại cá dĩa đẹp phong thủy
Trại cá dĩa Thắng Lợi – Chuyên bán cá loại cá dĩa đẹp tử vi & phong thủy

70,000VND

Xem ngay

GIỚI THIỆU Với nhiều năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại những loại cá dĩa, TRẠI CÁ DĨA THẮNG LỢI luôn là sự lựa chọn tuyệt đối dành cho người mua đam mê bộ môn cá dĩa nuôi tử vi & phong thủy cũng như vui chơi, với doanh …

Tags : chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan