Sang nhà bên đuổi gà, chú chó bị hàng xóm bẻ gãy 2 chân nhưng hành động của chủ nhân con vật mới gây phẫn nộ, cảnh sát phải vào cuộc điều tra

Một vấn đề xảy ra mới gần đây ở thành phố Samsun ( Thổ Nhĩ Kỳ ) khiến nhiều tình nhân động vật hoang dã không khỏi bức xúc và thương xót chú chó tội nghiệp bị chính gia chủ hành hạ rồi hắt hủi không thương tiếc .Theo Daily Mail, chú chó săn lông vàng có tên Pamuk ( tên do đội cứu hộ cứu nạn đặt ) được tìm thấy trong thực trạng vô cùng tồi tệ ở một bãi rác tại thành phố Samsun. Qua kiểm tra bắt đầu, bác sĩ thú y xác lập con vật bị cắt cụt 2 chân bằng vật nào đó sắc nhọn. Người ta cuốn chúng bằng băng dính rồi ném Pamuk đi. Nếu không được phát hiện kịp thời, con vật hoàn toàn có thể đã không sống được .Sang nhà bên đuổi gà, chú chó bị hàng xóm bẻ gãy 2 chân nhưng hành động của chủ nhân con vật mới gây phẫn nộ tột cùng, cảnh sát phải vào cuộc điều tra - Ảnh 1.Pamuk được phát hiện với hai chân trước bị cắt cụt và cuốn băng keo .

Sau quá trình điều tra, nhóm bảo vệ quyền động vật của Thổ Nhĩ Kỳ (HAYTAP) cho biết Pamuk sang nhà hàng xóm và đuổi gà của ông ta nên người hàng xóm tức giận đã bẻ gãy bàn chân của con vật.

Video : Chú chó bị chặt đứt lìa 2 chân trước vì đuổi gà nhà hàng xóm .Nhưng sau đó, thay vì đưa Pamuk đến gặp bác sĩ thú y thì chủ của nó lại dùng một chiếc rìu chặt đứt lìa đôi chân trước và quấn chúng bằng băng keo rồi ném con vật ra bãi rác. Pamuk đã phải chịu đựng nỗi đau đớn trong khoảng chừng 3 ngày trước khi được cứu. Vết thương đã bị nhiễm trùng nặng .Sang nhà bên đuổi gà, chú chó bị hàng xóm bẻ gãy 2 chân nhưng hành động của chủ nhân con vật mới gây phẫn nộ tột cùng, cảnh sát phải vào cuộc điều tra - Ảnh 3.

Bác sĩ thú y Mustafa Kanat cho biết: “Chân của con chó đã bị cắt cụt bằng một dụng cụ sắc nhọn. Phần xương còn lại không ở trạng thái tốt và có thể không mang chân giả được. Tôi nghĩ con chó con có thể di chuyển bằng xe tập đi có bánh xe và sử dụng hai chân sau nhưng tôi thực sự xin lỗi, không còn lời nào để nói”.

Có người chạm vào vùng bị thương của Pamuk nhưng vì quá đau đớn, nó đã phản ứng rất can đảm và mạnh mẽ để bảo vệ mình như một phản xạ. Đại diện nhóm HAYTAP cho biết con chó đã phải trải qua một quy trình điều trị rất đau đớn và rất lâu .Con vật đáng thương không hề lắp chân giả và sẽ phải ngồi xe lăn trong cả quãng đời còn lại .

“Thật không may, chú chó tội nghiệp phải trải qua một quá trình điều trị rất đau đớn và rất dài… Chúng tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình và chịu mọi chi phí chữa trị cho con vật. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin cho mọi người”.

Nhóm này cũng kêu gọi các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cứng rắn hơn, đưa ra những đạo luật chống ngược đãi động vật.

Xem thêm: Phim chó điên

Theo trang tin Milliyet, công an Thổ Nhĩ Kỳ đã mở một cuộc tìm hiểu sau vấn đề nghiêm trọng này .

(Nguồn: Daily Mail)

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan