Chó Golden sinh sản và những vấn đề liên quan

Chăm sóc chó Golden sinh sản không quá khó khi nắm được những kiến thức. Dưới đây Thú Cảnh xin được chia sẻ cho bạn những kiến thức từ khi chó mang thai đến sinh đẻ một cách an toàn cho Golden.

Golden con vô cùng đáng yêu

1 Chăm sóc chó Golden mẹ khi mang thai

Thông thường, thời hạn đầu khi chó Golden mang thai sẽ không có bất kể tín hiệu gì. Sau khi phối giống được 2 tuần, tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể đưa chúng tới bác sỹ thú y để kiểm tra xem đã đậu thai hay chưa. Từ 30 ngày trở đi, những triệu chứng sẽ rõ ràng hơn như : Bụng to lên, khối lượng tăng lên, bầu vú khởi đầu tăng trưởng, …Nếu đã chắc như đinh mang thai, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho chúng một chính sách dinh dưỡng thật bảo vệ. Ngoài khẩu phần ăn thường thì, bạn cần tăng thêm khối lượng thịt nạc, thịt bò, trứng gà và sữa tươi trong mỗi bữa ăn .

Advertisement

Đồng thời, canxi và sắt trong các loại cá hay nội tạng động vật cũng là một trong những phần không thể thiếu.

Chó Golden sinh sản 1 năm mấy lứa

Ngoài ra, khi gần đến ngày sinh bạn phải liên tục dắt chó Golden đi bộ để chúng dễ sinh hơn. tuyệt đối không cho cún chạy nhả quá đà rất có thể tác động tới con trong bụng. Trong tiến trình mang thai, bạn nên dẫn cún mẹ tới những bệnh viện thú y để tiêm phòng đầy đủ, phòng tránh đi một số những loại bệnh hoàn toàn có thể phát sinh ở cún con.

Thời gian mang thai trung bình của Golden từ 60-65 ngày hoặc lê dài tới 68 ngày. Bạn nên ghi lại ngày phối giống để hoàn toàn có thể Dự kiến ngày sinh đúng nhất. Từ đấy, chuẩn bị sẵn sàng ổ đẻ và dụng cụ thiết yếu để không bị giật mình khi cún mẹ trở dạ .Chó Golden sinh sản khi được mấy tuổi

Advertisement

2 Chăm sóc chó Golden sinh sản

Dự đoán ngày sinh của chó Golden

Việc Dự kiến ngày sinh hoàn toàn có thể dựa theo 3 cách :

 • Căn cứ vào thời gian cho phối giống để ước tính.
 • Siêu âm để dự đoán ngày sinh cho đúng chuẩn nhất.
 • Tự đoán dựa theo độ to của bụng: Golden bụng bé thì số lượng con sẽ ít, thời gian mang thai dài hơn nữa bình thường và ngược lại.

Dấu hiệu Golden sắp sinh

Lúc này, điều bạn phải làm là đi sẵn sàng chuẩn bị tức thì ổ đẻ. Nơi đặt ổ đẻ phải thoáng đãng, thật sạch, kín không sống sót gió lùa. Chúng ta cũng hoàn toàn có thể lấy khăn sạch xếp thành nhiều lớp chồng lên nhau hoặc dùng những lớp giấy báo để tạo độ mềm. Nên sẵn sàng chuẩn bị thêm chút nước ấm, cồn tiệt trùng, vải bông, kéo, … Bạn cũng nên gọi trước cho bác sĩ thú y đề phòng chó mẹ khó sinh .Dấu hiệu Golden sắp sinhTrước khi trở dạ tầm 2-4 giờ, Golden mẹ thường thì có những biểu lộ rõ nét như : Đi lòng vòng đánh hơi mò chỗ đẻ, thở dốc, dáng điệu khó nhọc, có rên rỉ, lộ rõ vẻ đau buồn, thai trong bụng động đậy có tín hiệu di dời xuống bên dưới .

Chú ý khi chó Golden mẹ sinh con

Thú Cảnh nhắn nhủ bạn cần để Golden mẹ tự sinh, chớ nên can thiệp vào vì đó là bản năng của chúng. Nếu thấy dấu hiệu khó đẻ, tình hình nguy hiểm (trở dạ từ 2-3h mà chưa sinh) thì phải gọi ngay cho bác sỹ thú y để triển khai mổ đẻ, tránh để lâu quá khiến cún con hoàn toàn có thể ngạt thở.

Thời gian Golden sinh từ 4-10 tiếng và nhờ vào vào số lượng con nhiều hay ít. Khi cún mẹ sinh xong, bạn cần cho bọn chúng uống một chút ít sữa ấm hoặc một chút ít nước muối để làm sạch ruột. Với những bé Golden mới sinh thì cho bú ngay sữa mẹ để tăng sức đề kháng .Chú ý khi chó Golden mẹ sinh conChuồng của Golden mẹ sau sinh cần đặt ở nơi ấm cúng, yên tĩnh, ít người qua lại. Sau thời gian sinh triển khai xong, bản năng bảo vệ bảo đảm an toàn con của cún mẹ rất cao nên dễ stress, hung ác nếu thấy người lạ lại gần .

3 Chăm sóc chó Golden mẹ sau sinh

Sau thời gian sinh, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng 1 khẩu phần ăn dinh dưỡng theo từng thời kỳ của cún mẹ. Trong 2-3 ngày đầu, đồ ăn chính cho Golden là cháo thịt bằm và uống sữa ấm. Các ngày tiếp theo, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể cho ăn như thông thường nhưng phải cung ứng thêm những thực phẩm chứa nhiều canxi như : Xương ống bò, cổ gà, vịt, … để ngăn cho cún con bị thiếu canxi .

Advertisement

Cho chó Golden mẹ ở nơi yên tĩnh sau sinh

Đối với những bé Golden mới sinh thì phải bú trọn vẹn bằng sữa mẹ trong 2 tháng đầu. Bạn chỉ nên tách đàn khi cún đủ 2 tháng tuổi. Tách đàn sớm rất hoàn toàn có thể khiến cho chúng nhút nhát, nhát gan, nhỏ yếu, mắc bệnh tật. Golden đủ 2 tuần tuổi thì nên khởi đầu tiêm phòng những loại vaccine 5 in 1 hay 7 in 1 để ngăn ngừa những căn bệnh nguy hại trong tương lai .Cho chó Golden mẹ ở nơi yên tĩnh sau sinh

Có phải hỗ trợ chó Golden mẹ đẻ không?

Dựa vào kỹ năng và kiến thức nhiều năm trong chăm nom Golden, Thú Cảnh khuyên nhủ bạn cần để Golden mẹ đẻ tự do và tự nhiên. Toàn bộ quy trình không nên can thiệp vào nếu cún không bị khó sinh. Bạn chỉ cần đứng bên phía ngoài quan sát, sẵn sàng chuẩn bị mọi thứ chuẩn bị sẵn sàng nếu có bất kể trường hợp gì xảy ra thì mới nên can thiệp .Không chỉ có thế, trong quy trình sinh con, Golden mẹ trở nên hung ác thất thường trọn vẹn hoàn toàn có thể tiến công bất kỳ ai chạm vào chúng. Bạn tuyệt đối đừng nên ngồi cạnh vuốt ve hay xoa bóp. Điều này không tương hỗ ích gì mà chỉ khiến chó mẹ lo âu hơn .Có phải hỗ trợ chó Golden mẹ đẻ không?Tình huống Golden mẹ quá mệt không hề tự sinh thì bạn mới phải can thiệp. Nếu sau 2-4 giờ mà chưa sinh được bé cún tiên phong thì nên gọi bác sĩ thú y để tiến hành mổ đẻ .

Cắt rốn cho chó Golden con thế nào là đúng?

Cắt dây nấn rốn cho cún con

Thông thường, Golden mẹ sau thời gian sinh sẽ tự cắn dây rốn và liếm sạch người cho cún con. Nếu Golden mẹ không hề thực thi điều ấy, bạn phải dùng kéo đã tiệt trùng và chỉ y tế cắt dây rốn cho cún con. Một vài quan tâm trong thời hạn cắt dây rốn bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như sau :

 • Kéo nên được tiệt trùng bằng cồn iot 5% hoặc cồn y tế 70 độ để đảm bảo không bị nhiễm khuẩn uốn ván.
 • Xác định điểm cắt dây rốn cho cún con nên cách da bụng 1cm. Sau đó bạn lấy chỉ thắt lại và dùng kéo cắt.
 • Không cắt quá sát da bụng, vì cún con hoàn toàn có thể bị hernia rốn sau này.

Cắt rốn cho chó Golden con thế nào là đúng?

Advertisement

Có nên cho chó Golden mẹ tự ăn nhau thai?

Ẳn nhau thai là phản xạ trọn vẹn tự nhiên của chó mẹ và không có hại gì cả .Mặc dù thế, bạn cũng chỉ nên cho bọn chúng ăn 1-2 nhau thai. Ăn hàng loạt hoàn toàn có thể khiến cho cún mẹ bị khó tiêu sau sinh. Cũng có một số ít trường hợp Golden mẹ bị nôn sau khi ăn. Bạn đừng do dự lo ngại đó cũng chỉ là phản xạ tự nhiên của cún mẹ mà thôi .

4 Dấu hiệu chó Golden mẹ khó đẻ?

Lý do dẫn đến hiện tượng khó đẻ của chó Golden

Do chó Golden mẹ quá lớn tuổi : Thường trên 4 tuổi khung xương chậu ở cảnh khuyển đã mất sự đàn hồi, ít co và giãn nên thường dẫn tới chứng khó đẻ. Tốt nhất, bạn chỉ nên cho Golden sinh sản khi chúng thuộc trong độ tuổi từ 18-36 tháng tuổi .Dấu hiệu chó Golden mẹ khó đẻ?Bởi vì tư tưởng của Golden mẹ khi sinh bị bồn chồn, sợ hãi, gây xuất huyết, vỡ nước ối dẫn đến khó đẻ. người chủ vuốt ve, vỗ về trong khi sinh cũng chính là nguyên do gây khó đẻ hoặc đẻ lâu ở cảnh khuyển .Các bước chăm nom khi Golden mẹ mang thai không hài hòa và hợp lý : Cho chúng ăn vô số chất nhưng lại ít hoạt động giải trí dẫn đến thai to không còn sinh đẻ tự nhiên và bắt buộc nên mổ .

Dấu hiệu chó Golden mẹ khó đẻ

Một số trong những tín hiệu vật chứng cún mẹ bị khó đẻ như sau :

 • Cún mẹ rặn liên tiếp nhưng không ra. Từ lúc trở dạ 2-3 tiếng mà cún con đầu tiên chưa ra đời thì phải có biện pháp can thiệp.
 • Cún mẹ bị vỡ ối, thai có dấu hiệu ra nhưng bị kẹt ở phía bên dưới.
 • Xương chậu quá nhỏ thì bé cún nhà bạn không thể đẻ tự nhiên và thoải mái. Muốn nhận ra thực trạng nè, bạn cần dẫn bọn chúng đến khám xét bác sĩ thú y để có những phát hiện chuẩn xác nhất.

Các bước chăm sóc khi Golden mẹ mang thai

5 Chó Golden một năm đẻ mấy lứa? Chó Golden bao nhiêu tháng thì đẻ?

Chó Golden một năm đẻ mấy lứa

Nếu được chăm nom tốt để Phục hồi sức khỏe thể chất sau sinh thì cảnh khuyển Golden một năm trọn vẹn hoàn toàn có thể đẻ được nhiều nhất một lứa. Cún mẹ sau sinh, tử cung bị co và giãn cần phải thời hạn Phục hồi lại như cũ. Có như thế lần sinh nở tiếp theo mới trọn vẹn thuận tiện. Việc sinh đẻ quá dày sẽ khiến cún mẹ bị sảy thai hoặc sinh non .Thú Cảnh gửi khuyến nghị tới bạn đọc : Để chất lượng cún con sinh ra tốt nhất thì nên cho cún sinh sản một lứa cách nhau từ 18 tháng – hai năm. Mỗi chú Golden cũng chỉ nên nhân giống cao nhất 3-4 lần suốt trong quãng vòng đời của bản thân mình .

Chó Golden bao nhiêu tháng tuổi có thể cho sinh sản lần đầu?

Dựa theo kiến thức của Thú Cảnh thì trên 15 tháng tuổi là đủ điều kiện cho Golden phối giống và sinh sản lần đầu. Bạn phải bỏ qua lần salơ đầu tiên và bắt đầu cho bọn chúng phối giống vào lần salơ thứ hai – khoảng 1,5 tuổi. Lúc đó, Golden mới hoàn thiện hoàn hảo cả về cơ thể lẫn tâm lý.

Advertisement

Chó Golden đẻ mấy con một lứa?

Chó Golden đẻ mấy con một lứa?

Chó Golden bao lâu thì đẻThông thường, Golden thường đẻ từ 4-8 nhỏ bé cho một lứa. Thời gian mang thai ngắn hay dài còn phụ thuộc vào vào chửa nhiều con hay ít con. Nhưng chắc như đinh, thời hạn mang thai tới lúc sinh sẽ xê dịch trong khoảng chừng 2 tháng – 2 tháng rưỡi ( 60-68 ngày ) .

6 Thế nào là “phôi thai ngược ở chó Golden”?

Phôi thai ngược ở cảnh khuyển hoàn toàn có thể hiểu là tư thế khi Ra đời của cún con. thông thường đầu và 2 chân trước sẽ ra trước, hai chân sau và phần đuôi sẽ ra cuối. Nhưng khi cún con bị “phôi thai ngược” sẽ Ra đời theo kiểu:

 • Ra hai chi trước nhưng phần đầu không thể ra nổi.
 • Phôi thai nằm chếch hướng, chỉ ra được một hoặc hai chi trước.
 • Phần đuôi ra trước tiếp đến mới đến đầu. Tư thế này khá nguy hiểm vì Golden con hoàn toàn có thể bị ngạt thở.

Thế nào là “phôi thai ngược ở chó Golden”

Advertisement

Phải can thiệp ngay nếu thấy thực trạng phôi thai ngược

Nếu gặp phải trường hợp “ phôi thai ngược ” bạn cần kéo thai ra bên ngoài càng nhanh càng tốt để cún con không bị ngạt thở. Mà muốn kéo thai ra, bạn phải dùng tay chuyển thai về tư thế “ thuận ” : Đầu và 2 chi trước, đuôi và 2 chi sau ra cùng. Tiếp đó nhẹ nhàng kéo chúng ra .

Trên đây là những thông tin cần thiết trong cách nuôi và chăm sóc Golden sinh đẻ mà Thucanh.net muốn hỗ trợ cho bạn. Hi vọng những thông tin trên giúp ích phần nào nếu bé bỏng Golden nhà bạn sắp bước vào thời kỳ sinh nở. Nhớ để lại bình luận nếu có bất kỳ câu hỏi gì. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn nhanh nhất.

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan