Dấu hiệu nhận biết chó khôn bạn không nên bỏ qua!

Hiện nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, nuôi thú cưng đã trở thành một xu hướng rất thịnh hành. Và bạn cũng đang có dự định nuôi một em cún? Tất nhiên, khi nuôi ai cũng muốn sở hữu cho mình một người bạn đồng hành thông minh, trung thành và tình cảm. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một em cún như vậy? Bài viết dưới dây sẽ chia sẻ cho bạn những dấu hiệu nhận biết chó khôn, giúp bạn có một sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Chọn chó khôn theo giống

Hiện nay có nhiều loại chó với những tính năng chuyên biệt. Vậy nên trước khi tìm tín hiệu nhận ra chó khôn, bạn cần xác lập bạn muốn chú chó của mình khôn thuộc giống nào .Chẳng hạn như :

– Một chú chó trông nhà tốt và có phản ứng nhanh nhẹn có thể là một chú thuộc: Pitbull, Shiba Inu, Phú Quốc, Rottweiler, Doberman, Akita Inu, Xoáy Thái, Bắc Hà, Mông Cộc,….

– Một thú cưng nhỏ mưu trí để bầu bạn thì sẽ nên chọn : Poodle, Chihuahua, chó Phốc Sóc, chó Shih Tzu, Pug mặt xệ, …– Còn một chú chó Becgie, Doberman, Rottweiler, Malinois, Golden, Labrador … sẽ là một chú chó nhiệm vụ tốt .Chú chó Poodle dễ thương để bầu bạn

Dấu hiệu nhận biết chó khôn khi còn nhỏ

Trong số những chú chó như nhau thì bạn nên chú ý quan tâm những đặc thù này để nhận biết một chú chó khôn :

– Dựa vào Nguồn gốc chó bố mẹ: Một chú chó được sinh ra từ chó bố mẹ, đặc biệt là từng được vinh danh ở những Show chó quốc tế, hoặc trong nước thì chắc chắn sẽ tốt hơn so với những chú chó khác.

– Dựa vào Màu lông: Nếu chó không thuộc giống thuần chủng nào thì bạn có thể kiểm tra màu lông. Những đặc điểm màu lông sau sẽ là một chú chú tốt (theo kinh nghiệm dân gian):

+ Chó 4 mắt mà có đốm ở trên đầu hoặc 2 đốm nhỏ ngay trên mắt .+ Chó có thân trắng, đầu vàng sẽ rất khôn. Hoặc lông trắng, đen hoặc vàng body toàn thân .+ Chó có xoáy trên sống lưng và lông trắng ở cả 4 mu bàn chân .Màu lông là một dấu hiệu nhận biết chó khôn

– Dựa vào huyền đề (mỗi chân mọc thêm 1 ngón đặc biệt). Chú chó sở hữu số huyền đề dưới đây được xem là đem lại may mắn, phú quý cho gia chủ:

+ Tứ đề : 4 huyền đề, mỗi chân 1 huyền đề ( được coi là tốt nhất )+ Nhị đề : 2 huyền đề, ở 2 chân trước hoặc 2 chân sau+ Lục đề : 6 huyền đề, mỗi chân sau 2 huyền đề, mỗi chân trước 1 huyền đề

+ Lưỡng đề: 8 huyền đề, mỗi chân 2 huyền đề

– Dựa vào tư thế di chuyển. Chú chó đi với bước chân uyển chuyển, khi di chuyển thì thân hình lắc lư (chủ yếu ở chó lông dài) hoặc bước chân chắc chắn, khoa khoái, êm ái (chó lông ngắn).

– Mũi ướt, lưỡi đốm cũng là những dấu hiệu của một chú cún con thông minh.

– Những điểm đặc biệt sau cũng là dấu hiệu nhận biết chó khôn:

+ Đuôi nghiêng về bên trái ở trạng thái tự nhiên .+ Chú nằm ngửa để ngủ theo tư thế giả chết, bốn chân chảng ra bốn góc .+ Chó con sinh một ( chó mẹ chỉ sinh được 1 con ) .Dựa vào một số ít kinh nghiệm tay nghề dân gian trên, khi mua chó bạn sẽ lựa chọn cho mình được một chú chó mưu trí, nhanh gọn để nuôi .

Dấu hiệu nhận biết chó khôn khi trưởng thành

Bạn hoàn toàn có thể nhận biết được chú chó trưởng thành của mình có khôn hay qua những bộc lộ hằng ngày .– Một chú chó khôn sẽ thích chạy nhảy, chơi đùa rất tinh nghịch. Đặc biệt là những game show như nhặt bóng, ném đĩa, … thích chinh phục những thử thách khó khăn vất vả .– Đôi lúc bạn sẽ thấy giận vì chúng sẽ gây mấy chuyện rắc rối như hướng đến, lục lọi, phá phách những thứ xung quanh. Để tránh phải quét dọn “ tàn dư ” thì bạn nên mua cho chúng nhiều đồ chơi hoặc dắt chúng đi chơi để chúng bớt buồn chán .Chú chó khôn quậy phá tinh nghịch– Chú chó khôn cũng sẽ có cách xử lí yếu tố mưu trí. Thức ăn mà bạn thường cho chúng ăn và để ở vị trí cố định và thắt chặt trong tủ lạnh. Chúng hoàn toàn có thể tự mở tủ lạnh ra để lấy. Khi trong nhà có sự cố, chúng sẽ có những phản ứng và tự xử lí. Chẳng hạn như chạy đến để đỡ ở dưới một đứa trẻ con sắp ngã, tìm cách báo chủ hoặc phòng vệ khi có người lạ tiếp cận .

– Biết cách giao tiếp với chủ, biết cách thể hiện cảm xúc cũng là một dấu hiệu nhận biết chó khôn. Những chú chó thông minh có khả năng nghe hiểu rất tốt, biết vui buồn cùng chủ, biết làm những hành động tình cảm với chủ, biết giận dỗi hay biết cách báo chủ mình cần đi vệ sinh.

Trên đây chỉ là một vài tín hiệu phân biệt chó khôn mà chúng tôi tổng hợp từ bản thân và những người bạn yêu chó qua quy trình chọn nuôi và chăm nom cún yêu. Cách nhìn nhận một chú chó mưu trí, nhanh gọn còn tùy thuộc vào cảm quan riêng của mỗi cá thể, vì thế bạn cũng nên xem xét để lựa chọn một người bạn dành cho mình nhé. Hi vọng với những gì mà chúng tôi đã san sẻ qua bài viết trên đây, bạn sẽ tìm được một chú chó tuyệt vời nhất hoàn toàn có thể sát cánh cùn bạn. Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về những yếu tố tương quan đến thú cưng, thì liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tốt nhất !

Rate this post

Bài viết liên quan