Cách uống nước của chó mèo.

Bạn đang sở hữu một chú cún vậy bạn đã làm gì để thú cưng của mình phát triển khỏe mạnh. Đa phần các bạn chỉ quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, cách ăn uống của chúng nhưng có điều cực kì quan trọng là bạn đã biết cách uống nước của chó mèo như thế nào chưa? Trung bình một chú chó cần bao nhiêu lượng nước một ngày?.

Những điều về cách cho thú cưng uống nước bạn nên tìm hiểu thêm và ghi nhớ :

1.Vai trò của nước đối với chó mèo.

Nước đóng vai trò quan trọng so với chó mèo cũng giống như với con người vậy. Nếu như trong khung hình con người nước chiếm lên đến 70 % thì so với chó mèo nước chiếm đến những 80 %. Vì thể việc cung ứng nước cho chó mèo là rất thiết yếu bởi nước tham gia vào mọi quy trình trao đổi chất để duy trì sự sống, nuôi dưỡng khung hình và đào thải chất cặn bã ra khỏi khung hình. Lượng nước trong khung hình nhờ vào vào nhiều yếu tố tùy vào loại cún mà bạn đang nuôi :

Advertisement

– Kích thước : trung bình một chú nên uống từ 30-60ml nước/ 1kg trọng lượng cơ thể trên một ngày.

– Tuổi : Mỗi chú chó con cần ½ chén nước cho 2 h và bạn nên theo dõi ngặt nghèo và cho chúng uống bởi những chú chó con chưa tự uống nước. Đối với những chú chó trưởng thành thì bạn hoàn toàn có thể để chúng tự uống được .
– Tập thể dục : nên mang nước theo khi mà cún cưng đi dạo cùng bạn .
– Thời tiết : vào mùa hè thời tiết nóng giãy, nắng nóng, nên cún cần được phân phối lượng nước nhiều hơn so với mùa đông .
– Thuốc : nên hỏi quan điểm bác sĩ thú y xem có cần tăng hoặc giảm lượng nước cho chó của bạn khi đang phải dùng thuốc hay không .

chó1

2.Nước từ các loại thức ăn cho chó chứa hàm lượng như thể nào?

Advertisement

– Thức ăn khô ( hạt ) chế sẵn : độ ẩm 10% như thức ăn cho chó royal canin, thức ăn cho mèo me-o.

– Thức ăn ẩm ( hạt ) chế sẵn : nhiệt độ 40-50 % .
– Thức ăn đóng hộp : nhiệt độ 75-85 % .
– Rau, củ, quả từ 50-70 % là nước .
Từ đó thấy được lượng nước có trong thức ăn ít không đủ để cung ứng cho quy trình trao đổi chất đặc biệt quan trọng là so với chó mèo hay ăn thức ăn khô nếu không phân phối đủ nước sẽ gây chứng viêm thận, tiết niệu .

3.Có thể dùng các loại nước của người cho chó mèo.

Nước đun sôi để nguội, nước đã được lọc sạch giải quyết và xử lý hầu hết những vi trùng và những chất ô nhiễm nhưng đồng thời cũng làm biến hóa cầu trúc của nước, làm mất oxi và một số nguyên tố vi lượng thiết yếu cho khung hình. Vì thế, chỉ uống nước đun sôi để nguội chưa phải là thứ lý tưởng cho chó mèo .
Nước khoáng : Tuy nước khoáng phân phối cho khung hình nhưng khoáng chất thiết yếu nhưng có cả muối và hỗn hợp mà hoàn toàn có thể của chó mèo không hề sử dụng được. Chúng tập trung chuyên sâu ở bắp thịt, những khớp xương, lâu ngày sẽ gây biến dạng, làm giảm năng lực hoạt động. Thậm chí nước có nồng độ canxi cao ( nước cứng ) hoàn toàn có thể gây cặn, sạn, sỏi thận, tiết niệu, … đặc biết so với chó mèo già .
Nước có ga, nước ngọt mà con người hay sử dụng bởi sự giải nhiệt cao nhưng so với chó mèo chúng có năng lực ngửi, nhận biết mùi lạ tốt cho nên vì thế chúng thường không thích những loại nước này .

Advertisement

4.Các loại nước thích hợp cho chó mèo.

– Nguồn nước bảo vệ vệ sinh, không bị ô nhiễm vi sinh vật và những loại hóa chất ô nhiễm .
– Nước tốt nhất cho chó mèo là nước sạch tự nhiên, hoàn toàn có thể nước mưa, nước từ vòi cấp nước. Không thiết yếu phải đun sôi như nước dùng của người .

5.Cách cho chó mèo uống nước như thế nào?.

mèo

Đối với những chú chó mèo trưởng thành nên để sẵn nước ở chỗ ăn của chó mèo để chúng có thể tiện uống khi cần.Bạn nên mua vật dụng ăn uống cho chó để đựng nước để không bị nhiễm vi khuẩn, mất vệ sinh. Còn đối với chó con bạn nên để ý thời gian cho chó uống nước hợp lý. Đặc biệt không nên cho chó mèo uống nước quá lạnh hay nước không hợp vệ sinh…

Vì vậy, để thú cưng của bạn phát triển tốt, khỏe mạnh bạn cần phải nhớ kỹ cách uống nước của chó mèo cũng như chế độ ăn uống đầy đủ, giàu dinh dưỡng. Nếu thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với bên nhân viên tư vấn của chúng tôi tại hệ thống của hàng đồ cho chó mèo, thú cưng  PettySoc theo :

Advertisement

Địa chỉ : Cơ sở 1 : Số 9 – Lê Thanh Nghị – Bạch Mai – Hai Bà Trưng – Thành Phố Hà Nội .

               Cơ sở 2 : 110 Khu tập thể A5 phố Vĩnh Hồ – Đống Đa – Hà Nội.

SDT : 096.525.7528 – 0973.470.620 .
Website : pettysoc.com

Source: https://thucanh.vn
Category: Chó cảnh

Rate this post

Bài viết liên quan