Bổ trợ kiến thức về cách nuôi kiến vàng hiệu quả

Kiến vàng lúc bấy giờ đang được nhiều bà con quan tâm bởi tính năng phòng trừ sâu bệnh hại lá, quả và là nguồn thu doanh thu lớn từ việc thu hoạch trứng kiến vàng. Sau đây là kiến thức và kỹ năng hỗ trợ cơ bản giúp bà con nhân giống kiến vàng nhanh gọn .

1. Làm thế nào để xác nhập 2 tổ kiến từ 2 quần thể khác nhau.

Kiến vàng là loại động vật hoang dã có tính lãnh địa rất cao, do đó khi tất cả chúng ta bắt 2 tổ kiến từ 2 vùng quần thể khác nhau về chúng sẽ đánh nhau cho tới chết, loài kiến nhận diện nhau qua 1 loại hoocmon chúng tiết ra, do đó khi tất cả chúng ta bắt kiến về nếu 2 tổ thuộc 2 quần thể khác nhau thì sẽ xảy ra trận chiến sống còn, chúng đánh nhau cho tới chết, vậy cách khắc phục và xác nhập 2 quần thể kiến lại với nhau như thế nào, đó là tất cả chúng ta có vài giải pháp .

>>> Xem thêm: Kỹ thuật nuôi Kiến vàng lấy trứng

nuoi kien vang

Phương pháp thứ 1 : đó là tất cả chúng ta lấy trứng kiến vàng từ tổ quần thể khác đem về tổ kiến mà tất cả chúng ta đang nuôi, bỏ vào 1 cái ly hay cái hủ gì đó, loài kiến tuy hung tàn nhưng chúng vẩn có tình mẩu tử chúng sẽ đem nhưng cái trứng kiến đó về tổ và chăm nom nuôi dưỡng đúng 14 ngày sau chúng trưởng thành loại hoocmon chúng tiết sẽ được đồng ý, sau đó tất cả chúng ta hoàn toàn có thể gộp những đàn kiến lại với nhau theo cách tựa như .
Phương pháp thứ 2 : là tất cả chúng ta bắt tổ kiến về tất cả chúng ta không nên bỏ vào quần thể kiến hiện đang nuôi vì như vậy sẽ làm cho chúng tàn sát đàn kiến mới bắt về và đàn kiến mới về chúng sẽ tiết ra loại hooc mon chiến đấu rất cao và như vậy chỉ có thiệt hại cho tất cả chúng ta vì không hề hòa nhập lai được, vậy cách tất cả chúng ta nhập lại như thế nào tiên phong tất cả chúng ta đóng 1 cái khung cách ly với cái kệ nuôi tất cả chúng ta bỏ tổ kiến mới vào và để cái khung đó gần với kệ, sau khoản vài ngày tất cả chúng ta để chúng tiếp xúc nếu thấy kiến có bộc lộ giở 2 chân lên là chung ta biết chúng đã đồng ý tất cả chúng ta dung 1 cái cây bắt làm cầu cho kiến qua, nếu thấy chúng ko đánh nhau thì đã thành công xuất sắc và cứ để chúng qua .

2. Tầm quan trọng của kiến chúa

Nếu chăn nuôi kiến vàng mà không có kiến chúa thì sẽ không thành công vì kiến chúa để mỗi ngày đến hàng nghìn trứng, vậy kiến chúa bắt ở đâu, vì với tổ kiến nhỏ thì không có kiến chúa mà trách nhiệm đẻ trứng thuộc về kiến thợ dệt luôn nhưng sự phát triển của tổ kiến này mà không có hoàng hậu sẽ giảm và chỉ tồn tại vài thế hệ khoản từ 3- 7 tháng, dấu hiệu suy giảm là chúng ta nhìn trong tổ kiến sẽ thấy toàn kiến thợ mà không thấy trứng.

Có thể nói kiến chúa là chìa khóa cho sự tăng trưởng của những quần thể, và trách nhiệm của kiến chúa là đẻ trứng và đẻ trứng chúng được xem những cổ máy đẻ trứng ,
Vậy tất cả chúng ta tìm kiến chúa ở đâu, thường ấu trùng kiến sẽ được kiến thợ chăm nom để trở thành trứng kiến chúa vào khoản tháng 4 tháng 5 trước mùa mưa, sau đó kiến chúa sẽ hình thành và trong đàn kiến sẽ chọn một con kiến chúa tương thích để chọn làm nữ hoàng, những con kiến chúa khác sẽ vận động và di chuyển sang tổ kiến khác nếu được đàn kiến khác gật đầu sẽ trở thành kiến chúa của tổ còn không sẽ bị đàn kiến hủy hoại. kiến chúa sau khi trở thành nữ hoàng sẽ giao phối với kiến đực và mở màn sinh sản tiết một loại hooc môn làm những con kiến trong tổ không còn năng lực sinh sản để kiến chúa trở thành vị trí độc nhất trong đàn .

3. Thức ăn

Thức ăn của kiến thì chúng ta thường cho bằng các loại côn trùng nhỏ, thịt gà luộc, hoặc chúng ta thử cho chúng ăn ít gan động vật, đảm bảo luôn có, đặc biệc muốn khai thác tối đa trứng kiến vàng nuôi chúng ta cần đảm bảo nguồn nước đường phải luôn tươi mới vì sẽ kích thích đàn kiến uống, tuy nước củ chúng cũng sẽ uống nhưng miễn cưỡng để uống.

4. Môi trường sống 

phải luôn mới và không củ, tức là tất cả chúng ta phải định kỳ thu hoạch trứng kiến vệ sinh dụng cụ nuôi thật sạch sau đó bỏ trở lại để kiến làm tổ vì chúng có thói quen là bỏ những tổ mà trông rất củ chúng sẽ bỏ đi, do đó tất cả chúng ta phải thu hoạch trứng và làm sạch những dụng cụ nuôi .
Đó là nhiệt độ và ẩm độ kiến phải bảo vệ 30 0C và sống trong yên tĩnh, tránh trọn vẹn người lạ ra vào, nên hạn chế vào thăm kiến vì như vậy chúng sẽ bị stress và chết .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan